Cháu bé đi lạc được người phụ nữ đưa về trụ sở UBND, người dân nghi ngờ có chuyện bắt cóc

Người phụ nữ thấy cháu bé đi lạc ngoài đường lập tức dẫn về trụ sở UBND xã, nhiều người dân thấy thế nghi ngờ có chuyện bắt cóc xảy ra.

Người phụ nữ thấy cháu bé đi lạc ngoài đường lập tức dẫn về trụ sở UBND xã, nhiều người dân thấy thế nghi ngờ có chuyện bắt cóc xảy ra.

Mới đây, trên một số trang mạng xã hội đăng tải thông tin và hình ảnh được cho là 1 cháu bé bị bắt cóc không thành và được một người phụ nữ đưa về trụ sở UBND xã, sự việc xảy ra tại xã Tam Giang (Yên Phong - Bắc Ninh).

Bắc Ninh: Cháu bé đi lạc được người phụ nữ đưa về trụ sở UBND, người dân nghi ngờ có chuyện bắt cóc - Ảnh 1.

Thông tin nghi ngờ cháu bé bị bắt cóc là hoàn toàn không chính xác.

Theo đó, nội dung mạng xã hội đăng tải cụ thể như sau: "Một vụ bắt cóc xảy ra chiều hôm nay, bé trai 5 tuổi tự xưng con bố H. quê quán Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh. Vụ việc xảy ra chiều tối ngày 21/8/2017, hiện tại bé đang trong đồn Công an xã Tam Giang, Yên Phong, Bắc Ninh mong em sớm về với gia đình... Cô trong ảnh là ân nhân cứu mạng cháu bé, cô này gặp họ khi bọn bắt cóc cho cháu bé vào thùng xốp. Cô này gặp được đã nhanh trí kêu lên con tôi đấy, con tôi đấy bọn bắt cóc nghe thấy vậy vứt cháu bé xuống...".

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải kèm theo những hình ảnh về sự việc đã dấy lên nhiều nỗi lo sợ cho người dân dùng mạng xã hội cũng như bà con nhân dân địa phương. Những bậc làm cha mẹ có con nhỏ lo sợ trước thông tin này nên đã đưa ra những bình luận một chiều.

Bắc Ninh: Cháu bé đi lạc được người phụ nữ đưa về trụ sở UBND, người dân nghi ngờ có chuyện bắt cóc - Ảnh 2.

Người dân tụ tập theo dõi tại UBND xã.

Để làm rõ thông tin, chiều ngày 22/8 trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo UBND xã Tam Giang (Yên Phong - Bắc Ninh) đã có thông tin chính thức về sự việc.

Ông Trần Đăng Thinh (Chủ tịch UBND xã Tam Giang) cho biết: "Câu chuyện về việc một cháu bé bị bắt cóc trên địa bàn xã Tam Giang xảy ra vào chiều tối ngày 21/8, được đăng tải trên mạng xã hội là hoàn toàn không đúng sự thật".

Bắc Ninh: Cháu bé đi lạc được người phụ nữ đưa về trụ sở UBND, người dân nghi ngờ có chuyện bắt cóc - Ảnh 3.

Ân nhân của cháu bé bị đi lạc.

Theo ông Thinh, vào chiều ngày 21/8, một bé trai khoảng 5 tuổi (trú tại xã Văn Môn - Yên Phong - Bắc Ninh) có đi chơi và lạc đến địa bàn xã Tam Giang. Trong quá trình đi chơi và bị lạc, một người phụ nữ ở huyện Hiệp Hòa đã thấy cháu bé lang thang ngoài đường nên nhanh chóng đưa lên xe máy và đưa về xã nơi cháu bé sinh sống. Tuy nhiên khi đến khu vực xã Tam Giang một số người dân nói rằng nên đưa cháu bé đến trụ sở của UBND xã để nhờ Công an giải quyết.

Nghe theo lời người dân, người phụ nữ đã chở cháu bé đến trụ sở UBND xã Tam Giang với mục đích tìm gia đình cho cháu bé, ít lâu sau xuất hiện nhiều thanh niên và người dân tụ tập chụp ảnh và đưa thông tin sai lệch trên mạng xã hội.

Ông Thinh cũng cho biết, người phụ nữ đưa cháu bé về trụ sở UBND xã Tam Giang có nhân thân tốt, khi phát hiện cháu bé đi lạc, nguời này muốn giúp đỡ cháu bé sớm trở về với gia đình chứ hoàn toàn không có ý đồ gì xấu.

Cũng theo vị Chủ tịch xã, ngay sau khi biết tin phía gia đình cháu bé đã tới nhận cháu về và cảm ơn người phụ nữ cũng như lực lượng chức năng địa phương đã giúp đỡ, cưu mang con em mình.

Theo Trí Thức Trẻ


bắt cóc trẻ em

đi lạc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.