Cựu Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị áp giải đến tòa

Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm bị cảnh sát áp giải đến phiên xử vụ án lừa bán dự án "ma" để chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng.

Bị hại vụ Alibaba: 'Gia đình tôi tan nát sau khi mua 9 mảnh đất'. Sáng 8/12, hàng trăm bị hại trong vụ Alibaba đến TAND TP.HCM làm thủ tục tham dự phiên xử Nguyễn Thái Luyện và 22 đồng phạm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền.

Cựu Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị áp giải đến tòa-1
Sáng 8/12, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử đối với Nguyễn Thái Luyện, 36 tuổi, cựu Chủ tịch Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba và 22 đồng phạm.

Cựu Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị áp giải đến tòa-2
8h, bị cáo Nguyễn Thái Luyện và các bị cáo khác bị cảnh sát áp giải vào phòng xử án.

Cựu Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị áp giải đến tòa-3
Luyện cùng Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng giám đốc Công ty Alibaba, em trai Luyện) và 18 người khác bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cựu Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị áp giải đến tòa-4
Bị cáo Võ Thị Thanh Mai (Giám đốc Công ty CP Alibaba Law Firm), Nguyễn Thái Lực (Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và thương mại Địa ốc Xanh, em ruột Luyện) bị truy tố về 2 tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Rửa tiền. Trong khi bị cáo Huỳnh Thị Kim Thắng (Kế toán trưởng Công ty Alibaba) bị truy tố tội Rửa tiền.

Cựu Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị áp giải đến tòa-5
Cáo trạng xác định Luyện đã sử dụng 10 pháp nhân trong tổng số 22 pháp nhân đã thành lập để đứng tên chủ đầu tư của 58 “dự án ma". Thông qua Công ty Alibaba, Luyện quảng cáo bán đất nền ở 3 tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu để lừa bán cho hàng nghìn khách hàng.

Cựu Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị áp giải đến tòa-6
Để tạo lòng tin và thu hút khách hàng, Luyện đã đưa ra thủ đoạn bán hàng cam kết mua lại với giá cao hơn từ 30% sau 12 tháng hoặc 38% sau 15 tháng kể từ ngày nộp tiền; hoặc thuê lại với giá 2%/tháng kể từ ngày ký và thanh toán 95% giá trị hợp đồng.

Cựu Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị áp giải đến tòa-7
Hầu hết khách hàng nhận chuyển nhượng đất dưới dạng nền thổ cư do Công ty Alibaba chào bán không nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dưới dạng thổ cư như cam kết.

Cựu Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị áp giải đến tòa-8
Toàn bộ dự án dân cư được tự vẽ trái phép mà Công ty Alibaba chuyển nhượng cho khách hàng không phải là đất thổ cư như nội dung thể hiện trong hợp đồng chuyển nhượng.

Cựu Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị áp giải đến tòa-9
Bằng các thủ đoạn trên, Luyện đã chỉ đạo các nhân viên dưới quyền chiếm đoạt gần 2.400 tỷ đồng của 4.560 khách hàng. Trong đó, cơ quan điều tra đã làm việc được với 4.065 khách hàng tố cáo bị chiếm đoạt 2.108 tỷ.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/cuu-chu-tich-alibaba-nguyen-thai-luyen-bi-ap-giai-den-toa-post1382877.html?fbclid=IwAR3g6dHo4MWOmedHPTvgrXAbd0Antr0oRB7pP6jpfb7yGNk763yF9qmntW4

Alibaba Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.