- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đà Nẵng: Đánh đôi giày "chém" 300.000 đồng, nam thanh niên bị đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội
Nam thanh niên lang thang đánh giày giữa trung tâm Đà Nẵng đã tự ý dán thêm đế và lót giày rồi "chặt chém" khách 300.000 đồng.
Ngày 4/8, ông Trần Thế Sơn, Chủ tịch UBND phường Thạch Thang (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, vừa đưa Đinh Đình Phương (24 tuổi, quê huyện Thọ Xương, Thanh Hóa, tạm trú tại phường Tân Chính, quận Thanh Khê), đối tượng có hành vi "chặt chém" khách đánh giày vào Trung tâm bảo trợ xã hội TP Đà Nẵng.
Trước đó ngày 2/8, Phương nhận đánh giày cho khách uống cà phê trên đường Phan Bội Châu (phường Thạch Thang). Người này sau đó tự ý dán thêm đế và lót giày rồi đòi khách giá 300 nghìn đồng.
Khi bị khách phản ứng, Phương kỳ kèo xin thêm tiền đế và lót dày. Người dân chứng kiến vụ việc đã chụp ảnh gửi đến trang thông tin góp ý của thành phố Đà Nẵng với nội dung:
"Hiện nay, trên địa bàn thành phố xuất hiện một nhóm người đánh giày theo kiểu giang hồ. Sáng 2/8, tôi ngồi tại quán cafe 51 Phan Bội Châu, kêu một cậu đánh giày, yêu cầu chỉ đánh giày. Sau một lúc, cậu ta mang giày lại và nói chi phí là 300.000 bao gồm: 250.000 tiền dán đế giày và 50.000 tiền công đánh giày. Thật vô lý!
Yêu cầu đặt ra là đánh giày, mà tự cậu ta dán đế, thay lót... Một số anh đang ngồi quán bên cạnh rất bức xúc về việc này. Có 2 anh nói đã bị người này o ép đòi tiền, còn gọi cả đồng bọn qua gây sức ép. Giữa một đô thị văn minh, ngay gần Trung tâm hành chính - bộ mặt của thành phố, hướng tới mục tiêu thành phố đáng sống".
Ngày 3/8, Công an phường Thạch Thang đã mời Phương lên làm việc. Tại cơ quan công an, đối tượng khai đã cùng nhóm đánh giày khoảng 4 đến 5 người thường tự ý dán đế giy cho khách để "chặt chém" thêm tiền. Ngay sau đó, Phương đã được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội để quản lý.
"Chúng tôi đã mời nhóm người này lên làm việc. Tuy nhiên chỉ xử lý được Phương do đã thừa nhận hành vi, có chứng cứ và nhân chứng là chủ quán cà phê xác nhận vụ việc. Nếu xử phạt hành chính thì mức phạt rất lớn, trong khi người vi phạm lại hành nghề mưu sinh nên chúng tôi đã chuyển Phương vào Trung tâm bảo trợ xã hội. Trường hợp có người nhà đến bảo lãnh, Trung tâm sẽ chuyển về địa phương", đại diện công an phường Thạch Thang nói.
Theo Trí thức trẻ- Thời sự9 giờ trướcĐoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ bị tưới xăng thiêu sống được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi kinh hãi.
- Thời sự10 giờ trướcSáng 27/2, không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.
- Thời sự1 ngày trướcCơ quan chức năng tiến hành xử phạt 30 nam nữ ngồi uống nước không đeo khẩu trang tổng số tiền 60 triệu đồng.
- Thời sự1 ngày trướcLực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân xảy ra vụ cháy tại tầng 9 chung cư Mipec Long Biên (đường Long Biên 2, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội).
- Thời sự1 ngày trướcKhông còn cảnh hàng nghìn người xếp hàng ngồi trước chùa để dâng sao giải hạn, chùa Phúc Khánh tối nay (25/2) chỉ lác đác một vài người dân đứng trước cửa chùa cầu an vì dịch Covid-19.
- Thời sự2 ngày trướcĐang đi dạo bờ biển, phát hiện nhóm học sinh bị đuối nước, Tròn lập tức bơi ra cứu sống được 3 thiếu niên, 1 nạn nhân còn lại không may tử vong.
- Thời sự2 ngày trướcHay tin cha bị tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 91 gần nhà, ông N. chạy về báo tin cho gia đình thì tông xe máy vào xe bán tải dẫn đến tử vong.
- Thời sự2 ngày trướcBà Lê Thị Dinh - cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn vừa qua đời, hưởng thọ 102 tuổi. Qua những tấm ảnh còn lưu giữ theo thời gian do gia đình cung cấp và các nguồn tư liệu, người cung nữ có gốc gác con cháu Hoàng tộc này là người có nhan sắc, gương mặt phúc hậu...
- Thời sự2 ngày trướcDự báo thời tiết 25/2, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục tăng nhiệt mạnh. Đặc biệt, với nhiệt độ thấp nhất chỉ 15 độ, Tây Nguyên hiện là vùng lạnh nhất trên cả nước.
- Thời sự3 ngày trướcTrước việc kiểm soát được tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh kiến nghị với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xin mở lại một số khu du lịch, đồng thời xin đóng góp 530 tỷ cho Chính phủ để lo vaccine.
- Thời sự3 ngày trướcHiện nay, việc chuyển tiền qua ứng dụng Internet Banking của các ngân hàng hoặc tại các cây ATM được mọi người ưa chuộng bởi giao dịch nhanh chóng, đơn giản.