Có 5 bé trai, 1 bé gái sinh ra đúng thời khắc giao thừa tại BV Từ Dũ

Bình luận1

6 đứa trẻ khoẻ mạnh, đáng yêu đã ra đời trong thời khắc giao thừa 2017, trong đó có một cặp song sinh nam.

6 đứa trẻ khoẻ mạnh, đáng yêu đã ra đời trong thời khắc giao thừa 2017, trong đó có một cặp song sinh nam.

Đêm 27-1 (tức 30 Tết), tại BV Từ Dũ (TP.HCM) có gần 30 ca chờ sinh. Cũng như những ngày bình thường, các BS tại BV vẫn trắng đêm túc trực bên buồng sinh để hỗ trợ các sản phụ vượt cạn. Và đến nửa đêm, 6 công dân khoẻ mạnh, kháu khỉnh đầu tiên của năm Đinh Dậu 2017 đã chào đời.

Có 5 bé trai, 1 bé gái sinh ra đúng thời khắc giao thừa tại BV Từ Dũ - Ảnh 1.

Hơn 11 giờ, nhiều sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ. Từng ekip BS khẩn trương đưa bệnh nhân vào buồng sinh. Tiếng bánh xe băng ca vang lên trong sự hồi hộp xen lẫn lo lắng, vì chỉ còn ít phút nữa là đến thời khắc giao thừa.

Có 5 bé trai, 1 bé gái sinh ra đúng thời khắc giao thừa tại BV Từ Dũ - Ảnh 2.

Tại phòng sinh số 2, chị Phạm Thị Kim Cúc (33 tuổi, ngụ huyện Cần Giờ) đang trong cơn đau đẻ.

Có 5 bé trai, 1 bé gái sinh ra đúng thời khắc giao thừa tại BV Từ Dũ - Ảnh 3.

Ekip BS đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ đỡ đẻ, đồng thời giữ được sự tập trung cao độ nhất.

Có 5 bé trai, 1 bé gái sinh ra đúng thời khắc giao thừa tại BV Từ Dũ - Ảnh 4.

Đúng 0 giờ 0 phút ngày 28-1 (tức thời khắc đầu tiên của mùng 1 Tết), chị Cúc hạ sinh một bé trai kháu khỉnh trong sự vui mừng của đông đảo những người chứng kiến.

Có 5 bé trai, 1 bé gái sinh ra đúng thời khắc giao thừa tại BV Từ Dũ - Ảnh 5.

Lập tức các BS tiến hành kiểm tra thể trạng của bé. Bé trai chị Cúc sanh thường nặng 3.7 kg,

Có 5 bé trai, 1 bé gái sinh ra đúng thời khắc giao thừa tại BV Từ Dũ - Ảnh 6.

Khuôn mặt đứa bé hồng hào, bụ bẫm cực đáng yêu. Em vinh dự trở thành một trong những công dân Việt Nam đầu tiên của năm Đinh Dậu.

Có 5 bé trai, 1 bé gái sinh ra đúng thời khắc giao thừa tại BV Từ Dũ - Ảnh 7.

Ngay sau đó, các BS tiến hành cho chăm sóc đứa bé bằng phương pháp da kề da. Đứa trẻ nằm trên người mẹ, áp mình vào bầu ngực mẹ để được truyền hơi ấm của tình mẫu tử.

Có 5 bé trai, 1 bé gái sinh ra đúng thời khắc giao thừa tại BV Từ Dũ - Ảnh 8.

Cùng thời điểm chị Cúc lâm bồn, tại một phòng sinh khác, chị Võ Thị Hồng Hạnh (ngụ phường Thạnh Xuân, Q.12) cũng cho ra đời một bé trai nặng 2.95 kg. Để con trên mình, người phụ nữ nhìn con, nở cụ cười mãn nguyện.

Có 5 bé trai, 1 bé gái sinh ra đúng thời khắc giao thừa tại BV Từ Dũ - Ảnh 9.

Nhưng vẫn còn 1 ca sinh đúng thời khắc đầu tiên của năm 2017. Đặc biệt đây là một cặp song sanh nam. Đó là con của chị Nguyễn Thị Thanh Thuý và anh Trần Dũng Hiệp (ngụ quận 10). Hai bé trai mà chị Thuý sinh có cân nặng lần lượt là 2.3kg và 2.6kg. Ngay sau khi chào đời, hai anh em đã được đưa ngay vào lồng ấp.

Có 5 bé trai, 1 bé gái sinh ra đúng thời khắc giao thừa tại BV Từ Dũ - Ảnh 10.

5 phút sau, đến lượt con trai của chị Huỳnh Thị Yến Nhi và anh Bùi Phụ Hải (quê Vũng Tàu) cất tiếng khóc chào đời. Đứa bé nặng 3.2 kg là con thứ ba của hai vợ chồng và cũng tiếp tục là con trai. Vì là một ca khó khi bệnh nhân đã sinh hai lần nên người trực tiếp đỡ đẻ cho chị Nhi là Trưởng Khoa sinh, TS.BS Lê Thị Thu Hà.

Có 5 bé trai, 1 bé gái sinh ra đúng thời khắc giao thừa tại BV Từ Dũ - Ảnh 11.

5 ca ra đời đầu tiên trong năm Đinh Dậu tại BV Từ Dũ chỉ có duy nhất một bé gái. Đứa bé nặng 2.6kg, là con của vợ chồng chị Não Thị Hà Nôn (quê Ninh Phước, Bình Thuận). Đứa bé được sinh lúc 0 giờ 15 phút.

Có 5 bé trai, 1 bé gái sinh ra đúng thời khắc giao thừa tại BV Từ Dũ - Ảnh 12.

Biết vợ vừa trải qua cơn đau, anh Tài Thanh Ngọc Tấn nhìn vợ trìu mến để tiếp thêm sức mạnh cho bà xã của mình. Nhà xa nên gần như họ sẽ vui mấy ngày xuân cùng với đội ngũ y BS tại BV Từ Dũ.

Có 5 bé trai, 1 bé gái sinh ra đúng thời khắc giao thừa tại BV Từ Dũ - Ảnh 13.

Quá tập trung việc đỡ đẻ, nên khi được lãnh đạo thành phố chúc Tết, những nữ hộ sinh khá bất ngờ cũng như vui mừng. Nhưng niềm vui lớn hơn của họ là được tận mắt thấy các bệnh nhân của mình mẹ tròn con vuông, để gia đình họ có được đại hỷ trong ngày đầu năm mới.

Có 5 bé trai, 1 bé gái sinh ra đúng thời khắc giao thừa tại BV Từ Dũ - Ảnh 14.

TS.BS Phan Trung Hoà, Trưởng Khoa Sản bệnh BV Từ Dũ chia sẻ, trong gần 30 năm làm việc tại BV, đã nhiều lần trực sanh trong đêm giao thừa nhưng với anh cảm giác vẫn rất đặc biệt. "Mặc dù hằng ngày đã rất vui khi nhìn thấy một đứa trẻ chào đời nhưng ra đời trong thời khắc này thì quả thực có cảm xúc rất đặc biệt".

Có 5 bé trai, 1 bé gái sinh ra đúng thời khắc giao thừa tại BV Từ Dũ - Ảnh 15.

Bà Võ Thị Dung – Phó Bí thư Thành uỷ TP.HCM cùng đoàn cán bộ lãnh đạo ân cần trao tận tay những món quà ý nghĩa cho những cặp vợ chồng có con sinh trong thời khắc đầu năm mới. Đồng thời, bà cũng biểu dương tinh thần vượt khó vươn lên của đội ngũ BS, lãnh đạo BV Từ Dũ nhằm chăm lo sức khoẻ tốt nhất cho bệnh nhân. Trước đó, đã có 66 ca được sinh trong ngày cuối cùng của năm cũ.

Theo Trí thức trẻ


giao thừa

làm việc

Bình luận(1)
già Bến Tre
29/01/2017 | 00:51
Chỉ có một cô mà có tới 5 cậu, vậy thì sẽ có 4 cậu thui thủi một mình....