Đà Nẵng: Đánh đôi giày "chém" 300.000 đồng, nam thanh niên bị đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội

Nam thanh niên lang thang đánh giày giữa trung tâm Đà Nẵng đã tự ý dán thêm đế và lót giày rồi "chặt chém" khách 300.000 đồng.

Nam thanh niên lang thang đánh giày giữa trung tâm Đà Nẵng đã tự ý dán thêm đế và lót giày rồi "chặt chém" khách 300.000 đồng. Sự việc được phản ánh trên trang thông tin điện tử thành phố và ngay sau đó công an đã đưa đối tượng này vào Trung tâm bảo trợ xã hội.

Ngày 4/8, ông Trần Thế Sơn, Chủ tịch UBND phường Thạch Thang (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, vừa đưa Đinh Đình Phương (24 tuổi, quê huyện Thọ Xương, Thanh Hóa, tạm trú tại phường Tân Chính, quận Thanh Khê), đối tượng có hành vi "chặt chém" khách đánh giày vào Trung tâm bảo trợ xã hội TP Đà Nẵng.

Trước đó ngày 2/8, Phương nhận đánh giày cho khách uống cà phê trên đường Phan Bội Châu (phường Thạch Thang). Người này sau đó tự ý dán thêm đế và lót giày rồi đòi khách giá 300 nghìn đồng.

Đà Nẵng: Đánh đôi giày chém 300.000 đồng, nam thanh niên bị đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội - Ảnh 1.

Thông tin "chặt chém" tiền đánh giày được phản ánh trên trang tin góp ý của thành phố.

Khi bị khách phản ứng, Phương kỳ kèo xin thêm tiền đế và lót dày. Người dân chứng kiến vụ việc đã chụp ảnh gửi đến trang thông tin góp ý của thành phố Đà Nẵng với nội dung:

"Hiện nay, trên địa bàn thành phố xuất hiện một nhóm người đánh giày theo kiểu giang hồ. Sáng 2/8, tôi ngồi tại quán cafe 51 Phan Bội Châu, kêu một cậu đánh giày, yêu cầu chỉ đánh giày. Sau một lúc, cậu ta mang giày lại và nói chi phí là 300.000 bao gồm: 250.000 tiền dán đế giày và 50.000 tiền công đánh giày. Thật vô lý!

Yêu cầu đặt ra là đánh giày, mà tự cậu ta dán đế, thay lót... Một số anh đang ngồi quán bên cạnh rất bức xúc về việc này. Có 2 anh nói đã bị người này o ép đòi tiền, còn gọi cả đồng bọn qua gây sức ép. Giữa một đô thị văn minh, ngay gần Trung tâm hành chính - bộ mặt của thành phố, hướng tới mục tiêu thành phố đáng sống".

Đà Nẵng: Đánh đôi giày chém 300.000 đồng, nam thanh niên bị đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội - Ảnh 2.

Đối tượng Phương tại cơ quan công an.

Ngày 3/8, Công an phường Thạch Thang đã mời Phương lên làm việc. Tại cơ quan công an, đối tượng khai đã cùng nhóm đánh giày khoảng 4 đến 5 người thường tự ý dán đế giy cho khách để "chặt chém" thêm tiền. Ngay sau đó, Phương đã được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội để quản lý.

"Chúng tôi đã mời nhóm người này lên làm việc. Tuy nhiên chỉ xử lý được Phương do đã thừa nhận hành vi, có chứng cứ và nhân chứng là chủ quán cà phê xác nhận vụ việc. Nếu xử phạt hành chính thì mức phạt rất lớn, trong khi người vi phạm lại hành nghề mưu sinh nên chúng tôi đã chuyển Phương vào Trung tâm bảo trợ xã hội. Trường hợp có người nhà đến bảo lãnh, Trung tâm sẽ chuyển về địa phương", đại diện công an phường Thạch Thang nói.

Theo Trí thức trẻ

du khách

chặt chém khách hàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.