Các tỉnh phía Bắc bắt đầu mưa to, ô tô, xe máy chìm nghỉm trong nước

Sáng 5/7, trên địa bàn thành phố Lào Cai có mưa to đến rất to.

Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường, phố của các phường Nam Cường, Bắc Cường, Kim Tân, Duyên Hải, Bắc Lệnh... ngập sâu trong nước:

Các tỉnh phía Bắc bắt đầu mưa to, ô tô, xe máy chìm nghỉm trong nước-1

Đường đi từ thành phố Lào Cai vào huyện Bát Xát, tại khu vực Cầu Sập (phường Duyên Hải) ngập sâu gây ách tắc giao thông. Ảnh: Báo Lào Cai
Các tỉnh phía Bắc bắt đầu mưa to, ô tô, xe máy chìm nghỉm trong nước-2

Nhiều tuyến đường ngập sâu trên 1m. Ảnh: Báo Lào Cai
Các tỉnh phía Bắc bắt đầu mưa to, ô tô, xe máy chìm nghỉm trong nước-3Các tỉnh phía Bắc bắt đầu mưa to, ô tô, xe máy chìm nghỉm trong nước-4

Tài sản của người dân bị hư hỏng nặng do ngập nước. Ảnh: Báo Lào Cai
 

Các tỉnh phía Bắc bắt đầu mưa to, ô tô, xe máy chìm nghỉm trong nước-5

Chiếc ô tô ngập gần tới nóc. Ảnh: Phạm Dương
Các tỉnh phía Bắc bắt đầu mưa to, ô tô, xe máy chìm nghỉm trong nước-6

Dự báo, đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 4 đến 5 ngày, trong đó có một số ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Ảnh: CTV

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, vùng áp thấp trên Biển Đông vào sáng sớm nay, 5/7, còn cách cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 700km về phía Đông Nam.

Trong ngày hôm nay, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Đến rạng sáng mai, áp thấp nhiệt đới còn cách quần đảo Hoàng Sa 300km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Các tỉnh phía Bắc bắt đầu mưa to, ô tô, xe máy chìm nghỉm trong nước-7

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phân tích trên kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam có xu hướng mạnh dần lên nên từ ngày hôm nay, ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau gió Tây Nam mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2,0-3,0m, biển động.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có khả năng hình thành qua khu vực Bắc bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên từ nay đến ngày 8/7, ở khu vực Bắc bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực vùng núi Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Khu vực Hà Nội, từ nay đến ngày 8/7, có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo, mưa giông ở Bắc bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Bởi ngay sau hình thái rãnh áp áp thấp gây mưa thì nhiều khả năng, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông cũng hình thành và gây ảnh hưởng tới đất liền khu vực Bắc bộ.

 

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


mưa to


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.