Cách ly gần 200 người tiếp xúc gần với 3 ca nhiễm virus Corona ở Đà Nẵng

2 du khách người Anh và 1 nữ nhân viên Điện máy Xanh ở Đà Nẵng đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người trước được phát hiện dương tính với Covid-19 và được cách ly.

Ngày 12/3, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, đã đưa tất cả trường hợp tiếp xúc gần (F1) với 3 ca nhiễm virus Corona trên địa bàn (2 du khách người Anh và 1 nữ nhân viên điện máy) đi cách ly tập trung tại các bệnh viện và Trung tâm y tế.

Được biết, chỉ tính riêng F1 của 2 du khách người Anh đã là 111 người, chủ yếu là nhân viên sân golf, khách sạn, nhà hàng, tiệm spa, quán cà phê, hành khách đi cùng chuyến bay VN163 từ Hà Nội vào Đà Nẵng,...

Cách ly gần 200 người tiếp xúc gần với 3 ca nhiễm virus Corona ở Đà Nẵng-1
Khách sạn nơi 2 khách Anh bị nhiễm Covid-19 lưu trú chỉ cách siêu thị Điện Máy Xanh có nữ nhân viên dương tính với virus Corona chỉ vài bước chân.

Bác sĩ Tôn Thất Thạnh - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết, với ca bệnh nhiễm Covid-19 thứ 3 ở Đà Nẵng (ca thứ 35 ở Việt Nam) thì đã xác định được "ít nhất 75 người là F1", trong đó có chồng, con, bố mẹ hai bên gia đình của bệnh nhân và nhân viên y tế.

Hiện, nghành Y tế đã lấy tất cả mẫu bệnh phẩm F1 để xét nghiệm. Đặc biệt, trong số những trường hợp công bố âm tính có Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa (đi cùng chuyến bay VN163) và 1 cô gái là bạn "bệnh nhân 35" đang mang thai...

Cách ly gần 200 người tiếp xúc gần với 3 ca nhiễm virus Corona ở Đà Nẵng-2
Cơ sở massage, nơi 2 du khách Anh dương tính với Covid-19 ghé đến.

Bác sĩ Nguyễn Thành Trung - Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết đơn vị cũng đang cách ly 10 nhân viên y tế do tiếp xúc với cô gái nhiễm Covid-19. Được biết, dù kết quả 10 mẫu xét nghiệm nCoV của 10 người này đã  âm tính, nhưng Bệnh viện Đà Nẵng vẫn cách ly các nhân viên này đủ 14 ngày theo quy định.

Theo Báo dân sinh 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://baodansinh.vn/cach-ly-gan-200-nguoi-tiep-xuc-gan-voi-3-ca-nhiem-virus-corona-o-da-nang-22020123132434785.htm

Covid-19

virus corona

Viêm phổi cấp

cách ly

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.