Chiến sĩ công an đỡ đẻ cho sản phụ trở dạ ngay bên đường

Trên đường đi công tác về, cán bộ công an xã đã cùng người dân đỡ đẻ thành công cho một sản phụ vượt cạn ngay trên đường.

Vào lúc 14h25, ngày 5/6, trên đường đi công tác từ Công an xã Nậm Cắn (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) về Thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn), Trung úy Lương Văn Thạch, cán bộ Công an xã Nậm Cắn phát hiện thai phụ Xồng Y Bi (32 tuổi, trú xã Nậm Cắn) lên cơn đau, nằm gục xuống lề đường.

Chiến sĩ công an đỡ đẻ cho sản phụ trở dạ ngay bên đường-1
Trung úy công an đỡ đẻ cho sản phụ vượt cạn ngay trên đường.

Lại gần thăm hỏi, nhận định chị Bi đang trở dạ, không thể tiếp tục đi tới bệnh viện, đồng chí Thạch ngay lập tức cùng chồng chị Bi và một số phụ nữ đi đường giúp chị Bi vượt cạn.

Chiến sĩ công an đỡ đẻ cho sản phụ trở dạ ngay bên đường-2
Trung úy Thạch bế đứa trẻ vừa chào đời ngay trên đường.

Được sự giúp đỡ của Trung úy Thạch cùng mọi người, sản phụ vượt cạn thành công, mẹ tròn con vuông.

Nhân viên y tế cũng có mặt kịp thời để chăm sóc cho mẹ và bé. Bé trai chào đời nặng 3,1 kg, bụ bẫm trong niềm hạnh phúc của người thân và mọi người xung quanh.

Theo Trí Thức Trẻ 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/chien-si-cong-an-do-de-cho-san-phu-tro-da-ngay-ben-duong-22202266121948984.htm

đỡ đẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.