Cá thể khỉ quý hiếm quậy phá 'tưng bừng' trong khu dân cư ở Quảng Trị

Trong thời gian gần đây, tại thôn An Bình, xã Thanh An (huyện Cam Lộ, Quảng Trị) bất ngờ xuất hiện một cá thể khỉ quý hiếm gây bất an cho người dân.

Chiều ngày 12/6, bà Lê Thị Lương, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh An xác nhận thông tin trên.

Bà Lương cho biết thêm, đến nay, UBND xã Thanh An và Hạt Kiểm lâm Cam Lộ đang tổ chức các tổ công tác để tiến hành đặt bẫy bắt cá thể khỉ này.

Cá thể khỉ quý hiếm quậy phá tưng bừng trong khu dân cư ở Quảng Trị-1

Xuất hiện cá thể khỉ chưa rõ nguồn gốc tại thôn An Bình, xã Thanh An. (Ảnh: Minh họa).

Cũng theo bà Lương, cá thể khỉ đã xuất hiện trên địa bàn được khoảng 10 ngày nay và thường gây ra những vụ việc như cắn, phá hoa quả trong vườn người dân; lấy trộm trứng gà; dọa trẻ nhỏ…

UBND xã Thanh An dự kiến từ nay đến cuối tháng 6 sẽ phối hợp với lực lượng chức năng đặt bẫy, bắt cá thể khỉ này để chấm dứt tình trạng làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Thông tin ban đầu, cá thể khỉ nói trên thuộc giống đực, nặng khoảng 10 - 13 kg và là loại thú quý, hiếm thuộc nhóm IIB, phụ lục II CITES.

“Đến nay, chúng tôi vẫn chưa rõ cá thể khỉ này là từ tự nhiên đến đây hay do người dân nuôi nhốt và bị sổ ra ngoài”, bà Lương cho biết thêm.

Theo Daidoanket.vn 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://daidoanket.vn/ca-the-khi-quy-hiem-quay-pha-tung-bung-trong-khu-dan-cu-o-quang-tri-5688669.html

con khỉ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.