Cháy siêu thị Big C ở Sài Gòn, người dân chen chúc ở thang cuốn để tháo chạy ra ngoài

Tối 23/12 đám cháy nhỏ ở siêu thị Big C (quận Tân Phú, TPHCM) đã khiến nhiều người vô cùng hoảng hốt.

Tối 23/12 đám cháy nhỏ ở siêu thị Big C (quận Tân Phú, TPHCM) đã khiến nhiều người vô cùng hoảng hốt. Trong tình cảnh đó, người dân đã phải chen chúc thoát khỏi siêu thị bằng thang cuốn gây nên tình trạng hỗn loạn.

Cháy siêu thị Big C Pandora Trường Chinh trước ngày lễ Giáng sinh

Vào lúc 21h ngày 23/12, tại Big C Pandora Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Hồ Chí Minh bất ngờ xảy ra một đám cháy khiến nhiều người hoảng loạn.

Clip: Cháy ở siêu thị Big C đêm 23/12. Nguồn: Facebook.

Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, lửa bén cháy ở quầy quần áo nam nhưng không có nhân viên ở đó cho đến khi đám cháy lan to ra, nhân viên mới đi xuống tìm cách giải quyết. Nhiều người dân quanh khu vực đó đã vội vàng tháo chạy ra ngoài, và chưa kịp xuống hầm lấy xe.

Clip: Cháy siêu thị Big C ở Sài Gòn, người dân chen chúc ở thang cuốn để tháo chạy ra ngoài - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường. Ảnh: Facebook.

Hàng chục người hốt hoảng kêu gọi nhau tháo chạy ra ngoài bằng thang cuốn

Khi có chuông báo cháy thời điểm đó, nhiều người dân mua sắm trong Big C đã chen chúc nhau chạy thoát thân bằng thang cuốn và đã xảy ra tình trạng vô cùng hỗn loạn.

Lúc đó, khu vực thang cuốn trở nên đông nghẹt và thang cuốn 2 chiều vẫn hoạt động, những người cố gắng chạy xuống dồn ứ về một phía. Mọi người ú ớ gọi nhau cố gắng tìm cách thoát ra ngoài càng nhanh càng tốt.

"Trời ơi có ai cháy mà thang cuốn cứ từ từ, người thì muốn nhanh thì không nhanh được vì thang cuốn cứ từ từ... cuốn. Còn thang bên cạnh thì cuốn ngược chiều… Mãi lúc sau mới có ai đó nhanh trí tắt thang máy và mở lối ngược lại cho mọi người tản ra. Đèn đóm trong siêu thị vẫn hoạt động bình thường, hệ thống báo cháy hay đèn báo động không thấy hoạt động?", bạn T.P. cho biết.

Đặc biệt trong lúc đó ở khu vực báo cháy không hề có loa của siêu thị thông báo vụ việc và cũng chưa có lực lượng nào có mặt di tản người dân tới nơi an toàn. Cứ thế người dân cứ chen chúc nhau thoát khỏi siêu thị bằng mọi cách.

 Clip: Người dân chen chúc thoát khỏi Big C bằng thang cuốn.

Theo tài khoản H.M., sau khi mua hàng ở siêu thị đang tính tiền thì cô bất ngờ nghe tiếng mọi người tri hô "cháy cháy", tiếng bước chân chạy rầm rầm, cô cũng tìm cách tháo chạy nhanh nhất có thể tới khu vực an toàn.

Tính tới thời điểm hiện tại, lực lượng PCCC đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường khống chế đám cháy và điều tiết người dân đến nơi an toàn.

Theo Minh Nhân (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)

cháy siêu thị Big C


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.