Cô dâu "bom" 150 mâm cỗ cưới đang bán đất để trả nợ

Đại tá Tráng A Tủa, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, cô dâu "bom" 150 mâm cỗ cưới Cà Thị U. đang bán đất, tài sản để thu xếp tiền trả lại cho nhà hàng.

Ngày 10/11, Công an thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết không khởi tố vụ án, không xử phạt hành chính đối với Cà Thị U., 24 tuổi, ở xã Pá Khoang, TP. Điện Biên Phủ - cô dâu "bom" 150 mâm cỗ cưới.

Lý giải việc không khởi tố, Đại tá Tráng A Tủa, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên nói, vụ việc không có dấu hiệu hình sự, chỉ là giao dịch dân sự nên để hai bên tự giải quyết với nhau. Nếu không đi đến thỏa thuận, nhà hàng Tâm Phúc có thể kiện U. ra tòa.

Theo đại tá Tủa, Cà Thị U. đang bán đất, tài sản để thu xếp tiền trả lại cho nhà hàng.

Trao đổi với chúng tôi, anh Vũ Thế Long, chủ nhà hàng Tâm Phúc chia sẻ, U. hứa sẽ trả đủ số tiền nợ nhà hàng làm mâm cỗ. Nếu thời gian tới, người này không trả tiền, cơ quan công an sẽ hướng dẫn anh Long làm các thủ tục để kiện ra toà dân sự.

"Qua vụ việc này chúng tôi cũng thừa nhận những thiếu sót, từ nay về sau, không dám tin ai ngoài bản thân mình", anh Long nói.

Cô dâu bom 150 mâm cỗ cưới đang bán đất để trả nợ-1

Cà Thị U. tại cơ quan công an

Trước đó, tại cơ quan công an, U. khai nhận, do thường xuyên qua lại quán Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Vũ Thế Long.

U. khoe đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn, thấy anh Long tin tưởng nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Khoảng tháng 8/2020, U. có đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu ship đến địa chỉ do U. cung cấp và nợ chưa trả tiền.

Khi anh Vũ Thế Long gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, do không có tiền trả và thấy anh Long không nghi ngờ gì nên U. nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể.

Ngày 22/9/2020, U. gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái và đặt anh dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh vào ngày 30/9/2020.

Theo hợp đồng "miệng", từ ngày 24 - 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm 156kg gà, 40kg giò, 180 hộp mía cho U. và ngày 30/9/2020 cũng đã chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu.

Tuy nhiên, đến trưa ngày 30/9 do không liên lạc được với U. nên anh Long đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/co-dau-bom-150-mam-co-cuoi-dang-ban-dat-de-tra-no-162201111121947416.htm

Điện Biên

mâm cỗ

cỗ cưới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.