Câu chuyện thật sau bức ảnh nữ PGS khuyên "làm chuyện người lớn" trước mặt trẻ

Bức ảnh với lời khuyên nên "làm chuyện người lớn" trước mặt trẻ để giúp đời sống tình dục của con cái mình trong tương lai khiến nhiều bậc cha mẹ hoang mang.

Bức ảnh với lời khuyên nên "làm chuyện người lớn" trước mặt trẻ để giúp đời sống tình dục của con cái mình trong tương lai khiến nhiều bậc cha mẹ hoang mang.

Mấy ngày qua, mạng xã hội mà đặc biệt là các bậc phụ huynh vô cùng hoang mang, bức xúc với hình ảnh và câu nói được gán là của PSG.TS Vũ Thị Nhung (Chủ tịch Hội Phụ sản TP.HCM). 

Cụ thể, câu nói đó là: "Giúp đời sống tình dục của con cái mình trong tương lai. Cha mẹ hãy thể hiện cách làm tình với nhau trước mặt bọn trẻ”.

cau chuyen that sau buc anh nu pgs khuyen "lam chuyen nguoi lon" truoc mat tre - 1

Ảnh chế khiến dư luận hoang mang, bức xúc.

Một người cho biết: "Tôi đã choáng khi đọc thấy PSG.TS này phát biểu. Có thật không vậy?.

Liên quan đến câu nói này, PGS.TS Vũ Thị Nhung (Chủ tịch Hội Phụ sản TP.HCM) cho biết, ngay cả bản thân mình cũng sốc khi xem bức ảnh.

“Có ai có thể tin nổi tôi có thể phát biểu một câu tồi tệ như vậy không? Đây là một việc vu khống, tôi không bao giờ nói với ai như vậy. Tôi hay tham gia các buổi giáo dục giới tính trong trường học, ở đó có thầy cô và các học trò cùng lắng nghe, không thể nào nói bậy bạ như vậy được”, bà Nhung bức xúc.

PGS.BS Vũ Thị Nhung tốt nghiệp Đại học Y khoa Sài Gòn năm 1978. Bà được cấp bằng tiến sĩ y học chuyên khoa phụ sản năm 2003 và được phong phó giáo sư năm 2007).

Hiện bà đang làm Chủ tịch Hội Phụ sản TP.HCM.

Tuy nhiên, sau khi được biết câu nói trên được trích trong cuốn sách The secrets of happy families (tạm dịch "Những bí mật của các gia đình hạnh phúc") của Bruce Feiler, vị PGS này cũng bảy tỏ: "Tôi thấy rõ ý tưởng trong cuốn sách không giống như câu cắt ngang đăng trên Facebook.

"Sự thể hiện tình cảm" không có nghĩa là "làm tình" trước mặt con cái. Thể hiện tình cảm có thể là hôn nhau, âu yếm nhau giống như bên Tây phương họ thường thể hiện, nhưng phong tục người Á đông trong đó có Việt Nam là không phù hợp". 

Cuối cùng, bà Nhung nhấn mạnh: "Tôi chẳng liên quan gì đến chuyện này. Những người quá rảnh rỗi không có việc gì ích lợi để làm mới cắt dán chỗ này chỗ nọ để làm hạ uy tín người khác. Tôi tin rằng mọi người sẽ sáng suốt khi thấy đây là một sự vu khống trắng trợn. Tôi chỉ thắc mắc họ làm vậy để nhằm mục đích gì?".

Trong cuốn "The secrets of happy families" (tạm dịch “Những bí mật của các gia đình hạnh phúc”) của tác giả Bruce Feiler có nội dung đầy đủ như sau:

“Con cái sẽ học từ cha mẹ cách tiếp cận và cách đối xử với sex. Một trong những việc mà cha mẹ có thể giúp cho đời sống tình dục của chính mình và đời sống tình dục của con cái mình trong tương lai là hãy thể hiện tình cảm với nhau trước mặt bọn trẻ.

Điều này không có nghĩa là quá lộ liễu, quá sỗ sàng hay quá riêng tư trước mắt trẻ.

Bằng cách đó, cha mẹ đã cho con thấy một ví dụ về đời sống tình dục tích cực và lành mạnh trong gia đình. Khi cha mẹ e ngại biểu lộ và thể hiện tình cảm với nhau trước con cái, con cái cũng sẽ bắt chước y vậy khi lớn lên.

Lúc đầu con có thể sẽ ngạc nhiên và thậm chí hơi bối rối khi cha mẹ thể hiện tình cảm với nhau trước mặt mình. Nhưng khi đến tuổi vị thành niên, con cái sẽ thấy thoải mái và tự nhiên nắm tay người yêu trước mặt cha mẹ.

Đó chính là lúc cả gia đình bạn đang có một đời sống tình dục tích cực và lành mạnh, và tất cả những cuộc đối thoại của bạn với con khi còn nhỏ về chủ đề này đã không uổng phí”.
Theo Tào Nga (Khám phá)

giáo dục giới tính

đời sống tình dục

chuyện người lớn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.