Công an TP HCM khởi tố Chủ tịch Công ty Tập đoàn Asanzo

Ông Phạm Văn Tam (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Asanzo) đã chỉ đạo Tổng giám đốc thực hiện nhiều hợp đồng bán sản phẩm và trốn thuế.

Ngày 23-6, một nguồn tin cho biết Công an TP HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Phạm Văn Tam (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Asanzo) và ông Phạm Xuân Tình (Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Asanzo).

Hai người này bị khởi tố về tội "Trốn thuế" theo khoản 3 điều 200 Bộ luật Hình sự và bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú

Ông Phạm Xuân Tình là giám đốc, đại diện pháp luật cho Asanzo và đã thực hiện theo chỉ đạo của ông Phạm Văn Tam ký nhiều hợp đồng nguyên tắc với nhiều công ty để mua linh kiện, phụ kiện máy điều hòa nhiệt độ.

Công an TP HCM khởi tố Chủ tịch Công ty Tập đoàn Asanzo-1
Ông Phạm Văn Tam

Từ đó, Asanzo đã mang linh kiện về lắp ráp thành phẩm máy điều hòa nhiệt độ rồi đem bán mặt hàng này nhưng không kê khai, nộp thuế tiêu thụ đặc biệt.

Theo điều tra ban đầu, năm 2017 Asanzo xuất bán 2.531 bộ máy, đến năm 2018 công ty này xuất bán 1.446 bộ máy cho Công ty điện lạnh Asanzo, Công ty cổ phần đầu tư công nghệ điện tử Asanzo.

Ngoài ra, Công ty Asanzo còn mua linh kiện điều hòa về thuê doanh nghiệp khác gia công một phần, phần còn lại tự lắp ráp thành phẩm mặt hàng điều hòa nhiệt độ, có dán tem và bao bì in nhãn hiệu Asanzo.

Sau đó, Công ty Asanzo đã bán 10.990 bộ sản phẩm cho Công ty điện lạnh Asanzo vào tháng 4-2019. Đến tháng 6-2019 bán thêm 15.518 bộ nhưng không xuất hóa đơn giá trị gia tăng và để ngoài sổ sách kế toán.

Từ năm 2017 đến 1úy 2-2019, Công ty Asanzo có hành vi trốn thuế đối với thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ đặc biệt với tổng số tiền 15,7 tỉ đồng.

Theo Người Lao Động 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/cong-an-tp-hcm-khoi-to-chu-tich-cong-ty-tap-doan-asanzo-196240623120507712.htm

trốn thuế


Bị hại xin tòa giảm án cho bị cáo và muốn được bồi thường bằng tiền
Có mặt tại tòa, các nhà đầu tư có hai ý kiến là xin giảm án cho cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và các bị cáo; đồng thời, họ mong tòa có phán quyết để được bồi thường bằng tiền với số cổ phiếu đã mua đang “mắc kẹt” hoặc cho phép giao dịch trở lại.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.