Chồng hoa hậu Jennifer Phạm lên tiếng về việc tạm đóng cửa phòng tập Fusion Bodyworks

Bình luận5

Trên trang Fanpage chính thức của Fusion Bodyworks vừa phát đi thông báo do ông Nguyễn Đức Hải thay mặt ban giám đốc gửi từ Fountain Valley, California (Mỹ) sau nhiều ngày im ắng.

Trên trang Fanpage chính thức của Fusion Bodyworks vừa phát đi thông báo do ông Nguyễn Đức Hải thay mặt ban giám đốc gửi từ Fountain Valley, California (Mỹ) sau nhiều ngày im ắng.

Theo đó, ông Hải (chồng hoa hậu Jennifer Phạm, 1 trong các chủ đầu tư) đã thừa nhận sự bất tiện của các hội viên khi phải gián đoạn việc tập luyện. Lý do ông Hải đưa ra việc tạm dừng hoạt động CLB Fusion Bodyworks để nâng cấp ngay khoảng thời gian này là vì giáp Tết Nguyên đán các hội viên ít tham gia tập luyện.

"Sau hơn 03 năm hoạt động liên tục, chúng tôi nhận thấy việc tạm dừng để bảo dưỡng và tái tổ chức câu lạc bộ là điều rất cần thiết để có thể nâng cao hiệu quả hoạt động, phù hợp với tình hình thị trường hiện nay và để tiếp tục phục vụ tốt hơn cho Quý Hội viên.

Chúng tôi chọn thời điểm cận Tết để thực hiện việc này vì đây là khoảng thời gian số lượng hội viên đến phòng tập ít nhất trong năm, nhằm giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng đến Quý Hội viên. Rất mong Quý hội viên thông cảm", trích theo thông báo.

Chồng hoa hậu Jennifer Phạm lên tiếng về việc tạm đóng cửa phòng tập Fusion Bodyworks - Ảnh 1.

Thông báo trên fanpage của CLB Fusion Bodyworks

Đại diện chủ đầu tư cũng khẳng định, Fusion Bodyworks dự kiến sẽ hoạt động lại trước ngày 10 tháng 03 năm 2017, sau khi hoàn thành công tác tái tổ chức.

Trong mọi trường hợp, quyền lợi của các hội viên luôn là ưu tiên hàng đầu và sẽ được công ty đảm bảo. Thời gian tạm dừng sẽ được cộng thêm vào thời hạn hợp đồng của các hội viên.

Chồng hoa hậu Jennifer Phạm lên tiếng về việc tạm đóng cửa phòng tập Fusion Bodyworks - Ảnh 2.

Quang cảnh CLB Fusion Bodyworks ngày 5/1/2017

Thông báo phía chủ đầu tư cũng cho biết đang nghiên cứu một số giải pháp để hội viên vẫn được tiếp tục tập luyện trong thời gian này. Tuy nhiên, đơn vị lại chưa đưa ra phương án và thời gian cụ thể.

Chồng hoa hậu Jennifer Phạm lên tiếng về việc tạm đóng cửa phòng tập Fusion Bodyworks - Ảnh 3.

Nhiều hội viên vẫn tỏ ra chưa tin tưởng CLB sẽ hoạt động trở lại

Vì vậy, một số hội viên vẫn chưa thể tin tưởng hoàn toàn vào thông báo kể trên từ phía ban giám đốc của CLB.

"Nếu sửa thì hiện trạng có thể nên sửa từng phần, hoặc bố trí cho chị em luyện tập tạm thời phải có kế hoạch từ trước. Chứ bây giờ, sau bao nhiêu cố gắng để liên lạc thì quản lý mới đưa ra giải pháp tình thế, hứa hẹn vẫn chung chung, nơi tập luyện thay thế cũng không có, quyền lợi hội viên vẫn bị ảnh hưởng nghiêm trọng", một hội viên nghi ngại.

Các hội viên có quyền trình báo đến cơ quan chức năng

Về sự việc trên, trước câu hỏi của nhiều hội viên cho rằng chủ đầu tư có dấu hiệu lừa đảo, luật sư Đặng Văn Cường cho hay: Theo quy định pháp luật thì "lừa đảo là dùng thủ đoạn gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản", với số tiền chiếm đoạt từ 2 triệu đồng trở lên thì người lừa đảo sẽ bị xử lý về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 139 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009.

Tuy nhiên, cụ thể trong trường hợp nêu trên thì việc Trung tâm, Câu lạc bộ thể dục, thể thao nào đó đóng cửa một thời gian để sửa chữa... khiến những người tham gia câu lạc bộ đó không hài lòng chỉ là quan hệ dân sự.

Quyền lợi, nghĩa vụ giữa các bên thể hiện tại hợp đồng do hai bên xác lập (có thể là hợp đồng miệng). Nếu một bên vi phạm nghĩa vụ của hợp đồng thì bên kia có quyền khởi kiện để yêu cầu thực hiện nghĩa vụ đó và bồi thường thiệt hại theo thủ tục tố tụng dân sự.

Nếu một trung tâm, câu lạc bộ nào đó không được thành lập hợp pháp, không được phép kinh doanh, dịch vụ... nhưng vẫn nhận tiền của thành viên, khách hàng sau đó gian dối hoặc bỏ trốn, không thực hiện nghĩa vụ theo thỏa thuận đó thì hành vi này mới có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Luật sư Cường nhấn mạnh: "Nếu hai bên không thể thương lượng giải quyết thì những thành viên câu lạc bộ có quyền trình báo sự việc tới cơ quan công an để được xem xét giải quyết.

Sau khi có đơn tố cáo thì cơ quan công an sẽ và cuộc, làm rõ tư cách pháp lý của Trung tâm trên, điều kiện hoạt động và quyền hạn của người đứng đầu trung tâm, việc thu tiền và thỏa thuận với các thành viên...

Nếu việc hoạt động của trung tâm là không hợp pháp và có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản thì vụ việc sẽ được xem xét xử lý theo các quy định của bộ luật hình sự".

Cũng theo luật sư Cường: "Nếu kết quả xác minh tố cáo cho thấy trung tâm thành lập hợp pháp, việc thu tiền là hợp lệ, là quan hệ dân sự giữa các bên và tranh chấp là quan hệ dân sự thì cơ quan công an sẽ trả lời người tố cáo là vụ việc chỉ là tranh chấp dân sự và các bên có quyền khởi kiện tới tòa án để được giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự".

Trước đó, ngày 31/12/2016 CLB Fusion Bodyworks (thể dục, spa và yoga có rất đông học viên) ra thông báo nghỉ Tết Dương lịch 01 ngày. Tuy nhiên chỉ sau đó vài tiếng đồng hồ đơn vị chủ đầu tư lại tiếp tục thông báo tạm dừng hoạt động đến sau Tết Nguyên đán để sửa chữa nâng cấp, cải tạo. Những lý do khá mơ hồ khiến cho nhiều hội viên của câu lạc bộ rơi vào tình trạng hoang mang, bức xúc vì đã đóng khá nhiều tiền nhưng lại đột ngột bị "bỏ rơi". Các hội viên đã viết đơn phản ánh và tìm nhiều cách liên hệ với chủ đầu tư trong thời gian qua nhưng phía Fusion vẫn im ắng cho đến khi phát ra thông báo nói trên.

 Theo Minh Ngọc / Trí Thức Trẻ

Hoa hậu Jennifer Phạm

phòng tập của chồng hoa hậu

Bình luận(5)
C.Giang
07/01/2017 | 10:11
Ông Hải, ông là người học cao hiểu rộng, ông biết rất rõ về luật lệ, bất cứ làm điều gì cũng phải thông báo cho hội viên ít nhất một tháng, và phải dàn xếp cho họ tập ở phòng gym thứ hai nếu một nơi cần sửa chữa hay bảo quản.(Khi tập thể dục phải liên tục và thường xuyên.)Ông biết rõ điều đó mà, phải không?Ông lại đóng cả hai nơi và qua Mỹ ăn tết. Cạn lời luôn.
Thuy
06/01/2017 | 22:38
Lại lừa đảo.treo đầu dê bán thịt chuột
Nguyển ThịHằng
06/01/2017 | 14:40
Nếu có kế hoạch sửa chữa phải thông báo trước đó cho các hội viên biết cớ sao đùng một cái đóng cửa và dán thông báo như thế này. Không có tính thuyết phục
Ông này nói láo như chồng Thu Minh... cùng bọn lừa đảo...!!!???
Minh
06/01/2017 | 11:58
Chiêu mượn đầu heo nấu cháo đây mà! Nếu đi vay thì phải trả lãi, còn lấy tiền trước của hội viên để sửa chữa thì khỏi trả lãi vay thôi.