Đã xác định một số F1 của hai mẹ con ở Hải Phòng dương tính COVID-19 khi sang Úc

Ngành Y tế đã lấy mẫu gửi xét nghiệm, chuyển ba trường hợp F1 cách ly tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2, các trường hợp F1 khác được cách ly tại nhà do đang mang thai.

Theo thông tin từ Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hải Phòng, đến 21 giờ ngày 10/3, các quận, huyện đã rà soát phát hiện được 5 trường hợp F1 và 35 trường hợp khác có liên quan đến hai ca bệnh có địa chỉ tại số 184 Nguyễn Công Trứ, quận Lê Chân, Hải Phòng nhiễm virus SARS-COV-2 đi từ Nội Bài sang Australia ngày 28/2/2021.

Ngành Y tế đã lấy mẫu gửi xét nghiệm, chuyển ba trường hợp F1 cách ly tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2, các trường hợp F1 khác được cách ly tại nhà do đang mang thai.

Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã thực hiện xét nghiệm ngay các mẫu của các trường hợp F1 nêu trên để có kết quả báo cáo thành phố xử lý theo tình hình diễn biến của dịch, bệnh.

Cán bộ, nhân viên của Ủy ban nhân dân quận Lê Chân, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế quận Lê Chân đã đến địa chỉ của hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại đường Nguyễn Công Trứ để điều tra dịch tễ, phun khử khuẩn, phong tỏa, thực hiện truy vết phát hiện các trường hợp F1, sẽ tiến hành thông báo cho các quận, huyện nếu phát hiện các trường hợp F1 có địa chỉ tại các địa phương khác, cung cấp số điện thoại của ca bệnh để tiếp tục điều tra dịch tễ.

Ngành Y tế Hải Phòng đang khẩn trương điều tra truy vết người thân sống cùng, người tiếp xúc gần, người liên quan đến các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Baodatviet
 
 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://gioitre.baodatviet.vn/da-xac-dinh-mot-so-f1-cua-hai-me-con-o-hai-phong-duong-tinh-covid19-khi-sang-uc-2089976.html

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.