Công an Bắc Giang nhận đơn tố 'Anna Dương' lừa tiền tỷ

Theo anh N, V.A chủ động làm quen với anh, tự xưng là người của một Cục thuộc Bộ Công an. Sau đó, V.A tạo ra nhiều câu chuyện không có thật để lấy lòng tin của anh N và lừa tiền.

Ngày 16/9, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đã nhận được một đơn trình báo của anh N.H.N (SN 1984, trú tại TP Thủ Đức, TP HCM) tố cáo việc bị N.T.V.A. (27 tuổi, quê huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo anh N, ngày 14/2, V.A chủ động làm quen với anh, tự xưng là người của một Cục thuộc Bộ Công an. Sau đó, V.A tạo ra nhiều câu chuyện không có thật để lấy lòng tin của anh N và lừa tiền.

Trong đơn tố cáo, anh N cho biết V.A. sử dụng các thủ đoạn: Giả mạo tổ chức sự kiện; mượn tiền để xoay xở cho công ty đang kinh doanh; mượn tiền để khám chữa bệnh cho người nhà và mượn vốn để làm ăn, trả nợ. Trong vụ việc anh N tố cáo V.A lừa đảo, anh bị chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng. 

Công an Bắc Giang nhận đơn tố Anna Dương lừa tiền tỷ-1

Hình ảnh đối tượng N.T.V.A tạo dựng để lấy lòng tin nhằm chiếm đoạt tiền

Về vụ việc này, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, sau khi tìm hiểu,  xác định việc anh N. chuyển tiền cho V.A diễn ra tại TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) và TP HCM, không thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an tỉnh Bắc Giang. Do vậy, Công an tỉnh Bắc Giang đã hướng dẫn anh N. gửi đơn đến Công an tỉnh Bình Thuận và Công an TP HCM để được giải quyết theo quy định.

Được biết, mấy ngày vừa qua, nhiều tài khoản mạng xã hội 'bóc phốt' bị N.T.V.A lừa đảo, chiếm đoạt tiền, trong đó có trường hợp chị N.L 'tố' bị V.A lừa 17 tỷ với nhiều chiêu trò tinh vi như: đóng giả con nhà giàu, bố làm doanh nhân, tình báo...Thường xuyên đi xe sang, ăn mặc sang chảnh, ở biệt thự. Đặc biệt, chị N.L còn tố cáo V.A lấy tên là An, lừa kết hôn với em chồng chị, tổ chức đám cưới tại khách sạn 5 sao ở Hà Nội, tặng nhà, tặng xe ô tô sang cho em chồng chị. V.A còn thuê 1 diễn viên đóng giả bố, thuê 200-300 người đi ăn cưới...Ngày 15/9, diễn viên đóng giả bố cô gái này đã 'trần tình' chỉ làm thuê cho Công ty tổ chức sự kiện.

Tiếp đó, một số tài khoản mạng xã hội liên tục 'bóc phốt' V.A dưới những cái tên khác nhau như Tina, Ana Dương... để lừa đảo, vay mượn tiền.

Theo Cand.com.vn 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://cand.com.vn/Thong-tin-phap-luat/cong-an-bac-giang-nhan-don-to-ana-duong-lua-tien-ty-i667706/

Ninh Thị Vân Anh

Tina Dương

lừa đảo

Bắc Giang


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.