Công Phượng – U23 VN về quê: Cả làng vây kín, tất bật tiếp khách

Đêm 30/1 gia đình Công Phượng tất bật về quê nhà Đô Lương để dự lễ đón của địa phương và tiếp khách ở gia đình.

Sau buổi giao lưu với người hâm mộ tại thành phố Vinh, ngay trong đêm 30/1 gia đình Công Phượng tất bật về quê nhà Đô Lương để dự lễ đón của địa phương và tiếp khách ở gia đình.

Sáng 31/1, UBND xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An đã phối hợp với gia đình Nguyễn Công Phượng tổ chức lễ vinh danh Công Phượng và đồng đội ghi dấu ấn ở giải U23 châu Á 2018. Hàng nghìn người hâm mộ, dân làng, đã nô nức tham gia, chia vui cùng gia đình Công Phương. Họ háo hức chụp ảnh chung, bàn tán nhớ lại những khoảnh khắc đẹp của Phượng và đồng đội đã tạo ra ở sân chơi châu Á.

cong phuong – u23 vn ve que: ca lang vay kin, tat bat tiep khach - 1

Nguyễn Phương Anh, em gái Công Phượng cùng bố mẹ

Trước đó, trong đêm 30/1, tại sân bay Vinh, Nghệ An hàng nghìn người hâm mộ xứ Nghệ đã đến đón 3 cầu thủ quê nhà (gồm Công Phượng, Văn Đức, Xuân Mạnh) về quảng trường Hồ Chí Minh dự buổi gala chào mừng các cầu thủ quê xứ Nghệ tham dự giải U23 châu Á. Sân bay Vinh đã chật kín người, để vượt qua được hàng rào người hâm mộ, bố mẹ Công Phượng và em gái cùng các gia đình của các cầu thủ phải rất vất vả mới vào được phòng VIP của sân bay.

Trong cơn mưa phùn ở thành Vinh, các cầu thủ bước xuống máy bay được người thân vây kín và đón chào. Mẹ và bố của Công Phượng, xúc động chỉ biết ôm bó hoa ngóng chờ con giữa biển người chen lấn.

Em Nguyễn Phương Anh, em gái của Công Phượng, đã rơi nước mắt, xúc động vì thấy anh trai mặt chiếc áo cộc tay màu xanh đi dưới trời mưa gió, lạnh buốt. Phương Anh chia sẻ: “Em rất tự hào vì có người anh trai như vậy, kiên cường và là tấm gương cho em học hỏi. Mấy ngày nay, anh ấy thường xuyên điện về hỏi thăm sức khỏe bố mẹ và luôn nói “con sắp được về nhà rồi”. Anh Phượng và U23 là niềm tự hào của gia đình em và của người dân Việt Nam”.

Tại buổi giao lưu, các cầu thủ xứ Nghệ, trong đó có Công Phượng, đã hòa mình với cả vạn khán giả, vui vẻ trả lời các câu hỏi của ban tổ chức, mặc dù họ rất mệt mỏi do những chuyến di chuyển hành trình vừa qua.

Nhà Công Phượng làm mâm cơm, chén rượu đón khách chia vui

Nửa đêm 30/1, sau buổi Gala tại TP.Vinh, bà Nguyễn Thị Hoa mẹ của cầu thủ Công Phượng đã chia sẻ: “Thấy con mặc chiếc áo cộc ngắn tay, đứng dưới trời mưa phùn tôi thương lắm. Biết là Phượng mệt mỏi nhiều, nhưng nó đang cố gắng đấy, phải cười tươi để tri ân những người hâm mộ, đặc biệt là cổ động viên xứ Nghệ”.

cong phuong – u23 vn ve que: ca lang vay kin, tat bat tiep khach - 2cong phuong – u23 vn ve que: ca lang vay kin, tat bat tiep khach - 2

Công Phượng mặc dù mệt mỏi nhưng vẫn cố gắng chụp ảnh giao lưu với khán giả

Ngay nửa đêm 30/1 gia đình Công Phượng đã di chuyển từ Vinh về quê nhà ở huyện Đô Lương (cách gần 50km) để nghỉ ngơi và kịp đón khách ở huyện, hàng xóm và anh em đến thăm, chia vui. “Thời gian vừa qua, nhà tôi tất bật không làm được gì cho hàng xóm để tri ân. Hôm nay cả nhà làm mâm cơm, chén rượu mời bà con, anh em… sang nhà chia vui”, ông Bảy, bố Công Phượng, tâm sự.

cong phuong – u23 vn ve que: ca lang vay kin, tat bat tiep khach - 3cong phuong – u23 vn ve que: ca lang vay kin, tat bat tiep khach - 3

Mọi người tranh nhau đi đón xe của Công Phượng

cong phuong – u23 vn ve que: ca lang vay kin, tat bat tiep khach - 4cong phuong – u23 vn ve que: ca lang vay kin, tat bat tiep khach - 4

Một fan nữ xin chụp ảnh selfie cùng Phượng

cong phuong – u23 vn ve que: ca lang vay kin, tat bat tiep khach - 5cong phuong – u23 vn ve que: ca lang vay kin, tat bat tiep khach - 5

Công Phượng ký tặng vào một trái bóng cho CĐV

Theo Nguyên Hồng (Khám phá)

Công Phượng

người hâm mộ

U23 Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.