Dân mạng khoe thẻ đi chợ trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội

Sau khi một số phường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội triển khai phát thẻ đi chợ, nhiều người đã chụp ảnh, khoe phiếu đi chợ trên mạng xã hội.

Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội chính thức giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Để giảm thiểu tối đa lượng người ra chợ, tránh tập trung đông người, nhiều phường trên địa bàn Thủ đô đã thực hiện phát phiếu đi chợ và ra ngoài mua lương thực, thực phẩm theo ngày.

Trên mạng xã hội, cư dân mạng thể hiện sự đồng tình với chính sách và những quy định của cơ quan chức năng khi liên tục khoe ảnh các tấm thẻ đi chợ trong thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. 

Dân mạng khoe thẻ đi chợ trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội-1Dân mạng khoe thẻ đi chợ trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội-2Dân mạng khoe thẻ đi chợ trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội-3
Dân mạng nô nức khoe thẻ đi chợ khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội (Ảnh: Facebook)

Theo đó, mỗi phường sẽ có cách thiết kế "thẻ đi chợ" khác nhau, có thể là màu trắng, màu xanh, màu hồng. Trên thẻ sẽ có ghi ngày tháng mà người dân được phép đi chợ hoặc mua các lương thực thực phẩm thiết yếu. Mỗi phiếu chỉ cho một người đi và một lần vào chợ.

Dân mạng khoe thẻ đi chợ trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội-4
Trên thẻ sẽ có ghi ngày tháng mà người dân được phép đi chợ hoặc mua các lương thực thực phẩm thiết yếu (Ảnh: Facebook)

Thậm chí, có những nơi còn quy định cụ thể khung giờ giờ được phép vào chợ mua hàng. Người dân cần cầm thẻ đi chợ đúng giờ quy định. Một số phường người dân nhận được quy định chỉ được đi chợ trong vòng 1 giờ đồng hồ vào các ngày ghi rõ trong thẻ.

Dân mạng khoe thẻ đi chợ trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội-5Dân mạng khoe thẻ đi chợ trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội-6
Trên phiếu sẽ có dấu đỏ của UBND phường nơi người dân cư trú (Ảnh: Facebook)

Tùy theo từng phường sẽ có quy định riêng, có phường sẽ quy định mỗi hộ gia đình 3 ngày đi chợ 1 lần, trong khi đó có phường là 2 ngày 1 lần. Trên phiếu sẽ có dấu đỏ của UBND phường nơi người dân cư trú.

Trước đó, trong cuộc họp Thường trực Thành uỷ Hà Nội về tình hình dịch bệnh Covid-19 chiều 27/7, Bí thư Đinh Tiến Dũng đánh giá cao mô hình phát phiếu đi chợ, siêu thị của quận Tây Hồ. Ông yêu cầu các quận, huyện, thị xã nghiên cứu triển khai ngay.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/dan-mang-khoe-the-di-cho-trong-nhung-ngay-ha-noi-thuc-hien-gian-cach-xa-hoi-161213007145054417.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.