Cháu bé sinh non của hai vợ chồng tử vong trong đám cháy cạnh viện nhi Trung ương giờ ra sao?

Theo phía bệnh viện, cháu bé bị suy phổi khá nặng do đẻ non, tuy không liên lạc được với thân nhân, bệnh nhi này vẫn được các y, bác sỹ chăm sóc chu đáo.

Theo phía bệnh viện, cháu bé bị suy phổi khá nặng do đẻ non, tuy không liên lạc được với thân nhân, bệnh nhi này vẫn được các y, bác sỹ chăm sóc chu đáo. Bệnh viện cam kết sẽ chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhi cũng như bảo đảm ăn ở cho người nhà bệnh nhi.

Liên quan đến vụ cháy gần viện nhi Trung ương, ngày 23/9, cơ quan công an vẫn đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Trong chiều 22/9, cơ quan chức năng đã có kết quả bước đầu về công tác pháp y, khám nghiệm đối với 2 thi thể phát hiện trong vụ cháy nhà nghiêm trọng này.

Cháu bé sinh non của hai vợ chồng tử vong trong đám cháy cạnh viện nhi Trung ương giờ ra sao?-1

Công an vẫn phong tỏa hiện trường, điều tra vụ cháy khiến 2 người tử vong.

Cơ quan chức năng nhận định, nguyên nhân ban đầu vụ cháy do chập điện. Điểm cháy xuất phát tại nhà ông Nguyễn Thế Hiệp (SN 1947, trú tại tổ 15 cụm 5 phường Ngọc Khánh).

Trong sáng nay, trao đổi với phóng viên ông Nguyễn Thế Hiệp cho biết, hiện ông đã trở về nhà và cùng người thân lên Phú Thọ để chia sẻ nỗi mất mát với gia đình hai vợ chồng tử vong trong đám cháy.

Hai nạn nhân được xác định là anh Tạ Văn T. (45 tuổi) và chị Hà Thị L. (41 tuổi), quê ở thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ đang thuê trọ tại buồng số 13 trong khu trọ của ông, cả hai đến từ Phú Thọ và đang chăm con mới sinh tại bệnh viện Nhi Trung ương.

Cháu bé sinh non của hai vợ chồng tử vong trong đám cháy cạnh viện nhi Trung ương giờ ra sao?-2

Khoa sơ sinh nơi cháu bé đang được chăm sóc.

Về phía cháu bé con của hai nạn nhân, phía bệnh viện cho hay, cháu bé đã được 2 tháng tuổi, bị suy phổi khá nặng do đẻ non, tuy không liên lạc được với thân nhân, bệnh nhi này vẫn được các y, bác sỹ chăm sóc chu đáo.

Các vật dụng hay phí thuốc men đều được bảo đảm từ nguồn xã hội hóa và chính sự đóng góp của các y, bác sỹ.

Bệnh viện cam kết sẽ chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhi cũng như bảo đảm ăn ở cho người nhà bệnh nhi.

Ông Ngô Văn Quý - Phó chủ tịch Hà Nội yêu cầu Bệnh viện Nhi Trung ương hỗ trợ tốt nhất cho cháu bé đang điều trị. Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND quận Ba Đình, ngay sau khi có kết quả giám định ADN, xác định danh tính các nạn nhân, triển khai hỗ trợ gia đình kinh phí hỏa táng tại nghĩa trang Văn Điển và bố trí xe đưa các nạn nhân về quê mai táng.

Trước đó, khoảng 18h ngày 17/9, tại khu vực sau số nhà 889 đường Đê La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội) đã xảy ra cháy, sau đó lan sang 8 nhà liền kề mặt đường Đê La Thành (từ số nhà 891 đến 907 và khu vực dốc Bệnh viện Nhi Trung ương).

Theo báo cáo của UBND quận Ba Đình, vụ cháy đã làm 19 căn nhà bị cháy, ảnh hưởng đến 31 hộ dân và 99 nhân khẩu. Trong số những ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi vụ cháy có khu nhà trọ ông Hiệp cho những bệnh nhân nghèo đang điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương thuê trọ.

 

Theo Thời đại


vụ cháy gần BV Nhi Trung ương

vụ cháy gần bệnh viện Nhi TW

vụ cháy lớn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.