Chìm tàu cá Cà Mau, 11 ngư dân trôi đến gần Singapore, 2 người mất tích

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Trung tâm) cho biết, ngày 13/1 nơi này đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam tại Singapore, Malaysia để hỗ trợ đưa các thuyền viên Việt Nam về nước an toàn.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Trung tâm) cho biết, ngày 13/1 nơi này đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam tại Singapore, Malaysia để hỗ trợ đưa các thuyền viên Việt Nam về nước an toàn.

 Chìm tàu cá Cà Mau, 11 ngư dân trôi đến gần Singapore, 2 người mất tích - Ảnh 1.

Vị trí các thuyền viên được cứu. Ảnh: Google Maps

Theo thông tin ban đầu, một tàu cá của tỉnh Cà Mau (chưa rõ số hiệu) bất ngờ gặp nạn và chìm vào khoảng 23h30’ ngày 11/1.

Thuyền viên Đỗ Minh Toàn – người có mặt trên tàu lúc đó cho biết ngay khi tàu bị chìm, các thuyền viên đã cố gắng bám vào các thùng rỗng, có thể nổi trên mặt nước với hy vọng mong manh được cứu sống.

Đến 17h30 cùng ngày, tại vị trí 01-53.39N; 104-50.68E (cách eo biển Malacca khoảng 45 lý về phía Đông Bắc), tàu ASIATIC DAWN (treo cờ Marshall Island) đã vớt được thêm 8 người Việt Nam Cùng thời gian, vị trí trên, tàu MG NEPTUNE (treo cờ Bahamas) đã vớt được 2 người Việt Nam.

Hiện nay, tàu NORDLILY đã cập cảng Pasir Panjang, Singapore và thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore. Hồi 12h ngày 13/1 tàu ASIATIC DAWN cập cảng Port Klang – Malaysia.

Dự kiến đến 8h00 ngày 15/1 tàu MG NEPTUNE sẽ cập cảng Cái Mép, Việt Nam.

Hiện trung tâm đã phối hợp với các tàu NORDLILY, ASIATIC DAWN, MG NEPTUNE chăm sóc y tế, cung cấp thức ăn cho các thuyền viên Việt Nam, và đề nghị các tàu cập cảng gần nhất để bàn giao 11 thuyền viên tàu bị nạn cho cơ quan chức năng của Việt Nam.

Trung tâm cũng gửi thư cảm ơn đến thuyền trưởng, chủ tàu NORDLILY, ASIATIC DAWN; cám ơn sự phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ của cơ quan tìm kiếm cứu nạn Singapore, đồng thời đề nghị bạn tiếp tục triển khai tìm kiếm 2 thuyền viên Việt Nam còn mất tích.


Theo Infonet

vụ chìm tàu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.