Cái Tết đầu tiên của bé trai sơ sinh nặng 7,1kg ở Vĩnh Phúc

Bé Tiến Quốc (4 tháng tuổi, quê ở xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) được dư luận nhắc đến rất nhiều bởi bé được cho là đứa trẻ sơ sinh nặng kỷ lục ở Việt Nam – 7,1 kg.

Bé Tiến Quốc (4 tháng tuổi, quê ở xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) được dư luận nhắc đến rất nhiều bởi bé được cho là đứa trẻ sơ sinh nặng kỷ lục ở Việt Nam – 7,1 kg.

Chúng tôi tìm về gia đình anh Trần Văn Quân (bố cháu bé) ở huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc để ghi nhận không khí đón Tết của gia đình này khi cháu Quốc được 4 tháng tuổi.

Khung cảnh gia đình anh Quân luôn sôi động bởi quá nhiều người hiếu kỳ vẫn ghé thăm bé Quốc. Tuy rất bận rộn, nhưng gia đình anh Quân luôn niềm nở tiếp khách và sẵn sàng giới thiệu về các thành viên trong gia đình.

Cái Tết đầu tiên của bé trai sơ sinh nặng 7,1kg ở Vĩnh Phúc - Ảnh 2.

Gia đình anh Quân luôn đầy ắp tiếng cười kể từ khi bé Quốc chào đời.

Nhắc lại câu chuyện cách đây 4 tháng, khi bé Quốc chào đời với cân nặng kỷ lục - 7,1kg, anh Quân chia sẻ, không chỉ ở bệnh viện mà khi về nhà cũng có rất nhiều người kéo đến thăm bé, phần vì hiếu kỳ, phần vì muốn tìm hiểu về gia đình anh Quân.

"Trộm vía con trai tôi ngoan, không quấy khóc, không ốm yếu. Trộm vía, cháu ăn ngủ tốt, cháu bú sữa mẹ hoàn toàn. Tôi chỉ mong cháu khỏe mạnh như này là hạnh phúc lắm rồi. Vợ chồng tôi cũng không quá khó khăn trong việc chăm sóc con", anh Quân chia sẻ.

Cái Tết đầu tiên của bé trai sơ sinh nặng 7,1kg ở Vĩnh Phúc - Ảnh 3.

Bé Tiến Quốc sau 4 tháng.

Đối với gia đình anh Quân, Tết này đặc biệt hơn mọi năm bởi vì gia đình có thành viên mới "nổi tiếng" vì quá nặng. Anh Quân chia sẻ, năm nay gia đình anh mua cây đào to hơn, gấp đôi năm ngoái về đón Tết, mừng bé Quốc khỏe mạnh. Còn mọi thứ khác vẫn diễn ra bình thường như những năm trước.

Anh Quân khoe, gia đình anh đã nhận được giấy tờ hồ sơ của Tổ chức kỷ lục Việt Nam Việt Nam gửi về. Tuy nhiên, việc hoàn tất thủ tục gửi đến Tổ chức Kỷ lục Việt Nam để xác lập kỷ lục cân nặng cho con trai anh Quân vẫn chưa cụ thể.

Cái Tết đầu tiên của bé trai sơ sinh nặng 7,1kg ở Vĩnh Phúc - Ảnh 4.

Chị Liên chia sẻ với PV về quá trình mang thai đến sinh con.

Còn chị Nguyễn Kim Liên (vợ anh Quân) cho biết, hiện tại sức khỏe cháu Quốc hoàn toàn bình thường. Lúc mang bầu, chị ăn uống như thường ngày, chị cũng không bồi dưỡng thực phẩm đặc biệt hoặc sữa đắt tiền.

"Khi khám, bác sĩ cho biết thai nhi vẫn bình thường, thậm chí Tiến Quốc còn không được như đứa đầu. Nhưng từ tuần 30 trở đi, bé Tiến Quốc phát triển rất nhanh và khi sinh ra bé được 7,1kg, khiến ai cũng hiếu kỳ".

Cái Tết đầu tiên của bé trai sơ sinh nặng 7,1kg ở Vĩnh Phúc - Ảnh 5.

Hiện tại vẫn có người hiếu kỳ ghé qua thăm cháu bé.

Nói rồi, chị Liên chia sẻ về cái Tết đầu tiên của cháu bé: "Tết đến ai cũng vui nhất là năm nay, gia đình tôi lại có thêm thành viên mới, đặc biệt thành viên này to lớn khỏe mạnh nên cả nhà ai cũng vui. Mong sang năm mới cháu khỏe mạnh và ngoan ngoãn để bố mẹ yên tâm làm việc".

Đối với những người phụ nữ sinh con "quá cỡ" thì chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn khi để nuôi nấng. Tuy nhiên, đối với chị Liên và những người xung quanh, điều khó khăn duy nhất là khi bế Tiến Quốc sẽ rất mỏi tay...

Theo Helino


trẻ sơ sinh nặng kỷ lục ở Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.