Chủ doanh nghiệp xe khách đâm xe cứu hỏa: Tài xế xe khách là tay lái cứng

"Sự cố quá bất ngờ, tôi không kịp xử lý; nếu đánh lái, thắng gấp, xe sẽ lật ngang, có thể gây tai nạn liên hoàn. Trên xe lúc đó có 40 hành khách".

Chủ doanh nghiệp xe khách Hải Hà - nhà xe va chạm với xe cứu hỏa đi ngược chiều trên cao tốc cho biết, doanh nghiệp này đã hỗ trợ các nạn nhân chi phí điều trị tại bệnh viện, gia đình hành khách bị thương không đòi hỏi về việc đền bù từ nhà xe.

>> Toàn cảnh:Va chạm kinh hoàng trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Liên quan vụ tai nạn giữa xe khách thuộc Công ty xe khách Hải Hà và xe cứu hỏa (đi ngược chiều) trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ chiều 18.3, ông Đỗ Hồng Hải - chủ công ty này đã lên tiếng.

Trao đổi với phóng viên, ông Hải cho hay, sau khi xảy ra vụ va chạm, ông cùng một số nhân viên của công ty đã đến hiện trường xử lý sự cố, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng đưa người bị thương đi cấp cứu.

Chủ doanh nghiệp xe khách đâm xe cứu hỏa: Tài xế xe khách là tay lái cứng
Hiện trường vụ tai nạn.

Theo ông Hải, có 3 người bị thương, gồm lái xe, phụ xe và một hành khách. Các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện, riêng lái xe - tài xế Đỗ Hùng Mạnh vết thương nhẹ hơn, được y bác sĩ cho xuất viện.

Nhận xét về tài xế Mạnh, ông Hải cho hay, nam tài xế có thâm niên lái xe hơn 10 năm cho công ty. Qua quá trình làm việc, anh Mạnh được đánh giá là tay lái cứng, xử lý tình huống giao thông rất tốt, được công ty tin tưởng, giao phương tiện.

"Anh Đỗ Hùng Mạnh luôn chấp hành tốt các nội quy công ty. Khi lái xe chở khách, tài xế này chưa từng gây ra tai nạn, ít bị lực lượng chức năng xử phạt lỗi vi phạm Luật Giao thông đường bộ", anh Hải nói, đồng thời dẫn lời nam tài xế: "Sự cố quá bất ngờ, tôi không kịp xử lý; nếu đánh lái, thắng gấp, xe sẽ lật ngang, có thể gây tai nạn liên hoàn. Trên xe lúc đó có 40 hành khách".

Nói về quy mô hoạt động của công ty, ông Hải cho hay, hiện công ty có 10 đầu xe chạy tuyến Hà Nội - Thanh Hóa. Mỗi ngày chạy 2 lượt sáng, chiều.

Chủ doanh nghiệp này thông tin, trước mắt, nhà xe Hải Hà hỗ trợ các nạn nhân chi phí điều trị tại bệnh viện. Đến thời điểm này, gia đình hành khách bị thương không đòi hỏi về việc đền bù từ nhà xe.

Trước đó, anh Đỗ Hùng Mạnh đã chia sẻ, sự việc xảy ra "quá nhanh, quá nguy hiểm", anh không còn cách nào khác, chỉ biết xử lý theo quán tính, hạn chế va chạm mạnh nhất có thể.

Nam tài xế nói, anh rất bất ngờ trước tình huống sang đường của xe cứu hỏa. Phương tiện này được ưu tiên đi ngược chiều, nhưng nên đi vào làn đường khẩn cấp, không nên đi vào làn đường phía trong, khi các phương tiện đang di chuyển với tốc độ cao.

Vụ va chạm khiến anh bị thương ở phần chân, phụ xe bị thương nặng nhất đang được điều trị tại bệnh viện, một vài hành khách thương nhẹ. Tuy vậy, vụ tai nạn khiến họ hoảng loạn, nhiều hành khách bật khóc.

>>Rớt nước mắt câu chuyện tình người trong hoạn nạn trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ

Theo Cường Ngô (Lao Động)


cao tốc Pháp Vân

xe cứu hỏa

va chạm kinh hoàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.