Chi tiết gây sốc vụ phát hiện 9 bộ xương người trong vườn nhà

Cơ quan chức năng cho biết, người đàn ông thu mua 9 bộ hài cốt từng làm nghề bốc mộ, tìm hài cốt.

Cơ quan chức năng cho biết, người đàn ông thu mua 9 bộ hài cốt từng làm nghề bốc mộ, tìm hài cốt.

Vụ việc phát hiện 9 bộ xương người ở ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh gây chấn động dư luận trong những ngày vừa qua. Mới đây cơ quan chức năng đã xác minh thêm một số tình tiết đáng chú ý.

Chi tiết gây sốc vụ phát hiện 9 bộ xương người trong vườn nhà-1

Các bộ xương được công an tìm thấy.

Liên quan đến người đàn ông thu mua toàn bộ số hài cốt là ông H.X.H., đồng thời là chồng của bà Cao Thị Cẩm Vân (chủ nhà nơi phát hiện các bộ xương), một người quen của gia đình bà Vân thông tin trên báo Công an nhân dân, ông H.X.H. từng làm nghề bốc mộ trong chiến tranh. 

Người này cho biết: "Thấy ông X. lấy sọ và xương người ra nói chuyện mua bán với một người phụ nữ không rõ họ tên, nhưng không bán được. Do vậy, ông X. mang bỏ trong hồ không có nước tại nhà. Ông X. cũng từng hành nghề tìm kiếm và cất bốc hài cốt trong chiến tranh".

Thông tin trên Tuổi trẻ online, Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu - ông Hà Văn Cung cho biết, ông X. trước đây làm nghề tìm và cất bốc hài cốt, mất cách đây khoảng 11 tháng. Trước khi lâm bệnh qua đời, ông X. thường xuyên đi làm ăn xa, lâu lâu mới về nhà.

Thông tin trên TTXVN, bà Vân cho biết, cách đây khoảng 5-6 năm, ông X. có nói với bà là có người cần mua bộ xương cốt với giá 100 triệu đồng. Sau đó, ông X. tìm mua xương cốt tại Đắk Lắk đem về để tại nhà, chờ tìm người bán nhưng chưa bán được.

Bà Vân cũng khai thêm, bà không hề hay biết về 7 bộ hài cốt phát hiện trong nhà mình mà chỉ biết 2 bộ được phát hiện trong ao nuôi ba ba của con trai do chính mình vứt đi do trước đó có nghe ông X. dặn dò trước khi mất.

Bà cũng cho biết thêm, bà chưa gặp và không biết người giao dịch mua hài cốt với chồng mình là ai.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra, lấy lời khai những người có liên quan, công an cho biết đến hiện tại vẫn chưa phát hiện vụ việc có dấu hiệu giết người. Cơ quan công an xác định vụ việc không có dấu hiệu của vụ án mạng nên quyết định không khởi tố vụ án.

Trước đó, khoảng 7h sáng 9/1, anh Đinh Văn Phong (ngụ tổ 2, ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu) phát hiện dưới ao nuôi ba ba (đã bỏ trống, không còn nuôi) phía sau nhà anh có 2 bộ hài cốt trong túi vải đã bị đốt cháy nên báo công an. Nhận tin báo, Công an xã Phước Thạnh, Công an huyện Gò Dầu có mặt ghi nhận sự việc.

Sau đó, Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp với C09 Bộ Công an đến hiện trường, triển khai nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, công an thu giữ 2 bộ hài cốt đựng trong bao vải đã bị đốt cháy tại gốc cây cao su. Làm việc với những người có liên quan, công an tiếp tục thu giữ 7 bộ hài cốt trong nhà bà Cao Thị Cẩm Vân (SN: 1957, cô của anh Phong).

Theo Giadinh.Net

Xem link gốc Ẩn link gốc http://giadinh.net.vn/xa-hoi/chi-tiet-gay-soc-vu-phat-hien-9-bo-xuong-nguoi-trong-vuon-nha-20200113101038473.htm

xương người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.