Có 4 người hút chung điếu cày với ca nhiễm Covid-19 mới ở Hà Nội

Tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP. Hà Nội, lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết, quận này đã xác minh được gần 50 trường hợp tiếp xúc trực tiếp (dạng F1), trong đó có 4 người hút chung điếu cày với ca nhiễm Covid-19 mới công bố.

Chiều 29/7, Bộ Y tế và TP. Hà Nội thông báo có ca dương tính mới với Covid-19 trên địa bàn TP. Theo đó, nam bệnh nhân 447, 23 tuổi ở Nam Từ Liêm, từng đi du lịch với gia đình tại TP Đà Nẵng trong 4 ngày. 

Có 4 người hút chung điếu cày với ca nhiễm Covid-19 mới ở Hà Nội-1
Nhà hàng Pizza Alfresco nơi ca bệnh 447 làm việc.

Ngày 28/7/2020, bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương được lấy mẫu, kết quả ngày 29/7 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết, tiếp xúc gần (F1) có 23 nhân viên nhà hàng Pizza Alfresco, bốn nhân viên nhà hàng bên cạnh (hút chung thuốc lào). Quận cũng đã cho lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại thời điểm khoanh vùng cho 22 trường hợp F1, trong đó có 3 người có biểu hiện ho, đau họng và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hà Đông; 19 trường hợp được cách ly tập trung.

Có 4 người hút chung điếu cày với ca nhiễm Covid-19 mới ở Hà Nội-2

Ngoài ra, quận Cầu Giấy còn xác định được có 27 trường hợp tiếp xúc dạng F1 khác với ca bệnh 447, trong đó có 8 trường hợp trên địa bàn quận, các trường hợp còn lại đã được thông báo về địa phương để điều tra dịch tễ.

Có 4 người hút chung điếu cày với ca nhiễm Covid-19 mới ở Hà Nội-3
Sáng 29/7, cơ quan chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ quán Pizza nơi ca bệnh 447 làm việc.

469 trường hợp F2, qua trích xuất camera, mỗi ngày, nhà hàng Alfresco có từ 30 đến 40 đơn hàng giao tại nhà. Đến nay, quận Cầu Giấy đã tiến hành phun khử khuẩn tại nhà hàng Pizza Alfresco và các nhà hàng liền kề. 

Về lịch trình di chuyển của ca bệnh 447, ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ ngày 12-15/7, bệnh nhân cùng gia đình (cùng 29 người) đi du lịch tại TP Đà Nẵng. 

Ngày 12/7, bệnh nhân ở tại khách sạn Huỳnh Gia Hưng (169 đường Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng). Ngày 13/7, bệnh nhân cùng gia đình đi du lịch Bà Nà Hill; chiều ngày 13/7, quay trở lại Khách sạn Huỳnh Gia Hưng.

Có 4 người hút chung điếu cày với ca nhiễm Covid-19 mới ở Hà Nội-4

Đến ngày 14/7, bệnh nhân đi mua đồ tại Chợ Hàn 119 Trần Phú, quận Hải Châu. Chiều cùng ngày, bệnh nhân cùng gia đình đi chơi tại Hội An, Quảng Nam; buổi tối gia đình về khách sạn.

Sang ngày 15/7, bệnh nhân cùng gia đình ra sân bay trở về Hà Nội (máy bay hạ cánh tại Sân bay quốc tế Nội Bài lúc 12h30 ngày 15/7/2020). Sau đó đoàn đi 2 xe ô tô về nhà tại Mễ Trì, Nam Từ Liêm (đi xe đặt trước). Đến chiều ngày 15/7, bệnh nhân đến phòng trọ của bạn tại địa chỉ số 1/59/68 Mễ Trì Hạ, Mễ Trì, Nam Từ Liêm.

Có 4 người hút chung điếu cày với ca nhiễm Covid-19 mới ở Hà Nội-5

Từ ngày 16/7 - 24/7, bệnh nhân làm việc tại cửa hàng Pizza (106 Trần Nhân Tông, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy), hàng ngày tiếp xúc với hầu hết nhân viên tại cửa hàng (khoảng 13-14 nhân viên), không đeo khẩu trang khi tiếp xúc.

Ngày 23/7, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho, mệt nhưng vẫn đi làm và có đến gặp bạn tại địa chỉ số 1/59/68 Mễ Trì Hạ, Mễ Trì, Nam Từ Liêm.

Ngày 25/7 - 28/7, bệnh nhân nghỉ ở nhà, tự cách ly, không tiếp xúc với người khác. Đến ngày 28/7, bệnh nhân đi xe taxi của anh trai đến khám tại Phòng khám Thái Hà (178 phố Thái Hà, Đống Đa), có đeo khẩu trang. 

Kết quả chụp XQ được chẩn đoán có hình ảnh nốt mờ ở phổi và được người nhà tư vấn chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Chiều cùng ngày, bệnh nhân đến khám tại tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương cơ sở 2, có chỉ định nhập viện cách ly. 

Đến sáng 29/7, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Theo Pháp luật và bạn đọc 

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/co-4-nguoi-hut-chung-dieu-cay-voi-ca-nhiem-covid-19-moi-nhat-o-ha-noi-212735

Covid-19

dịch bệnh


Nổi da gà xem ông Võ Hoàng Yên chữa câm điếc bẩm sinh 15 năm bằng tay không trong loạt clip triệu view: Có phải là 'thần y' như lời đồn?
Có khá nhiều nghi ngờ xung quanh cách "thần y" Võ Hoàng Yên thực hiện khi trị bệnh cứu người. Bởi chẳng cần thuốc men gì, ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh "như thần", đặc biệt là các bệnh như câm điếc, bại liệt, tai biến, thậm chí thụt lưỡi…, chỉ cần bấm huyệt, giật lưỡi, là bệnh nhân khỏi ngay!

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.