Cắt khóa tình yêu trên cầu đi bộ duy nhất ở miền Tây

Nhằm đảm bảo mỹ quan cho cầu đi bộ, TP.Cần Thơ cắt, tháo những chiếc khóa tình yêu nhiều đôi bạn trẻ móc treo trên thành cầu đi bộ Cần Thơ.

Nhằm đảm bảo mỹ quan cho cầu đi bộ, TP.Cần Thơ cắt, tháo những chiếc khóa tình yêu nhiều đôi bạn trẻ móc treo trên thành cầu đi bộ Cần Thơ.

Ghi nhận của phóng viên chiều 23.2, đã không còn khóa tình yêu trên cầu đi bộ Cần Thơ. Theo đó, hình ảnh những đôi bạn trẻ đến đây đem theo những móc khóa xinh xắn đã không còn nữa. Dịch vụ mua bán khóa tình yêu ở một số điểm, kể cả trên mạng xã hội cũng không còn rầm rộ như những ngày trước đây.

Cắt khóa tình yêu trên cầu đi bộ duy nhất ở miền Tây - Ảnh 1.

 Khóa tình yêu được móc treo trên cầu đi bộ sau khi được khánh thành vài ngày.

Ông Dương Tấn Hiển - Chủ tịch quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) cho biết, nhằm đảm bảo mỹ quan cho cầu đi bộ, từ sau tết, ngành chức năng đã đi kiểm tra và cho cắt, tháo những chiếc khóa tình yêu trên cây cầu này.

Cắt khóa tình yêu trên cầu đi bộ duy nhất ở miền Tây - Ảnh 2.

 Nhiều người thích thú, đứng xem, chụp ảnh những chiếc khóa trước khi được cắt, tháo đi.

Theo phóng viên tìm hiểu, một trong những nguyên nhân khiến ngành chức năng TP.Cần Thơ kiên quyết cắt, gỡ bỏ khóa tình yêu trên là nhằm đảm bảo sự an toàn cho cầu đi bộ, tránh để số lượng khóa ngày càng tăng theo thời gian, cây cầu không chịu nổi sức nặng từ những móc khóa và lượng khách tham quan.

Tuy nhiên, theo nhiều bạn trẻ, việc cắt khóa tình yêu đã làm cho nhiều người cảm thấy hụt hẫng, thiếu đi tính lãng mạn.

“Em cảm thấy buồn vì nhiều đêm trước, trên cầu thấy nhiều cặp đôi đến gắn khóa rồi chụp ảnh cùng những ổ khóa để làm kỷ niệm. Nhiều người khác cũng thấy tò mò, dừng chân lại xem, góp phần tạo nên sự cuốn hút kỳ diệu trên cầu đi bộ”, bạn Nguyễn Thị Kiều Ngân, ngụ ở đường 30 tháng 4, quận Ninh Kiều chia sẻ.

Cũng như Ngân, bạn Lê Văn Hiếu, ngụ cùng quận Ninh Kiều cho biết: “Cầu đi bộ đẹp, có thể nhìn được cầu, sông Cần Thơ về đêm. Khi đi dạo trên đây, mọi người cảm thấy thoáng mát nhưng nếu cắt đi những ổ khóa tình yêu sẽ làm cây cầu đi bộ giống như đi trên đường bình thường. Phần nào đó, cây cầu uốn lượn hình chữ S này đã thu hút sự chú ý của nhiều người bởi những chiếc khóa, khi những chiếc khóa mất đi, có thể làm nhiều cặp đôi tiếc nuối.”

Sau gần một năm thi công, cầu đi bộ Cần Thơ có vốn đầu tư gần 50 tỷ đồng, được khánh thành vào tối 6.2 vừa qua. Cầu bắc qua rạch Khai Luông, nối bến Ninh Kiều và cồn Cái Khế nhằm phục vụ cho nhu cầu đi bộ của người dân địa phương, đồng thời sẽ là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa miền sông nước của thành phố.

Cắt khóa tình yêu trên cầu đi bộ duy nhất ở miền Tây - Ảnh 3.

 Hiện nay, cầu đi bộ Cần Thơ đã không còn khóa tình yêu.

Công trình cũng được kỳ vọng là điểm nhấn cảnh quan tại khu vực bến Ninh Kiều, là biểu tượng của Cần Thơ - thành phố trung tâm vùng ĐBSCL. Qua đó cũng góp phần tạo tiền đề đưa TP. Cần Thơ ngày càng phát triển, thu hút nguồn vốn đầu tư cho địa phương.

Khi đi vào hoạt động được vài ngày, cầu đi bộ đã xuất hiện rất nhiều khóa tình yêu với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau và được móc treo ở nhiều vị trí. Những khóa tình yêu này được viết chữ, khắc tên lên thể hiện tình cảm chung thủy của đôi lứa.

Theo Dân Việt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.