Hà Nội buổi sáng đầu tiên sau chỉ thị cách ly toàn xã hội

Thực hiện chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng, sáng nay 1/4 nhiều hàng quán, cơ sở kinh doanh trên địa bàn Thành phố tiếp tục đóng cửa, các nơi vui chơi công cộng cũng vắng người, không còn cảnh tụ tập.

Trong chỉ thị ban hành về phòng chống COVID-19, Thủ tướng yêu cầu cách ly toàn xã hội được thực hiện theo nguyên tắc "gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh". 

Chính phủ yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu..

Hà Nội buổi sáng đầu tiên sau chỉ thị cách ly toàn xã hội-1

Ghi nhận trong sáng 1/4 trên một số tuyến phố thuộc các quận Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàn Kiếm, đường phố cũng trở nên vắng vẻ, người dân đã có ý thức hơn trong việc phòng, chống dịch Covid-19 trong buổi sáng đầu tiên Hà Nội cùng cả nước thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc cách ly xã hội.

Hà Nội buổi sáng đầu tiên sau chỉ thị cách ly toàn xã hội-2

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1-4-2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh. Phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Hà Nội buổi sáng đầu tiên sau chỉ thị cách ly toàn xã hội-3

Khu vực Lăng Bác yên bình khi người dân thực hiện nghiêm túc việc cách ly toàn xã hội.

Hà Nội buổi sáng đầu tiên sau chỉ thị cách ly toàn xã hội-4

Hà Nội buổi sáng đầu tiên sau chỉ thị cách ly toàn xã hội-5

Cảnh vắng vẻ tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục- một trong những khu vực từng là nơi vui chơi giải trí, ăn uống thu hút đông đảo người dân và du khách.

Hà Nội buổi sáng đầu tiên sau chỉ thị cách ly toàn xã hội-6
 

Cũng trong sáng nay, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, lực lượng chức năng tiếp tục xử lý những trường hợp không đeo khẩu trang cùng với đó nhắc nhở người dân về nhà thực hiện theo đúng chỉ thị cách ly toàn xã hội.

Hà Nội buổi sáng đầu tiên sau chỉ thị cách ly toàn xã hội-7

Bên cạnh, lực lượng chức năng đang vận động yêu cầu người dân đóng cửa toàn bộ các hoạt động kinh doanh, mua bán.

Hà Nội buổi sáng đầu tiên sau chỉ thị cách ly toàn xã hội-8

Tại phố Tạ Hiện- một trong những nơi hoạt động kinh doanh luôn tấp nập, là nơi nhiều người thường xuyên lui tới cũng đóng cửa im lìm.

Hà Nội buổi sáng đầu tiên sau chỉ thị cách ly toàn xã hội-9

Cảnh vắng vẻ tại ngã tư Tràng Tiền- Hàng Bài.

Hà Nội buổi sáng đầu tiên sau chỉ thị cách ly toàn xã hội-10

Thủ tướng yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu. Làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

Theo ICTVietNam

Xem link gốcẨn link gốc http://ictvietnam.vn/ha-noi-buoi-sang-dau-tien-sau-chi-thi-cach-ly-toan-xa-hoi-2220201484052418.htm

cách ly toàn xã hội

Covid-19

virus corona

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.