Cuộc sống đổi thay của "người mẹ điên" từng bị hiếp dâm đến sinh con ở Trà Vinh: Căn nhà nhỏ đã tràn ngập tiếng cười

Từng rơi vào hoàn cảnh bi kịch khi bị người khác hiếp dâm đến sinh con nhưng giờ đây, cuộc sống của "người mẹ điên" và đứa con gái nhỏ ngày một thay đổi.

Từng rơi vào hoàn cảnh bi kịch khi bị người khác hiếp dâm đến sinh con nhưng giờ đây, cuộc sống của "người mẹ điên" và đứa con gái nhỏ ngày một thay đổi. Bên bàn tay chăm sóc của người mẹ tật nguyền, bé Mai Phương đã biết nói, biết đi khiến căn nhà nhỏ lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười.

 

Một ngày đầu tháng 12, tìm về ấp Trạm, xã Phước Hưng, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, chúng tôi ghé thăm chị Thạch Thị Mai (29 tuổi) cùng đứa con gái nhỏ Thạch Thị Mai Phương (2 tuổi).

Hơn 2 năm về trước, trong lúc bố mẹ vắng nhà, chị Mai (người khuyết tật bẩm sinh) bị kẻ xấu hãm hiếp đến mang thai khiến dư luận xôn xao. Sau khi sinh con, dẫu tay chân không lành lặn nhưng "người mẹ điên" vẫn thể hiện tình cảm với đứa con gái nhỏ, chỉ cần nghe con khóc là ú ớ nhờ người thân ẵm lên để cho bú, những hình ảnh của cả 2 đã gây xúc động lớn về tình mẫu tử.

Cuộc sống đổi thay của người mẹ điên từng bị hiếp dâm đến sinh con ở Trà Vinh: Căn nhà nhỏ đã tràn ngập tiếng cười-1Bé Mai Phương lớn lên từng ngày bên bàn tay chăm sóc của người mẹ tật nguyền.

Thương xót cho hoàn cảnh của người mẹ trẻ bị khiếm khuyết, rất nhiều mạnh thường quân đã đóng góp, hỗ trợ để 2 mẹ con chị Mai có được một cuộc sống tốt hơn, bé Mai Phương cũng đầy đủ sữa tã như những đứa trẻ khác.

Trở lại căn nhà nhỏ nơi 2 mẹ con chị Mai sinh sống, ngay từ ngoài ngõ nghe thấy tiếng chó sủa, chị Mai vội đưa đôi chân co quắp cố di chuyển ra phía cửa khum người xuống, vui mừng biểu hiện cảm xúc với Mai Phương dù chị Mai không thể đi lại, nói chuyện được như bao người mẹ khác.

Cuộc sống đổi thay của người mẹ điên từng bị hiếp dâm đến sinh con ở Trà Vinh: Căn nhà nhỏ đã tràn ngập tiếng cười-2Cuộc sống đổi thay của người mẹ điên từng bị hiếp dâm đến sinh con ở Trà Vinh: Căn nhà nhỏ đã tràn ngập tiếng cười-3

Nụ cười hạnh phúc của chị Mai và Mai Phương trong căn nhà nhỏ ở ấp Trạm, xã Phước Hưng.

Không còn cảnh ú ớ, gào thét mỗi ngày khi lên cơn, từ khi có Mai Phương, "người mẹ điên" bỗng trở nên dịu dàng, ấm áp hơn bao giờ hết. Ngồi nhìn bé Mai Phương uống sữa bằng đôi mắt trìu mến, chốc chốc chị Mai lại khum người xuống đùa giỡn với con.

Ông Kim Na Ry (67 tuổi, bố chị Mai) hạnh phúc cho biết 2 năm qua, bé Mai Phương đến với gia đình ông như một điều kỳ diệu mà ông trời đã ban tặng. Chị Mai cũng không còn bệnh nặng như trước mà tỉnh táo hơn, suốt ngày chỉ biết chơi đùa cùng con.

Cuộc sống đổi thay của người mẹ điên từng bị hiếp dâm đến sinh con ở Trà Vinh: Căn nhà nhỏ đã tràn ngập tiếng cười-4

Ông Kim Na Ry cho biết nhờ có sự giúp đỡ của mọi người, gia đình ông có một số vốn để làm ăn, bé Mai Phương cũng đủ sữa, tã để dùng.

Cuộc sống đổi thay của người mẹ điên từng bị hiếp dâm đến sinh con ở Trà Vinh: Căn nhà nhỏ đã tràn ngập tiếng cười-5

Được ở bên cạnh con mỗi ngày, chị Mai cũng học cách làm mẹ, chăm sóc cho con gái nhỏ dẫu cho cơ thể bị khiếm khuyết.

"Sáng mở mắt dậy là Mai lại tìm con, nó không nói chuyện, đi lại rồi ẵm bồng con như người ta được nhưng nhìn cách nó chơi với con, nó còn biết mở điện thoại để cho con nó coi hoạt hình nữa. Nó tự học cả đấy, cái điện thoại cũ người ta cho, nó biết sử dụng luôn chứ tui có biết gì đâu", vừa nói ông Ry vừa nhìn 2 mẹ con chị Mai trìu mến.

"Tui mừng lắm, giờ con Mai cũng có con rồi, con nó là Mai Phương, nó không còn bị người ta chê khùng chê điên nữa, nó được làm mẹ rồi", ông Ry nghẹn lời rồi nói tiếp.

"Cái ngày mà phát hiện con Mai bất ngờ có thai, gia đình tui bế tắc lắm, nhà thì nghèo, con Mai tật nguyền, bà con xóm giềng ai cũng lời ra tiếng vào. Nhưng vì cái thai lớn quá không thể phá được, vợ chồng tui đi làm, nó ở nhà thì bị người ta vào làm bậy, biết ai mà tìm bây giờ.

Hôm con Mai chuyển dạ, tôi với bả phải chạy sang nhà hàng xóm mượn chiếc xe máy để chở nó đến trạm y tế, đi được nửa đường ruộng thì nó sinh Mai Phương. Cũng may là cả hai không bị làm sao rồi được người ta thương mới đem sữa tã, quần áo đến cho", ông Ry nói.

Cuộc sống đổi thay của người mẹ điên từng bị hiếp dâm đến sinh con ở Trà Vinh: Căn nhà nhỏ đã tràn ngập tiếng cười-6Hơn 2 tuổi, bé Mai Phương đã biết chạy, vui đùa xung quanh mẹ.

Cuộc sống đổi thay của người mẹ điên từng bị hiếp dâm đến sinh con ở Trà Vinh: Căn nhà nhỏ đã tràn ngập tiếng cười-7Cuộc sống đổi thay của người mẹ điên từng bị hiếp dâm đến sinh con ở Trà Vinh: Căn nhà nhỏ đã tràn ngập tiếng cười-8

Càng lớn, bé Mai Phương ngày càng bụ bẫm, đáng yêu, 2 mẹ con lúc nào cũng quấn quýt bên nhau không rời.

Lớn lên bên bàn tay chăm sóc của "người mẹ điên", bé Mai Phương nay có thể chạy xung quanh nhà, biết gọi mẹ, kêu ông, kêu bà. Dẫu cho chị Mai chưa một lần tự tay ẵm bồng được con gái nhưng bé Mai Phương không hề sợ mẹ, thấy mẹ khóc, mẹ cười cũng khóc cười với mẹ.

Khi được hỏi về tình yêu thương dành cho bé Mai Phương, chị Mai liền cúi xuống, đưa đôi tay cong quẹo cố ôm con vào lòng, căn nhà nhỏ lúc nào cũng ấm áp và tràn ngập tiếng cười. Có lẽ đối với chị Mai, bé Mai Phương đã đến và mang lại một cuộc sống ý nghĩa hơn cho chính bản thân chị, một người mẹ tật nguyền nhưng tình yêu thương dành cho đứa con gái nhỏ không thua kém bất kỳ người mẹ nào khác.

Sau 2 năm kể từ lúc Mai Phương chào đời, chị Mai đã có được niềm hạnh phúc làm mẹ mà bao người hằng mong ước. Cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc đẹp nhất của 2 mẹ con chị Thạch Thị Mai và thiên thần nhỏ Thạch Thị Mai Phương!

Cuộc sống đổi thay của người mẹ điên từng bị hiếp dâm đến sinh con ở Trà Vinh: Căn nhà nhỏ đã tràn ngập tiếng cười-9

Mỗi lần biểu hiện cảm xúc, chị Mai đều khum người xuống hôn con gái nhỏ.

Cuộc sống đổi thay của người mẹ điên từng bị hiếp dâm đến sinh con ở Trà Vinh: Căn nhà nhỏ đã tràn ngập tiếng cười-10Cuộc sống đổi thay của người mẹ điên từng bị hiếp dâm đến sinh con ở Trà Vinh: Căn nhà nhỏ đã tràn ngập tiếng cười-11

Chiếc máy tính bảng cũ được người ta tặng, chị Mai học được cách dùng chân để mở những chương trình mà con gái yêu thích, chị cố gắng từng ngày để làm tốt công việc của một người mẹ.

Cuộc sống đổi thay của người mẹ điên từng bị hiếp dâm đến sinh con ở Trà Vinh: Căn nhà nhỏ đã tràn ngập tiếng cười-12

Chị Mai khóc mỗi khi tủi thân, bé Mai Phương lại xuất hiện để an ủi mẹ bằng hành động hết sức dễ thương.

Cuộc sống đổi thay của người mẹ điên từng bị hiếp dâm đến sinh con ở Trà Vinh: Căn nhà nhỏ đã tràn ngập tiếng cười-13Cuộc sống đổi thay của người mẹ điên từng bị hiếp dâm đến sinh con ở Trà Vinh: Căn nhà nhỏ đã tràn ngập tiếng cười-14Cuộc sống đổi thay của người mẹ điên từng bị hiếp dâm đến sinh con ở Trà Vinh: Căn nhà nhỏ đã tràn ngập tiếng cười-15Căn nhà nhỏ lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười, cuộc sống của 2 mẹ con "người mẹ điên" đã có nhiều thay đổi.

Cuộc sống đổi thay của người mẹ điên từng bị hiếp dâm đến sinh con ở Trà Vinh: Căn nhà nhỏ đã tràn ngập tiếng cười-16

Hi vọng Mai Phương sẽ mau ăn chóng lớn, trở thành chỗ dựa cho mẹ Mai trên chặng đường dài phía trước.

 

 


Theo Trí Thức Trẻ 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.vn/gioi-tre/cuoc-song-doi-thay-cua-nguoi-me-dien-tung-bi-hiep-dam-den-sinh-con-o-tra-vinh-can-nha-nho-da-tran-ngap-tieng-cuoi-2201915120019622.htm

hiếp dâm

người mẹ điên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.