Danh tính bất ngờ của tài xế lái xe khách gây tai nạn làm 8 người chết ở Bình Thuận

Người điều khiển xe khách gây tai nạn làm 8 người chết, 7 người bị thương rạng sáng 21/7 tại Bình Thuận là lơ xe chứ không phải tài xế.

Chiều tối 16/8, Công an huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) cho biết đã xác định chính thức danh tính người cầm lái xe khách trong vụ tai nạn giao thông kinh hoàng làm 8 người chết xảy ra trên quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn vào ngày 21/7.

Danh tính bất ngờ của tài xế lái xe khách gây tai nạn làm 8 người chết ở Bình Thuận-1

Hiện trường vụ tai nạn rạng sáng 21/7 tại Hàm Tân.

Qua điều tra, Công an huyện Hàm Tân xác định người điều khiển xe khách loại 16 chỗ BS 86B - 010.87 là Lê Thanh Trúc (48 tuổi, quê Hàm Thắng, Hàm Thuận Bắc), chứ không phải là Nguyễn Thanh Tiệp (31 tuổi, quê Hàm Thắng, Hàm Thuận Bắc) là người được nhà xe Anh Trinh đăng ký tài xế.

Tuy nhiên, tài xế Lê Thanh Trúc đã tử vong ngay tại hiện trường vụ tai nạn. Công an xác định, bằng lái của Lê Thanh Trúc không đủ điều kiện điều khiển xe khách.

Cơ quan Công an huyện Hàm Tân cũng kết luận nguyên nhân của vụ tai nạn là do tài xế Lê Thanh Trúc lái xe khách 16 chỗ chạy từ Bình Thuận đi TP HCM trên Quốc lộ 1 và lấn làn, tông trực diện xe tải BKS 79N - 0315 do tài xế Phan Thanh Tùng (29 tuổi, trú Khánh Hòa) điều khiển. Vụ tai nạn xảy ra trên đoạn gần cầu Suối Giêng địa bàn thôn 2, xã Tân Đức, huyện Hàm Tân (Bình Thuận).

Theo đăng ký của chủ xe, tài xế là Nguyễn Thanh Tiệp, 31 tuổi, quê Lâm Đồng. Kết quả trưng cầu giám định cho thấy, khi xảy ra tai nạn, Tiệp không phải là người điều khiển xe nhưng nhận là người cầm lái.

Cơ quan điều tra cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm các quy định về giao thông đường bộ" xảy ra trên quốc lộ 1A qua xã Tân Đức làm 8 người chết, 7 người bị thương rạng sáng 21/7.

Ngoài quyết định khởi tố vụ án vi phạm các quy định về giao thông đường bộ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân cũng đang xem xét, khởi tố bị can đối với người giao xe khách cho người không đủ điều kiện điều khiển.

Như đã đưa tin, vào lúc 1 giờ 10 phút ngày 21/7, xe khách 16 chỗ của nhà xe Anh Trinh, BKS 86B-010.87 lưu thông hướng Phan Thiết đi TP HCM, khi đến Km 1767 QL1A đoạn gần cầu Suối Giêng địa bàn thôn 2, xã Tân Đức, huyện Hàm Tân (Bình Thuận) với tốc độ nhanh đã tông trực diện với xe tải BKS 79N – 0315 do Phan Thanh Tùng (29 tuổi, ngụ tại TP Cam Ranh, Khánh Hòa) điều khiển lưu thông chiều ngược lại.

Vụ tai nạn kinh hoàng trong đêm khuya làm 6 người chết tại chỗ, 2 người tử vong tại bệnh viện và 7 người bị thương cấp cứu.

Tại hiện trường, xe khách 16 chỗ biến dạng gần như hoàn toàn, đầu xe tải hư hỏng nặng.

Theo Gia đình & Xã hội

 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://giadinh.net.vn/xa-hoi/danh-tinh-bat-ngo-cua-tai-xe-lai-xe-khach-gay-tai-nan-lam-8-nguoi-tu-vong-o-binh-thuan-20200817091402754.htm

tai nạn giao thông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.