Chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa: Đang tiến hành thanh tra việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh

Hiện chúng tôi đang tiến hành làm, sau khi có các thông tin cụ thể, Thanh tra tỉnh sẽ có báo cáo và trả lời rõ ràng

"Hiện chúng tôi đang tiến hành làm, sau khi có các thông tin cụ thể, Thanh tra tỉnh sẽ có báo cáo và trả lời rõ ràng", Chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa nêu rõ.

Tối 8/3, ông Nguyễn Bá Nhuần, Chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh vào ngày 1/3, đơn vị đang tiến hành phối hợp với Sở Xây dựng thanh tra việc bổ nhiệm đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản.

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2015 - 2020.

"Hiện chúng tôi đang tiến hành làm, sau khi có các thông tin cụ thể, Thanh tra tỉnh sẽ có báo cáo và trả lời rõ ràng", ông Nhuần nói.

Ông Nhuần cho biết, thanh tra đang tiến hành kiểm tra luôn cả các thông tin về tài sản "khủng" của bà Quỳnh Anh mà báo chí phản ánh.

Ông xác nhận, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh thì việc kiểm tra, xác minh sẽ phải kết thúc trước ngày 30/3/2017.

Trao đổi với PV, ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh Thanh Hóa cho hay, hiện nay UBND tỉnh cũng không được Sở Xây dựng báo cáo việc bà Trần Vũ Quỳnh Anh đang ở đâu, làm việc hay đã xin nghỉ.

Về việc các cơ quan báo chí nhiều lần liên hệ làm việc với Sở Xây dựng Thanh Hóa nhưng không được sở này cung cấp thông tin, ông Kỳ cho biết, quy chế phát ngôn đã rõ, còn việc báo chí liên hệ với Sở xây dựng nhưng không được, UBND tỉnh sẽ cho kiểm tra, chấn chỉnh.

"Hiện sự việc đang quá trình xử lý nên phải tìm hiểu mới có thể trả lời chính xác được", ông Kỳ nêu rõ.

Trước đó, sáng 8/3, UBND tỉnh Thanh Hoá đã phát thông báo liên quan đến quy trình xử lý vụ việc bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Thanh Hóa).

Theo thông báo này, tỉnh giao cơ quan chức năng khẩn trương tổ chức thanh tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng từ năm 2010 đến 2015, trong đó có việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Thời hạn thanh tra đến ngày 30/3.

Những ngày gần đây, một số cơ quan báo chí phản ánh nữ Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Thanh Hóa) Trần Vũ Quỳnh Anh có quá trình thăng tiến "thần tốc" và sở hữu "biệt thự, xe sang".

Theo thông tin phản ánh, bà Quỳnh Anh ký hợp đồng lao động với Trung tâm kiểm định chất lượng (Sở Xây dựng Thanh Hóa) năm 2011 (không qua thi tuyển). Một năm sau, bà được điều về Phòng quản lý nhà và thị trường bất động sản của Sở này.

Tháng 10/2013 đến 4/2014, bà nghỉ sinh con đầu lòng; tháng 4/2015 được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng quản lý nhà và thị trường bất động sản. Chỉ 6 tháng sau (tháng 10/2015), bà Quỳnh Anh được bổ nhiệm làm Trưởng phòng.


Theo Hoàng Đan (Trí Thức Trẻ)

quan lộ thần tốc

tài sản khủng

Trần Vũ Quỳnh Anh

thăng tiến thần tốc


Sơ tán hơn 70.000 người dân, cấm đường Quốc lộ 1A từ tối nay
Tính đến 15h hôm nay (27/9), các địa phương đã sơ tán 70.614 người dân tại những khu vực nguy cơ cao sạt lở đến nơi an toàn. Các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định cũng dự kiến cấm đường Quốc lộ 1A từ 18h đến 21h tối nay.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.