Đang cách ly ra ngoài xem đá bóng, ăn nhậu rồi... dương tính khiến 369 hộ dân bị phong tỏa

Dù đang bị cách ly tại nhà nhưng ông T. đã đi nhiều nơi thậm chí còn tụ tập đông người xem bóng đá, nhậu nhẹt… khiến 369 hộ dân với 1.831 nhân khẩu ở huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận bị phong tỏa.

Ngày 26/7, UBND xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận cho biết đã ban hành thông báo về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với ông K.C.T..

Trước đó, vào ngày 8/7, Chủ tịch UBND xã Hàm Trí đã ban hành quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà để phòng chống dịch COVID-19 đối với ông K.C.T., trú tại tổ 6, thôn Lâm Giang, xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc. Thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà với ông T. là 14 ngày, kết thúc vào ngày 21/7.

Tuy nhiên, từ ngày 9/7 đến ngày 17/7, ông T. không thực hiện nghiêm việc tự cách ly tại nhà theo quy định mà vẫn ra khỏi nhà và tiếp xúc với nhiều người trong thôn Lâm Giang, xã Hàm Trí.

Ngày 18/7, ông K.C.T. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Qua điều tra dịch tễ phát hiện ông T. đã đi nhiều nơi trong thôn Lâm Giang, xã Hàm Trí, thậm chí còn tụ tập đông người xem bóng đá, nhậu nhẹt…

Sau đó, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã có quyết định về việc thiết lập cách ly y tế vùng có dịch đối với một phần thôn Lâm Giang, xã Hàm Trí với 369 hộ và 1.831 nhân khẩu. Thời gian bắt đầu thực hiện từ 0h ngày 19/7, trong vòng 14 ngày và tùy theo diễn biến của dịch có thể kéo dài hơn.

Theo UBND xã Hàm Trí, hành vi của ông K.C.T. đã vi phạm quy định tại điểm b, khoản 2, Điều 11 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định; kể cả xử lý trách nhiệm hình sự.

Hiện nay, ông K.C.T. đang cách ly điều trị do mắc COVID-19, nên hành vi này sẽ được cơ quan chức năng làm rõ và xử lý sau.

Tương tự, UBND huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận cũng vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông H. T. Th. (SN 1991, trú tại thôn 1, xã Bình Thạnh), do ông Th. đã trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, ông Th. bị phạt tiền 7,5 triệu đồng, theo căn cứ Điều 11 của Nghị định số 117/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và buộc ông Th. phải cách ly y tế theo quy định.

Trước đó, ông Th. trở về từ TPHCM, đã khai báo y tế tại địa phương và có quyết định cách ly tại nhà 14 ngày để phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, ông Th. không chấp hành, đi khỏi nhà nên đã bị xử phạt hành chính.

 

Theo TIỀN PHONG

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/dang-cach-ly-ra-ngoai-xem-da-bong-an-nhau-roi-duong-tinh-khien-369-ho-dan-bi-phong-toa-post1359336.tpo

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.