Hà Nội cách ly ngõ nơi nữ tiếp viên hàng không dương tính lần 1 với Covid-19 cư trú

Cơ quan chức năng quận Thanh Xuân phong tỏa một con ngõ ở Khương Trung (Khương Đình) sau khi xác định một nữ tiếp viên hàng không dương tính lần 1 với nCoV cư trú ở đây.

Liên quan đến dịch corona ở Việt Nam, ngày 13/3 lãnh đạo UBND phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, đơn vị mới tổ chức cách ly trong ngách 12 ngõ 250 đường Khương Trung. 

Nơi đây có căn nhà của nữ bệnh nhân N.T.D (30 tuổi, nữ) là tiếp viên hàng không được xác định dương tính lần một với virus Covid-19

"Thời điểm sau chuyến bay, nữ tiếp viên về khu Long Biên ở, còn ngôi nhà trên địa bàn phường Khương Trung thì có chồng con và mẹ. Ngay khi có thông tin từ Ban chỉ đạo, phường cũng xuống phun thuốc khử khuẩn. Chồng cô này đang cách ly ở bệnh viện Hà Đông, còn mẹ và con cách ly tại nhà", vị lãnh đạo chia sẻ.

Sáng cùng ngày, tại cuộc họp trực tuyến của BCĐ phòng chống COVID-19 đại diện quận Long Biên (Hà Nội) sau đó đã có báo cáo về việc xác minh lịch trình di chuyển của nữ tiếp viên Vietnam Airlines dương tính lần 1 với Covid-19.

Hà Nội cách ly ngõ nơi nữ tiếp viên hàng không dương tính lần 1 với Covid-19 cư trú-1
Lực lượng chức năng túc trực nơi cách ly gần nơi ở của nữ tiếp viên hàng không dương tính lần 1 với virus corona.

Bệnh nhân được xác định N.T.D (30 tuổi) là một tiếp viên hàng không của hãng hàng không Vietnam Airlines đi trên chuyến bay London về Việt Nam hạ cánh ngày 9/3.

Ngay sau đó, quận Long Biên đã phối hợp kiểm soát, rà soát các trường hợp liên quan đến bệnh nhân này. Có 22 trường hợp tiếp xúc gần, ở quận Long Biên có 5 người, gồm 1 lái xe và 4 tiếp viên. Quận Long Biên đã thông tin với các quận, huyện khác, xác định danh tính, số điện thoại của lái xe Grab.

Đại diện quận Thanh Xuân thông tin, hiện nay, chồng của tiếp viên hàng không đã được đưa vào BV Hà Đông, mẹ và con được cách ly tại nhà.

Theo Báo dân sinh 

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/ha-noi-phun-khu-trung-cach-ly-ngo-noi-nu-tiep-vien-hang-khong-duong-tinh-lan-1-voi-covid-19-cu-tru-22020133172934595.htm

Covid-19

virus corona

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.