Circle K Chùa Láng - nơi có khách nhiễm Covid-19 ngồi 4 tiếng để mua sắm vẫn mở cửa

Gần một ngày sau khi thông tin có khách hàng nhiễm Covid-19, Circle K tại 33 Chùa Láng mới dán thông báo tạm ngưng phục vụ.

Chiều 25/3, Chủ tịch UBND quận Đống Đa (Hà Nội) Võ Nguyên Phong cho biết, ngày 24/3, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận 2 người Đan Mạch đến xét nghiệm Covid-19 chuẩn bị bay về nước, trong đó có một khách nữ dương tính với Covid-19.

Theo lịch trình di chuyển, người này bắt taxi đến Bệnh viện Nhi Trung ương làm xét nghiệm chẩn đoán Covid-19, trong lúc đợi kết quả ngồi chờ ở siêu thị Circle K số 33 Chùa Láng khoảng 4 giờ vì đã trả phòng khách sạn thuê trước đó. Khi đó có 20 người có ngồi cùng tầng 2 Circle K với bệnh nhân này.

Thông tin về lịch trình của ca nhiễm Covid-19 đã được đăng tải từ ngày 24/3 trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuy nhiên, sáng nay, ngày 26/3, Circle K tại Chùa Láng vẫn sáng đèn và có nhân viên bán hàng phía trong.

Đến gần 9h sáng cùng ngày, một nhân viên cửa hàng mới dán biển thông báo cửa hàng tạm ngưng phục vụ khi có nhiều khách vãng lai ghé vào đây định mua sắm.

Circle K Chùa Láng - nơi có khách nhiễm Covid-19 ngồi 4 tiếng để mua sắm vẫn mở cửa-1

Gần một ngày sau khi thông tin có khách hàng nhiễm Covid-19, Circle K 33 Chùa Láng mới dán thông báo tạm ngưng phục vụ.

Circle K Chùa Láng - nơi có khách nhiễm Covid-19 ngồi 4 tiếng để mua sắm vẫn mở cửa-2

Sáng 26/3, khách hàng tìm đến Circle K để mua hàng.

Mặc dù vậy, khi được hỏi về việc cửa hàng đã phun khử trùng hay có biện pháp đảm bảo an toàn cho khách đến đây sau khi có khách nhiễm Covid-19 đã ngồi ở Circle K 4 tiếng đồng hồ, người này từ chối chia sẻ.

"Tôi không thấy thông báo gì cả, đến khi vào trong cửa hàng thì nhân viên mới xua tay bảo không bán. Nếu đúng là có người nhiễm Covid-19 thì cửa hàng nên đóng cửa hoặc thông báo rõ để khách biết chứ", chị Thu Hương, trú tại Hoàng Hoa Thám cho biết.

Trong khi đó bà Hoa, một người dân sống gần Circle K chia sẻ, bà đã không đến đây mua hàng từ khi nghe tin có người nhiễm Covid-19 từng ngồi trong quán tới 4 tiếng.

"Tôi nghĩ nên cho đến khi cửa hàng thực hiện đầy đủ các biện pháp khử trùng, đảm bảo an toàn cho khách hàng", bà Hoa nói.

Circle K Chùa Láng - nơi có khách nhiễm Covid-19 ngồi 4 tiếng để mua sắm vẫn mở cửa-3

Vài người hiếu kỳ ngó vào cửa hàng sau thông tin nơi đây có bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng ghé qua.

Việc chủ động thông tin cho khách hàng là điều cần thiết để công tác phòng dịch Covid-19 được thực hiện triệt để, tuy nhiên, hiện tại Circle K Việt Nam chưa có thông báo nào liên quan đến sự việc này trên các kênh truyền thông như Fanpage hay website.

Bài đăng gần nhất là chương trình khuyến mại của Circle K gửi tặng khách hàng 1 ly nước miễn phí cho hóa đơn bất kỳ.

Trong đó có kèm thông tin các cửa hàng Circle K đã thực hiện biện pháp vệ sinh và tẩy trùng theo các hướng dẫn chính thức từ Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) và địa phương đồng thời liên tục cập nhật sát sao những khuyến cáo của cơ quan chính phủ và các tổ chức y tế để mở cửa đón khách.

Circle K Chùa Láng - nơi có khách nhiễm Covid-19 ngồi 4 tiếng để mua sắm vẫn mở cửa-4

Hàng quán tại Chùa Láng đóng cửa, tạm ngưng hoạt động.

Cũng trong sáng nay, hàng loạt hàng quán quanh khu vực cửa hàng Circle K Chùa Láng và nhiều khu vực khác tại Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng... cũng được lực lượng chức năng nhắc nhở đóng cửa, tạm ngừng hoạt động. Nhiều trong số đó đã từ chối phục vụ khách tại cửa hàng và chuyển hàng bán online.

Đây được xem là nỗ lực chung tay để chủ động phòng dịch Covid -19, khi tối 25/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ra lệnh đóng cửa tất cả các hàng quán trên địa bàn đến ngày 5/4, trừ hàng thiết yếu nhằm hạn chế việc tụ tập đông người, chặn đứng nguy cơ lây lan của dịch bệnh.

Theo Tổ Quốc Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.