Chờ mổ đẻ, người phụ nữ mang thai 41 tuần bàng hoàng khi bác sĩ nói: “không có tim thai”

Chủ nhật, 22/07/2018 16:07
Sau 1 ngày nhập viện, thai phụ đang chờ để lấy máu xét nghiệm và mổ đẻ thì bác sĩ bất ngờ thông báo không có tim thai, đồng thời chuyển lên BV tuyến trên cấp cứu.

Sự việc trên vừa xảy ra tại khoa Sản (Bệnh viện Bưu Điện) vào sáng ngày 22/7, sản phụ mất con là chị Nguyên Thị Ruôn (SN 1986, ở Hoàng Mai, Hà Nội).

Sự việc trên vừa xảy ra tại khoa Sản (Bệnh viện Bưu Điện) vào sáng ngày 22/7, sản phụ mất con là chị Nguyên Thị Ruôn (SN 1986, ở Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo phản ánh của bà Trần Thị Nhung (59 tuổi, mẹ chồng chị Ruôn), con dâu bà mang thai 41 tuần, ngày 19/7 có đến bệnh viện để khám theo lịch hẹn, tại đây kết quả khám thai bình thường và bác sĩ hẹn 2 ngày sau đến để làm thủ tục đẻ chỉ huy (mổ đẻ).

Đến ngày 21/7, gia đình đưa chị Ruôn đến theo lịch hẹn trước. Tuy nhiên, các bác sĩ chưa cho nhập viện, do thai già tháng nên gia đình yêu cầu được nhập viện và nếu không cho nhập viện: “Có vấn đề bệnh viện phải chịu trách nhiệm”.

Khi đó, các bác sĩ đã cho chị Ruôn làm thủ tục nhập viện (chiều ngày 21/7). Qúa trình theo dõi ở viện, sản phụ Ruôn bị sốt (38,5 độ) và được các bác sĩ cho uống thuốc hạ sốt.

Khoa Sản - BV Bưu Điện nơi xảy ra sự việc.

“Khi hạ sốt, các bác sĩ nói lấy máu đi xét nghiệm để chuẩn bị mổ đẻ. Nhưng gia đình chờ mãi không thấy có kết quả xét nghiệm cũng như không cho đi mổ đẻ.

Sáng nay (22/7), khi gia đình hỏi để đi đóng tiền viện phí, bất ngờ nghe bác sĩ thông báo không có tim thai. Sau đó họ chuyển con dâu tôi đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương”, bà Nhung chia sẻ.

Trước sự việc trên, nhiều người nhà của sản phụ Ruôn đã tập trung đến khoa Sản của bệnh viện để yêu cầu làm rõ. Để đảm bảo an ninh bệnh viện, lực lượng công an phường cũng đã có mặt tại hiện trường để giữ trật tự.

Rất đông lực lương côn an và bảo vệ có mặt tại khoa Sản sau khi sự việc xảy ra.

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Bệnh viện Bưu Điện cho biết đã nắm được thông tin sự việc và đang chỉ đạo các đơn vị làm rõ.

Theo báo cáo sơ bộ ban đầu từ nhân viên khoa Sản, sản phụ Ruôn vào viện lúc 13h45 phút ngày 21/7, với chẩn đoán thai 41 tuần, theo dõi chuyển dạ. Khi vào viện sản phụ bình thường, không sốt, huyết áp 100/60, thai nặng 3.200gram; tim thai 141 lần/phút.

Quá trình theo dõi thai nhi và sản phụ lúc 20h30 phút bệnh nhân có sốt 38,5 độ. Nghe tim thai giới hạn bình thường. Xét nghiệm máu có biểu hiện nhiễm khuẩn chưa rõ nguyên nhân, bệnh nhân được dùng thuốc hạ sốt, kháng sinh.

Khoảng 1h45 phút ngày 22/7/22018, nghe tim thai 140 lần/phút, cơn co tử cung thưa, ối còn. Tuy nhiên, đến 7h5 phút, ngày  22/7, khám bệnh nhân không phát hiện được tim thai, siêu âm xác định không có hoạt động của tim thai.

Hiện sản phụ đã được chuyển lên BV Phụ sản Trung ương để tiếp tục được theo dõi. Sự việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.


Theo Khám Phá

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet