Cảnh báo "tin nhắn trúng thưởng" lừa đảo dịp Tết Nguyên đán

Theo khuyến cáo, người dùng chỉ cần bấm vào link sẽ bị thu thập thông tin về thiết bị đang sử dụng, địa chỉ IP.

Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Đà Nẵng khuyến cáo, hiện nay trên mạng xã hội đang lan truyền một đường link (như hình ảnh dưới bài viết) lợi dụng dịp Tết Nguyên đán Quý Mão để dẫn người dùng đến nội dung độc hại.

Cảnh báo tin nhắn trúng thưởng lừa đảo dịp Tết Nguyên đán-1

Theo khuyến cáo, người dùng chỉ cần bấm vào link này sẽ bị thu thập thông tin về thiết bị đang sử dụng, địa chỉ IP. Sau khi vào đường dẫn của website này và cung cấp thêm thông tin cho website qua các bước rằng bạn trúng thưởng... thì người dùng sẽ bị mất thông tin danh tính, sau đó kẻ gian sẽ sử dụng thông tin thu thập cho mục đích xấu...

Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội pham sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Đà Nẵng khuyến cáo mọi người dân không nên truy cập vào các đường dẫn địa chỉ website không rõ ràng. Hãy tỉnh táo để có một cái Tết an lành!

Theo VTV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtv.vn/phap-luat/canh-bao-lua-dao-loi-dung-tin-nhan-trung-thuong-dip-tet-nguyen-dan-20230122105854515.htm

lừa đảo

Tết Nguyên Đán


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.