Chồng bóp cổ vợ rồi tự tử, để lại thư tuyệt mệnh

Cơ quan chức năng nhận định người chồng đã ra tay bóp cổ vợ là chị Nguyễn Thị Hồng Linh (SN 1987) khiến chị Linh tử vong, sau đó treo cổ tự tử.

Cơ quan chức năng nhận định người chồng đã ra tay bóp cổ vợ là chị Nguyễn Thị Hồng Linh (SN 1987) khiến chị Linh tử vong, sau đó treo cổ tự tử.

Chiều 7.9, tại hội trường Công an huyện Châu Thành, Công an tỉnh Tiền Giang đã tổ chức buổi họp báo thông tin chính thức về nghi án chồng giết chết vợ rồi treo cổ tự sát. Vụ việc xảy ra khoảng sau 22h ngày 6.9 ở xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Theo thượng tá Phan Tấn Ca, Phó Trưởng phòng CSHS, Công an tỉnh Tiền Giang, qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, ban đầu, cơ quan chức năng nhận định ông Dương Văn Tân (SN 1970, ngụ ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành) là người đã ra tay bóp cổ vợ là Nguyễn Thị Hồng Linh (SN 1987) khiến chị Linh tử vong, sau đó treo cổ tự tử.

chong bop co vo roi tu tu, de lai thu tuyet menh hinh anh 1

Hiện trường vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6h30 ngày 7.9, bà Huỳnh Thị Trúc Mai (SN 1966, ngụ ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, mẹ của chị Nguyễn Thị Hồng Linh) thức dậy dọn dẹp và quét dọn nhà cửa. Lúc này bà Mai nhìn sang nhà Tân phát hiện Tân đã treo cổ trên mái hiên bên hông nhà nên bà Mai liền gọi Linh nhiều lần nhưng không thấy trả lời. Tiếp đó, bà Mai đi vòng ra phía sau để qua nhà Tân thì thấy cửa mở nên đi vào trong phòng gọi Linh nhưng vẫn không thấy trả lời. Bà Mai đi thẳng vào phòng con gái thì thấy Linh đắp chăn nằm trên nệm nhưng đã tử vong, trên miệng có nhiều bọt. Vụ việc nhanh chóng được trình báo cơ quan chức năng.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng không phát hiện các nghi vấn khác thường. Vào bên trong nhà, cơ quan chức năng phát hiện 1 quyển sổ ghi chép việc kinh doanh của vợ chồng ông Tân. Bên trong quyển sổ có 4 trang giấy được ghi chép do ông Tân để lại, những nét chữ này cũng được người thân trong gia đình ông Tân xác nhận là chữ viết của ông Tân. Nội dung thư tuyệt mệnh được viết trên 4 trang giấy gửi cho gia đình hai bên, ngoài ra có đoạn gửi cho chính quyền địa phương và con trai của ông Tân.

Theo đó, ông Tân cho rằng nhà cửa và tài sản là do vợ chồng ông tạo ra nhưng ông mặc cảm vì sống bên vợ. Trong thư cũng có đoạn ông Tân nghi ngờ vợ có quan hệ với một người đàn ông đang sống ở TP.Mỹ Tho. Ông Tân đã nhiều lần thuyết phục, ngăn cản việc này. Thời gian sau này ông Tân không thấy vợ liên lạc qua lại nhưng phát hiện quan hệ giữa vợ và người đàn ông này vẫn tiếp diễn. Ngoài ra trong thư có đoạn ông Tân đề nghị gia đình chôn cất hai vợ chồng ở phía trước sân nhà, đồ đạc, tài sản trong nhà vẫn giữ nguyên không được di chuyển. Ông Tân còn dặn dò con trai (con vợ trước) cố gắng học hành, nếu sau này gặp khó khăn thì tìm đến người cô ruột để được giúp đỡ.

Cũng theo thượng tá Phan Tấn Ca, Phó Trưởng phòng CSHS Công an tỉnh Tiền Giang, khoảng 22h ngày 6.9, anh Nguyễn Hùng Minh (SN 1989) là em của chị Linh đang phân phối trái cây ở TP.HCM nhận được cuộc gọi đến từ số máy điện thoại của ông Tân nhưng không thấy nói chuyện. Khi anh Minh gọi lại thì ông Tân trả lời do nhầm máy, đến sáng thì vụ việc xảy ra.

Qua công tác khám nghiệm tử thi, ban đầu, cơ quan chức năng phát hiện phía trước cổ ông Tân có vết hằn dài 35cm. Kết luận của cơ quan chức năng, ông Tân chết ngạt do treo cổ. Còn trên cổ phía trước của bà Linh có vết xây xát da và những dấu hằn không liên tục dài 8x0,4cm. Kết luận của cơ quan chức năng, chị Linh bị chết ngạt do bị bóp cổ.

Vụ việc đang được phòng CSHS Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an huyện Châu Thành điều tra làm rõ.

Theo Dân Việt

tử vong

treo cổ tự tử

giết vợ

tự tử

thư tuyệt mệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.