Cậu bé bỏ nhà ra đi sau trận đòn của bố, chỉ mang theo 6.000 đồng

Do đói mệt, tinh thần hoảng loạn nên cháu Th. không thể nhớ địa chỉ gia đình và làm mất chiếc xe đạp.

Do đói mệt, tinh thần hoảng loạn nên cháu Th. không thể nhớ địa chỉ gia đình và làm mất chiếc xe đạp.

Thông tin cho phóng viên vào chiều (14/4), Thượng úy Nguyễn Hồng Bá - Phó Trưởng Công an phường Hoàng Diệu, TP. Thái Bình (Thái Bình) cho biết: “Tối qua, đơn vị chúng tôi đã tiến hành bàn giao cậu bé bỏ nhà đi cho gia đình đến nhận”.

Theo lãnh đạo công an phường, khoảng 16h chiều 13/4, trực ban của đơn vị nhận được tin báo có một cậu bé khoảng hơn 10 tuổi trong tình trạng đói lả, mệt mỏi đang lang thang trong khuôn viên chùa Từ Xuyên.

Ngay lập tức, đơn vị cử cán bộ sang nắm bắt sự việc và tiến hành lập biên bản, đồng thời đưa cháu bé về trụ sở chăm sóc, tìm người thân.

cau be bo nha ra di sau tran don cua bo, chi mang theo 6.000 dong - 1

Cháu Th. được Công an phường Hoàng Diệu đưa về chăm sóc. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Cháu bé khai, tên là Ngô Quang Th. (SN 2004), có bố mẹ làm nghề kinh doanh quán phở. Hiện gia đình đang sinh sống tại vùng nông thôn thuộc tỉnh Ninh Bình. Trước khi bỏ nhà đi, Th. có đi học nhưng đến lớp 8 thì nghỉ nên không nhớ tên trường.

Do bố hay uống rượu và mỗi lần uống say cháu lại bị đánh, nên ngày 9/4, sau khi bị bố đánh Th. đã bỏ nhà đi. Khi đi, Th. mang theo 6 nghìn đồng, một bộ quần áo mưa, mặc quần bò, áo thun xám dài tay và đi dép lê màu xanh.

Lúc này, chính quyền địa phương cùng Công an phường Hoàng Diệu đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội để tìm người thân cho cháu bé. Tuy nhiên, do đói, mệt nên thông tin Th. cung cấp chưa chính xác gây khó khăn cho việc tìm kiếm người nhà.

Đến khoảng 20h tối qua (13/4), người quen của cháu bé đã liên lạc với Công an phường Hoàng Diệu. Sau khi đối chiếu thông tin và nội dung sự việc, Công an phường tiến hành bàn giao cháu Th. cho gia đình.

“Qua giấy tờ gia đình cung cấp và tiến hành xác minh, chúng tôi xác nhận, cháu Ngô Quang Th. là con anh Ngô Văn Th. và chị Bùi Thu H., trú tại huyện Tiền Hải (Thái Bình) chứ không phải tỉnh Ninh Bình như cháu bé cung cấp”, Thượng úy Bá cho biết.

cau be bo nha ra di sau tran don cua bo, chi mang theo 6.000 dong - 2

Do mệt và đói nên cháu Th. không nhớ chính xác địa chỉ quê của gia đình. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Theo người thân cháu bé, do Th. hay nghịch ngợm nên trong lúc nóng giận, cháu đã bị gia đình đánh đòn và bỏ nhà đi ngày 11/4.

Trước khi đi khỏi nhà, ngoài những vật dụng trên, Th. còn mang theo xe đạp màu xanh nhưng có thể do đói mệt, tinh thần hoảng loạn nên cháu không thể nhớ địa chỉ gia đình và làm mất chiếc xe này.

Biết con bỏ nhà đi, gia đình đã nhờ người thân, bạn bè tìm kiếm nhưng không có tin tức, cho đến khi nhận được thông tin cháu Th. đang được chăm sóc tại Công an phường Hoàng Diệu.

Sau khi thực hiện đầy đủ mọi thủ tục theo quy định, Công an phường Hoàng Diệu đã bàn giao cháu Th. cho gia đình người thân đón về.

Trước đó, trên mạng xã hội có đăng tải hình ảnh về một bé trai khoảng 10 tuổi quê Ninh Bình bỏ nhà đi và được Công an phường Hoàng Diệu, TP. Thái Bình tìm thấy.


Theo GĐXH
Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.