Chiếm giữ 170 triệu đồng của người chuyển khoản nhầm, người đàn ông bị khởi tố

Phát hiện có hơn 170 triệu đồng trong tài khoản, không biết của ai nhưng Phạm Khắc Dũng vẫn rút ra chi tiêu cá nhân và không trả lại cho nạn nhân như cam kết.

Ngày 20/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Khắc Dũng (SN 1984, trú tại thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm) về hành vi Chiếm giữ trái phép tài sản.

Ngày 20/12, Cơ quan CSĐT Công an Thanh Trì nhận đơn trình báo của chị Nguyễn Thị H. (SN 1986, trú tại huyện Thanh Trì) về việc bị chuyển nhầm số tiền lớn cho số tài khoản khác.

Theo lời khai của chị H., vào ngày 2/12/2022, chị H. thực hiện giao dịch chuyển tiền qua InternetBanking để thanh toán cho đối tác số tiền hơn 170 triệu đồng. Trong quá trình thao tác, chị H. chuyển nhầm tiền đến số tài khoản mang tên Pham Khac Dung thuộc ngân hàng MBbank.

Khi phát hiện việc nhầm lẫn, chị H. trình báo sự việc đến Công an huyện Thanh Trì để được hỗ trợ. Quá trình xác minh, bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an phối hợp với ngân hàng xác thực chủ tài khoản trên là của Phạm Khắc Dũng.

Chiếm giữ 170 triệu đồng của người chuyển khoản nhầm, người đàn ông bị khởi tố-1
Bị can Phạm Khắc Dũng.

Ngay sau đó, Công an huyện Thanh Trì phối hợp với Công an thị trấn Yên Viên đến nơi cư trú của Dũng để làm việc. Song vào thời điểm xác minh, Dũng đã bán nhà chuyển đi từ năm 2019, không xác định được chỗ ở. Căn cứ quy định, ngày 20/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết tin báo.

Đến ngày 24/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì nắm thông tin địa bàn, xác định nơi ở của Dũng; đồng thời mời chị Nguyễn Thị H. và Phạm Khắc Dũng lên để giải quyết theo quy định.

Tại Công an huyện Thanh Trì, Dũng thừa nhận vào ngày 7/12/2022, qua kiểm tra tài khoản cá nhân phát hiện có số tiền hơn 170 triệu đồng trong tài khoản nhưng không biết của ai nhưng vẫn rút ra để chi tiêu cá nhân.

Tại cơ quan công an, Dũng cam kết mỗi tháng sẽ trả cho chị H. 5 triệu đồng. Tuy nhiên, trong thời gian hơn 1 năm qua, Dũng không thực hiện chi trả cho chị H. như cam kết.

Vì thế, chị H. tiếp tục gửi đơn đến Công an huyện Thanh Trì xử lý theo quy định của pháp luật. Căn cứ tài liệu, cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì đã quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Khắc Dũng về hành vi Chiếm giữ trái phép tài sản.

Từ vụ việc trên, Công an huyện Thanh Trì khuyến cáo người dân khi thực hiện giao dịch chuyển tiền thông qua InternetBanking cần kiểm tra, xác thực chủ tài khoản để tránh nhầm lẫn. Khi xảy ra sự cố cần liên hệ với lực lượng công an và ngân hàng đang sử dụng dịch vụ để được hỗ trợ. 

Theo VTC News


chuyển khoản nhầm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.