Chủ tịch nước truy tặng huân chương Chiến công cho 3 chiến sĩ cứu hỏa

Chủ tịch nước đã ký quyết định truy tặng huân chương Chiến công cho 3 chiến sĩ Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ chữa cháy tại quán karaoke.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hôm nay (2/8) đã ký quyết định về việc truy tặng huân chương chiến công hạng nhất cho 3 chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, Công quan quận Cầu Giấy hy sinh khi làm nhiệm vụ.

3 chiến sĩ gồm Thượng tá Đặng Anh Quân, Đội trưởng; Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc.

Trước đó, ngay sau khi được tin 3 chiến sĩ hy sinh trong quá trình tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại hiện trường vụ cháy một quán karaoke, người đứng đầu Nhà nước đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới lực lượng CAND và gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ.

Chủ tịch nước truy tặng huân chương Chiến công cho 3 chiến sĩ cứu hỏa-1

3 cán bộ chiến sĩ trước khi thăng quân hàm

Trong ngày hôm nay, lãnh đạo các Thành ủy, UBND TP, MTTQ TP và các sở, ban, ngành đã đến gia đình 3 chiến sĩ để chia buồn. 

Sự hy sinh của các anh không chỉ để lại nỗi đau cho người thân, cho đồng đội, bạn bè mà còn khiến tất cả mọi người xót xa. Trên các fanpage và diễn đàn của mạng xã hội, hàng nghìn người đã bày tỏ nỗi tiếc thương dành cho những người lính anh hùng. 

Những tấm gương quên mình vì tính mạng của người bị nạn như các anh đã lan tỏa để nhiều người có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Công an thành phố Hà Nội sẽ tổ chức trọng thể lễ tang 3 chiến sĩ theo nghi thức của lực lượng CAND.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/chu-tich-nuoc-truy-tang-huan-chuong-chien-cong-cho-3-chien-si-cuu-hoa-2045706.html?fbclid=IwAR1jroiQv-NUHYKYwL8U5wDkt9iki3QFyZ-a0OsRV1Wq3fBuD45XfOxVlew

quán karaoke

vụ cháy

Hà Nội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.