- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công an Tân Phú nói về việc cô dâu chú rể bị "giam lỏng"
Phó đội tổng hợp Công an quận Tân Phú, khẳng định cấp dưới đã làm đúng. Nhà hàng không có dấu hiệu giữ người trái pháp luật. Khách ở lại là do họ muốn gặp giám đốc.
Xung quanh việc dư luận cho rằng Công an phường Hòa Thạnh chưa làm tròn trách nhiệm trong việc vợ chồng anh Nguyễn Thành Tín cho là bị nhà hàng Melisa “giam lỏng”, ông Vũ Quang Hùng, Phó đội tổng hợp Công an quận Tân Phú, TP.HCM khẳng định cấp dưới đã làm đúng.
Phó đội tổng hợp Công an quận Tân Phú cho biết, khi nhận được tin báo của nhà hàng Melisa về việc khách không chịu thanh toán hợp đồng, lãnh đạo công an phường đã cử cán bộ xuống hiện trường.
Khi cán bộ xuống nhà hàng, họ thấy sự việc không có dấu hiệu vi phạm các nghị định về gây rối an ninh trật tự như đánh nhau nên công an phường đã đứng ra hòa giải, hướng dẫn 2 bên phương án xử lý. Hai bên đã thương lượng và thống nhất được hướng xử lý. Cụ thể là vợ chồng anh Tín đã trả tiền cho nhà hàng.
Công an phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú (TP.HCM) nói chuyện với vợ chồng anh Tín. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Trước việc gia đình anh Tín tố giác bị “giam lỏng”, ông Hùng khẳng định chưa đủ yếu tố cấu thành hành vi này.
"Vì sau khi hết khách, nhà hàng kéo cửa cổng cao một mét hai lại để ngưng cho xe ở ngoài chạy vào. Vì khuôn viên nhà hàng rộng họ phải có phương án bảo vệ, còn vợ chồng anh Tín muốn ra thì bảo vệ mở cửa cho ra", ông Hùng lý giải.
Phó đội tổng hợp Công an quận Tân Phú nói thêm, khi công an phường tới vẫn thấy 2 bên ngồi thương lượng với nhau tại văn phòng không có dấu hiệu phải dùng vũ lực, đe dọa bắt buộc vợ chồng anh Tín phải ở đó và nhà hàng không khóa hay đóng cửa.
Ông Hùng thông tin, trước đó, khi khách không chịu thanh toán hợp đồng thì quản lý nhà hàng trực tiếp gọi điện cho công an phường để mời công an phường xuống giải quyết. Công an phường tiếp nhận thông tin từ chủ cơ sở không phải là từ phía vợ chồng anh Tín gọi xuống yêu cầu giải quyết.
Khi công an phường xuống làm việc thì vợ chồng anh Tín cũng không có ý kiến gì yêu cầu công an phường phải giải quyết. Họ chỉ thắc mắc, nhà hàng không cử đại diện qua trao đổi làm việc.
Theo nguyên tắc kinh doanh của nhà hàng thì đã có quản lý làm việc với khách, không nhất thiết việc gì tổng giám đốc cũng phải xuống giải quyết. Đó là nguyên tắc làm việc của nhà hàng và công an không thể can thiệp được.
“Tôi xác nhận là công an phường đã làm hết chức trách nhiệm vụ. Bằng chứng là nó không xảy ra vấn đề gì phức tạp. Chỉ là thỏa thuận giữa nhà hàng và vợ chồng anh Tín. Phía khách hàng thì chưa vừa ý với cách phục vụ còn nhà hàng thì đã hoàn thành hợp đồng kinh tế”, ông Hùng nói.
Ông Hùng cũng cho rằng khách hàng ở lại nhà hàng hơn 7 tiếng để tranh luận về phương án trả tiền và cách phục vụ. Hai bên tranh luận với nhau kéo dài thời gian chứ nhà hàng không giữ.
"Giữ thì phải có hành vi đe dọa, khống chế, bắt buộc, ép buộc khách phải ở đó, còn ở đây là vợ chồng anh Tín muốn ngồi chờ để gặp ban giám đốc ra làm việc", Phó đội tổng hợp Công an quận Tân Phú nhấn mạnh.
Ông Hùng đề xuất phương án khi khách hàng không thỏa mãn với hợp đồng, cách phục vụ của nhà hàng thì có thể gửi đơn ra tòa kiện nhà hàng vi phạm hợp đồng kinh tế.
Theo Zing
-
Thời sự51 phút trướcChỉ trong thời gian ngắn, 2 đối tượng thực hiện nhiều vụ trộm xe máy tại Quảng Bình, Bình Định, Quảng Ngãi, TP HCM, Đắk Lắk, Đồng Nai và Bình Thuận.
-
Thời sự13 giờ trướcNgay trong sáng làm việc đầu tiên của năm mới, ô tô đã phải xếp hàng dài ở các trung tâm đăng kiểm chờ tới lượt vào kiểm định.
-
Thời sự13 giờ trướcNgười thân của cháu bé 3 tuổi nghi bị hóc hạt bí bức xúc tố Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi tắc trách khiến cháu bé tử vong.
-
Thời sự17 giờ trướcSân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục đón lượng khách cao nhất từ trước đến nay với xấp xỉ 150.000 lượt, trong đó khung giờ khách đến đông nhất rơi vào rạng sáng.
-
Thời sự17 giờ trướcTheo lời khai của ông Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội), vào các dịp trước Tết âm lịch năm 2016, 2017, tại phòng làm việc, Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Nga đã biếu ông 10 nghìn USD để cám ơn.
-
Thời sự21 giờ trướcLưu thông trên quốc lộ 6, xe máy va chạm với 2 xe ôtô khiến 2 người đi trên xe máy tử vong tại chỗ.
-
Thời sự21 giờ trướcTết đến, xuân về là thời điểm đoàn viên của mỗi gia đình sau một năm bộn bề. Với các trường hợp là lao động bất hợp pháp tại Campuchia được giải cứu về Việt Nam tại Hải Dương thì xuân này càng trở nên có ý nghĩa…
-
Thời sự22 giờ trướcThông tin khách du xuân ở Tràng An (Ninh Bình) bị kẹt tới nửa đêm ngày 26/1 (mùng 5 Tết) vẫn chưa thể về khiến nhiều người hoang mang.
-
Thời sự23 giờ trướcDo tức giận anh trai đi uống rượu về ném bát đĩa vỡ ra sàn nhà không chịu dọn dẹp, người em đã đi mua 2 lít xăng đốt khiến anh trai bị thương nặng và tử vong sau đó.
-
Thời sự1 ngày trướcXuất phát từ mâu thuẫn nhỏ tại đám cưới, 2 nhóm thanh niên của 2 xã ở Thanh Hóa đã lao vào ẩu đả, vác dao truy sát, đuổi chém nhau gây náo loạn đám cưới.
-
Thời sự1 ngày trướcDự báo thời tiết ngày 27/1, miền Bắc trời rét, có nơi rét đậm, sáng có mưa trong ngày đầu người dân trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.
-
Thời sự1 ngày trướcChiều 26/1, người dân ùn ùn trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch khiến nhiều tuyến đường cửa ngõ ùn tắc trong nhiều giờ đồng hồ.
-
Thời sự1 ngày trướcDo sóng lớn cuốn xa, một người đàn ông 56 tuổi, ngụ TP.HCM đã bị đuối nước dẫn đến tử vong.
-
Thời sự1 ngày trướcCục Cảnh sát giao thông cho biết trong 7 ngày Tết Quý Mão 2023 (từ 20 đến 26-1) toàn quốc xảy ra 152 vụ tai nạn giao thông, làm 89 người chết, bị thương 111 người