Clip: Xuất hiện vết nứt dài 200m trên núi Tà Bang, Quảng Trị, di dời dân khẩn cấp

Từ phản ánh của người dân, chính quyền địa phương đi kiểm tra và phát hiện trên đỉnh núi Tà Bang (Quảng Trị) xuất hiện một vết nứt dài 200m, chiều rộng 20-50 cm có nguy cơ gây mất an toàn cho nhiều hộ dân vùng hạ du.

Cận cảnh vết nứt dài trên đỉnh núi Tà Bang (Trọng Tường)

Tối 29-10, ông Đặng Trọng Vân - Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị - xác nhận trên đỉnh núi Tà Bang (thuộc thôn La Ri Lào, xã Hướng Sơn) lại xuất hiện vết nứt dài khiến người dân địa phương rất lo lắng.

Clip: Xuất hiện vết nứt dài 200m trên núi Tà Bang, Quảng Trị, di dời dân khẩn cấp-1
Hình ảnh nết nứt cắt từ clip

Theo đó, vết nứt dài khoảng 200m, có chiều rộng khoảng 20 - 50 cm. Dưới những vết nứt là khoảng không sâu hoắm.

Trước tình trạng trên, từ ngày 28 - 29/10, chính quyền xã Hướng Sơn đã di dời khẩn cấp 32 hộ dân với 165 nhân khẩu nằm dưới chân núi Tà Bang, thuộc vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. Đồng thời, xã này cũng đã có văn bản kiến nghị UBND huyện Hướng Hóa cần có biện pháp di dời dân đến nơi ở khác sinh sống.

Đến tối 29-10, tuyến đường dẫn vào xã Hướng Sơn vẫn đang bị chia cắt do sạt lở, ôtô hiện chưa thể tiếp cận địa bàn.

Theo Người Lao Động

Xem link gốcẨn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/video-xuat-hien-vet-nut-dai-200m-tren-nui-ta-bang-quang-tri-di-doi-dan-khan-cap-20201029175014973.htm?fbclid=IwAR2kHA81aA4S0paYdWe8SdVxCWSXJtuPYAMNewceRKmCM4S1XVFvy4CFjNY

Quảng Nam

sạt lở đất

di dời dân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.