Chuyện lạ: Người phụ nữ ăn khế thay cơm vẫn sống 15 năm qua

15 năm qua, nghĩ đến cơm là chị Thanh “sợ hãi”, vì khi nuốt vào bệnh tình chị lại đau đớn.

15 năm qua, nghĩ đến cơm là chị Thanh “sợ hãi”, vì khi nuốt vào bệnh tình chị lại đau đớn.

Năm 2001, chị Thanh bị tức ngực, khi đi khám bác sỹ bảo chị bị bệnh tim. Tuy nhiên chị Thanh vẫn cố gắng sinh được 2 người con, lúc đó đứa con thứ 2 được 5 tuổi, trong mỗi lần ăn cơm chị Thanh bị sặc và đau tức ngực. Từ đó, nghĩ đến cơm là chị thấy hãi hùng. 

Đó là trường hợp của chị Phan Thị Thanh (SN 1975, trú tại xóm Bói Lợi, xã Nam Cát, Nam Đàn, Nghệ An). Được biết, trong suốt 15 năm qua, chị không ăn cơm mà chỉ ăn hoa quả chua, ngọt.

Chị Thanh chia sẻ: “Không ăn được cơm nhưng miệng tôi lúc nào cũng cảm thấy thèm ăn thứ gì đó chua chua. Khế, ổi, táo… tôi ăn hết. Dần dần tôi quên hẳn vị của cơm. Không ăn cơm nên cũng không ăn thịt, cá gì cả”.

chuyen la: nguoi phu nu an khe thay com van song 15 nam qua - 1
Chị Thanh mỗi ngày chỉ ăn hoa quả.

Cũng chính vì sở thích lạ, mà chị Thanh nổi tiếng khắp làng trên xóm dưới. Ông Phan Văn Yên - bố chồng chị Thanh cho biết, ban đầu gia đình rất lo lắng cho khẩu vị có phần kỳ lạ này của con dâu. Trước kia, chị ăn uống không khác gì mọi người cả. Ngạc nhiên hơn khi không ăn cơm bệnh tình lại thuyên giảm, vì thế gia đình cũng phần nào yên tâm. 

Không ăn cơm, nhưng chị Thanh rất chu đáo trong bữa ăn gia đình. Lúc nào cơm nước cũng đầy đủ cho chồng con và bố mẹ chồng. Mọi sinh hoạt khác của chị không ảnh hưởng gì nhiều, chị chỉ làm được việc nhẹ vì bị bệnh tim.

chuyen la: nguoi phu nu an khe thay com van song 15 nam qua - 2
Dù không ăn cơm, nhưng chị Thanh rất chu đáo với gia đình

Biết bệnh tình của chị, cả làng ai có hoa quả gì đều dành cho chị Thanh. Đến cả bố mẹ chồng, mỗi lần đi cúng giỗ, đám cưới đều đưa phần về cho cô con dâu. Đó không phải là cơm thịt, mà là hoa quả như khế, táo…

Có thời điểm, chị Thanh mỗi ngày ăn hết… cả yến khế. Bữa ăn hàng ngày của chị chỉ quanh quẩn với các loại hoa quả không quá chua cũng không quá ngọt như khế ngọt, táo, cam… Đến mùa táo, mỗi ngày chị Thanh phải ăn hết 2 cân, cứ lúc nào thèm thì ăn, có khi cả ngày ăn hết cả rổ.

Cũng vì ăn quá nhiều đồ chua, nên chị Thanh mắc thêm bệnh đau dạ dày. Bác sỹ khuyên bảo nên uống sữa và chị đang cố gắng thực hiện.

Nói về trường hợp đặc biệt của chị Thanh, bà Nguyễn Thị Hoài – cán bộ Trạm Y tế xã Nam Cát cho hay: “Tôi có nghe chuyện chị Thanh không ăn cơm trong một thời gian dài. Mắc bệnh tim nên thỉnh thoảng chị Thanh vẫn lên Trạm xin giấy chuyển viện hay tiêm chuyền. 

Xét về y học thì với thể trạng của người bệnh tim nặng như chị Thanh, việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng là hết sức quan trọng. Tuy nhiên, nếu đúng là không ăn uống đầy đủ cả về chất và lượng như thông tin gia đình cung cấp suốt 15 năm qua như vậy thì rất lạ”.

Theo Hồng Bình (Khampha.vn)


ăn khế thay cơm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.