Cháy lớn khu nhà trọ công nhân ở Sài Gòn, thiếu nữ 18 tuổi chết cháy, hàng chục người được giải cứu

Cảnh sát PCCC đã phá tường giải cứu hàng chục người bị kẹt trong đám cháy lớn tại khu nhà trọ, 1 người tử vong trong đống đổ nát.

Cảnh sát PCCC đã phá tường giải cứu hàng chục người bị kẹt trong đám cháy lớn tại khu nhà trọ, 1 người tử vong trong đống đổ nát.

Sáng 2/12, Công an quận Bình Tân, TP HCM cho biết đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy khu nhà trọ công nhân trên địa bàn phường An Lạc khiến 1 người tử vong.  

Theo đó, gần 2h25 cùng ngày, nhiều người dân cạnh khu nhà trọ công nhân trên đường Hồ Ngọc Lãm phát hiện khói lửa bốc cháy dữ dội trong khu nhà trọ trên nên hô hoán.

Người dân đã dùng bình chữa cháy xông vào dập lửa. Tuy nhiên, phần trước khu trọ được dùng để kinh doanh cửa hàng quần áo nên lửa bùng phát nhanh và lan rộng khiến những người bên trong không có đường thoát ra ngoài.

Cháy lớn khu nhà trọ công nhân ở Sài Gòn, thiếu nữ 18 tuổi chết cháy, hàng chục người được giải cứu-1

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Nguyễn Yên.

Nhân chứng cho hay, có khoảng 20 người bị kẹt lại bên trong đám cháy.

Cảnh sát PCCC TP.HCM đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác cứu hộ. Lính cứu hỏa đã phá cửa, đập vách tường để những người mắc kẹt kịp tháo chạy ra ngoài.

Đa số nạn nhân bị mắc kẹt tinh thần hoảng loạn do bị ngạt khói, chỉ bị thuong nhẹ được đưa đi cấp cứu.

Cháy lớn khu nhà trọ công nhân ở Sài Gòn, thiếu nữ 18 tuổi chết cháy, hàng chục người được giải cứu-2

Người dân tháo chạy. Ảnh: Nguyễn Yên.

Trong lúc tìm kiếm, 1 thi thể nữ giới được phát hiện trong đống đổ nát. Nạn nhân sau đó được xác định là Lê Thị Nương, 18 tuổi quê Bình Định.

Ghi nhận tại hiện trường, lãnh đạo UBND quận Bình Tân và Công an quận Bình Tân có mặt chỉ đạo khắc phục vụ cháy.

Cháy lớn khu nhà trọ công nhân ở Sài Gòn, thiếu nữ 18 tuổi chết cháy, hàng chục người được giải cứu-3

Cảnh sát đang bảo vệ hiện trường. Ảnh: Nguyễn Yên.

Trao đổi với PV, Thượng tá Hồ Công Bình, Phó trưởng Công an quận Bình Tân cho biết: "Sau khi đám cháy được dập tắt, lực lượng chữa cháy phát hiện thi thể phụ nữ, do mắc kẹt trong phòng trọ không kịp thoát ra ngoài.

Theo công an phường đây là khu nhà trọ của công nhân và những người làm thuê", lãnh đạo Công an quận Bình Tân thông tin.

Theo Trí Thức Trẻ


chết cháy

hỏa hoạn

cháy nhà

nhà trọ

Bình luận(0)