Cứu sống bé gái 10 ngày tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường trong đêm giao thừa Tết Dương lịch

Bé gái 10 ngày tuổi bị bỏ rơi ngay tại rìa quốc lộ ngày 31-12. May mắn là người dân đã phát hiện kịp thời và cứu sống đứa bé.

Bé gái 10 ngày tuổi bị bỏ rơi ngay tại rìa quốc lộ ngày 31-12. May mắn là người dân đã phát hiện kịp thời và cứu sống đứa bé.

Ngày 3-1, Bệnh viện (BV) Đa khoa TX Dĩ An (tỉnh Bình Dương) cho biết, nơi đây vừa tiếp nhận một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngay trong đêm giao thừa Tết Dương lịch. Bé gái này nặng hơn 3 kg, và được khoảng 10 ngày tuổi, sức khoẻ ổn định.

Phát hiện và cứu sống bé gái 10 ngày tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường trong đêm giao thừa Tết Dương lịch - Ảnh 1.

Đứa trẻ bị bỏ rơi đêm cuối cùng của năm 2016.

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 31/12, người dân tại khu phố Nội Hoá 2, phường Bình An, TX Dĩ An trong lúc chờ đón năm mới 2017, thì bất ngờ phát hiện một bé gái ở rìa quốc lộ 1K.

Đây là tuyến đường có rất nhiều phương tiện lưu thông, nếu không phát hiện kịp thời thì có thể sẽ xảy ra nguy hiểm với tính mạng em bé.

Ngay lập tức lúc đó, người phát hiện đã bế đứa bé vào nhà mình gần đó, rồi mang đến trình báo với cơ quan chức năng. Đứa trẻ sau đó đã được đưa đi kiểm tra sức khoẻ để xác định cân nặng, giới tính cũng như được bàn giao cho BV khu vực.

Theo thông báo từ phía bệnh viện, bé gái sẽ tiếp tục được chăm sóc tại đât trước khi các cơ quan chức năng tìm phương án xử lý theo quy định pháp luật.

 Theo Mộc Cát / Trí Thức Trẻ 

bị bỏ rơi

đêm giao thừa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.