Chủ tịch Bắc Ninh nêu nguyên nhân ban đầu của vụ nổ khiến 9 người thương vong, chủ kho phế liệu bị tạm giữ

Trong quá trình điều tra, nếu vụ nổ có dấu hiệu hình sự, tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành khởi tố, xử lý theo quy định.

Cơ quan công an đã ra quyết định tạm giữ chủ kho phế liệu phát nổ khiến 9 người thương vong ở Bắc Ninh. Trong quá trình điều tra, nếu vụ nổ có dấu hiệu hình sự, tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành khởi tố, xử lý theo quy định.

>> Toàn cảnh:
Nổ kho phế liệu ở Bắc Ninh

Liên quan đến vụ việc nổ kinh hoàng ở Bắc Ninh khiến 9 người thương vong, trưa 3/1, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, các cơ quan công an, quân đội đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ nổ.

Chủ tịch Bắc Ninh nêu nguyên nhân ban đầu của vụ nổ khiến 9 người thương vong, chủ kho phế liệu bị tạm giữ - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường

"Nguyên nhân vụ nổ ban đầu được xác định là do người dân mua vật liệu nổ về đây để chế xuất phế liệu nên dẫn đến nổ. Hiện công an tỉnh, quân đội trên địa bàn tỉnh đang được huy động khẩn trương xác minh vật liệu nổ này mua từ đâu về", ông Quỳnh cho biết.

Cũng theo vị lãnh đạo này, trong quá trình điều tra, nếu vụ việc có dấu hiệu hình sự, tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành khởi tố, xử lý theo quy định.

Chủ tịch Bắc Ninh nêu nguyên nhân ban đầu của vụ nổ khiến 9 người thương vong, chủ kho phế liệu bị tạm giữ - Ảnh 2.

Đầu đạn thu nhặt được xung quanh hiện trường.

Đến thời điểm hiện tại cơ quan chức năng đã xác định được đối tượng liên quan đến vụ nổ này, đồng thời, tạm giữ người chủ của kho hàng phế liệu.

Đến trưa cùng ngày lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường, điều tra xử lý vụ việc.

Theo Thời Đại


nổ lớn

Nổ bom

Bắc Ninh

sập nhà

vụ nổ

tốc mái

Nổ ở Bắc Ninh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.