Cái kết có hậu cho bé trai bị bỏ rơi trong nhà nghỉ ở Hà Nội, được nữ công an cho bú

Thứ hai, 23/10/2017 14:26
Sau 18 ngày bị mẹ bỏ rơi tại nhà nghỉ, sáng nay bé trai 7 tháng tuổi được nữ cảnh sát cho bú sữa ngay tại trụ sở công an phường đã được gia đình đón về.
Sau 18 ngày bị mẹ bỏ rơi tại nhà nghỉ, sáng nay bé trai 7 tháng tuổi được nữ cảnh sát cho bú sữa ngay tại trụ sở công an phường đã được gia đình đón về.

Sáng nay (ngày 23/10), bé trai 7 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi tại nhà nghỉ trên địa bàn phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã được gia đình đón về sau khi hoàn tất các thủ tục xét nghiệm ADN.

Trước đó, ngày 5/10, công an phường Mỹ Đình 2 nhận được thông báo có trường hợp 1 bé trai bị bỏ rơi tại nhà nghỉ nên đã đến đưa bé về đồng thời tiến hành tìm người thân cho bé.

Bé trai bị bỏ rơi được nữ công an cho bú: Gia đình đã đón bé về sau khi xét nghiệm ADN - Ảnh 1.

Bé trai được Thiếu úy Khuất Khánh Ly cho bú sữa.

Trong thời gian chờ người nhà bé đến nhận con, Thiếu úy Khuất Khánh Ly vốn đang trong thời ký nuôi con nhỏ đã cho bé bú sữa ngay tại trụ sở công an. Sau đó, bé trai đã được đưa đến Trung tâm Bảo trợ xã hội số III (cơ sở Mỹ Đình) để chăm sóc.

Bé trai bị bỏ rơi được nữ công an cho bú: Gia đình đã đón bé về sau khi xét nghiệm ADN - Ảnh 2.

Bé được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số III.

Vào ngày 7/10, một số người có tới trụ sở Công an phường Mỹ Đình 2 nhận là người thân của bé và mong muốn xin lại bé để mang về nhà chăm sóc. Tuy nhiên, theo các quy định hiện hành, những người này cần phải làm xét nghiệm ADN để chứng minh quan hệ huyết thống, từ đó mới có cơ sở bàn giao.

Được sự giúp đỡ của các cơ quan, tổ chức thiện nguyện, gia đình bé đã thực hiện xét nghiệm ADN tại Viện nghiên cứu tế bào gốc và Công nghệ Gen Vinmec (thuộc hệ thống y tế Vinmec) với kết quả ADN hoàn toàn trùng khớp. Và đến sáng nay (23/10), sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, bé đã chính thức được về cùng gia đình.

Theo Thời Đại

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet