"Chôm" quần áo hàng hiệu về bán trên vỉa hè, bà cụ bị các shop ở Hà Nội kéo đến đòi lại đồ

Đêm 9/8, nhân viên của shop quần áo thời trang bị mất đồ đã tìm đến quán vỉa hè của bà lão trên đường Đê La Thành, Hà Nội để đòi lại hàng.

Đêm 9/8, nhân viên của shop quần áo thời trang bị mất đồ đã tìm đến quán vỉa hè của bà lão trên đường Đê La Thành, Hà Nội để đòi lại hàng. Đây cũng là bà cụ được cư dân mạng nhận ra khi liên tiếp "chôm" đồ.

Video bà cụ trộm đồ trong 1 cửa hàng

Bà cụ trộm quần áo từ các shop rồi đem bán ở vỉa hè

Mới đây, trên mạng xã hội liên tục xôn xao nhiều đoạn clip ghi lại hình ảnh một bà lão gương mặt khắc khổ, đi đến các shop quần áo ở Hà Nội giả vờ mua đồ rồi lợi dụng lúc nhân viên, người bán hàng mải lấy đồ không để ý đã lấy cắp rồi cho vào bao tải.

Sau khi lấy cắp, toàn bộ số quần áo được bà cụ đem bán lại trên vỉa hè. Khi biết được nguồn gốc của những quần áo trên được "chôm" từ các shop, người dân tranh nhau lựa chọn, bởi giá của những sản phẩm trên chỉ bằng một nửa giá trong các shop bán ra.

Chôm quần áo hàng hiệu về bán trên vỉa hè, bà cụ bị các shop ở Hà Nội kéo đến đòi lại đồ - Ảnh 1.

Bà cụ vào các shop trộm đồ và được camera ghi lại.

Một số người ngay lập tức nhận ra chiêu trò này thông qua các đoạn clip. Người trộm quần áo chính là bà lão thường xuyên bán đồ trên vỉa hè đường Đê La Thành, quận Ba Đình, Hà Nội.

Để tìm hiểu thông tin trên, tối 9/8, chúng tôi đã có mặt tại số nhà 646 và 644 trên đường Đê La Thành - nơi người phụ nữ trong clip đang tiêu thụ hàng "khua khoắng" được từ các shop thời trang.

Chôm quần áo hàng hiệu về bán trên vỉa hè, bà cụ bị các shop ở Hà Nội kéo đến đòi lại đồ - Ảnh 2.

Quần áo được bà "chôm" về bày bán tràn lan trên vỉa hè.

Qua tìm hiểu, các sản phẩm quần áo được người phụ nữ bày bán tại vỉa hè rất phong phú và đa dạng từ quần áo ngủ, quần áo công sở, đồ đi chơi, áo dài, thậm chí cả đồ lót… Các sản phẩm trên đều là hàng hãng, chất liệu tốt với mức giá khá đắt có nguồn gốc tại một số shop quần áo trên địa bàn Hà Nội như: Việt Nam xuất khẩu, quần áo thời trang Sunfly, cửa hàng quần áo và phụ kiện nữ Sẻ Còm, shop thời trang P115 D6 Giảng Võ...

Tuy nhiên, khi bày bán tại vỉa hè, người phụ nữ này lại lấy giá rất "bình dân". Một bộ đồ ngủ hàng hãng có giá hơn 300.000 đồng nhưng chỉ bán với giá 120.000 đồng. váy áo chỉ từ 30.000 đồng đến 100.000 đồng tùy loại.

Chôm quần áo hàng hiệu về bán trên vỉa hè, bà cụ bị các shop ở Hà Nội kéo đến đòi lại đồ - Ảnh 3.

Mọi người dừng lại mua rất đông

Khi chúng tôi tỏ ra thắc mắc sao nhiều đồ là hàng hiệu nhưng giá khá rẻ thì được người phụ nữ này cho biết, bản thân mua hàng xuất khẩu giá rẻ nên bán rẻ. Hàng vẫn còn tem mác. Để xác nhận lại thông tin, chúng tôi đã đưa clip phát tán trên mạng và hỏi người phụ nữ này nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu và nói "không biết gì hết".

Rất đông người dân đã kéo đến đây mua. Trong suốt quá trình bán hàng, người phụ nữ này rất khéo léo mời chào khách, không có biểu hiện gì bất thường về tâm lý. Còn người đàn ông được cho là chồng ngồi quan sát từ xa, thi thoảng hết hàng ông này lại ra đổ hàng ở bao tải ra.

Chôm quần áo hàng hiệu về bán trên vỉa hè, bà cụ bị các shop ở Hà Nội kéo đến đòi lại đồ - Ảnh 4.

Người đàn ông được cho là chồng của bà cụ.

Các shop bị chôm đồ kéo đến vỉa hè đòi lại hàng

Đến 22h khuya có 1 vài nhân viên bán hàng trong shop thời trang từng là nạn nhân bị người phụ nữ này "khoắng" đồ cũng tìm đến đòi lại hàng.

Có mặt tại nơi bày bán quần áo trên, chị Quỳnh Hương, người chứng kiến vụ việc cho biết, tội một bạn nhân viên áo vàng bị trộm đồ, đến chỉ đứng khóc không dám nói gì. "Sau đó, chồng tôi thấy 113 đi qua nên đã ra gọi lại, lúc đó mọi người làm um lên, người phụ nữ này nhanh chóng cất hết đồ vào nhà dân ở đó", chị Hương nói.

Sau khi cảnh sát 113 tới, bạn nhân viên bị mất đồ trình bày toàn bộ sự việc, lực lượng chức năng hỏi nơi nhập hàng thì người phụ nữ này trả lời bâng quơ "tôi nhập ở đâu kệ tôi", rồi nói mình bị thần kinh.

Chôm quần áo hàng hiệu về bán trên vỉa hè, bà cụ bị các shop ở Hà Nội kéo đến đòi lại đồ - Ảnh 5.

Sau khi bị bắt, bà liên tục khóc và nói mình bị thần kinh.

Tiếp đó, lực lượng chức năng đã yêu cầu người phụ nữ này mang đồ ra khỏi nhà đồng thời mời 2 vợ chồng cùng nhân viên tố mất trộm đồ lên Công an phường Giảng Võ làm việc.

Được biết, người phụ nữ lấy cắp đồ trong các shop quần áo được camera ghi lại tên Phạm Thị N. (SN 1953, quê ở Thường Tín, Hà Nội). Bạn nhân viên (áo vàng trong clip) bị mất đồ ngày 3/8 đã xin nghỉ việc, số tiền hàng bị mất ngày hôm đó rơi vào khoảng 3 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 10/8, trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Công an phường Giảng Võ cho biết, sau khi tiếp nhận trình báo của người dân, lực lượng công an đã mời bà cụ này lên trụ sở làm việc.

Chôm quần áo hàng hiệu về bán trên vỉa hè, bà cụ bị các shop ở Hà Nội kéo đến đòi lại đồ - Ảnh 6.

Giấy chứng nhận bệnh tâm thần phân liệt của bà N.

Theo vị lãnh đạo Công an phường Giảng Võ, đây là người phụ nữ trộm cắp vặt tại các shop cửa hàng quần áo. Người này có biểu hiện thần kinh và có giấy tờ khám chữa bệnh của Bệnh viện tâm thần cơ sở Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

"Hiện có một người trình báo lên cơ quan công an, biết bà này thần kinh nên cô gái trên cũng không yêu cầu bồi thường thiệt hại gì. Hiện chúng tôi đang báo cáo lên Công an quận Ba Đình để xin ý kiến xử lý. Bà này quê ở huyện Thường Tín, Hà Nội", vị lãnh đạo này thông tin.

Theo Thời Đại


shop quần áo

trộm đồ

cư dân mạng

quán vỉa hè


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.