Đầu năm, gặp lại ca sinh 3 bé trai nằm nguyên trong bọc ối hy hữu nhất VN

Hiện tại các bé đã được 5 tháng tuổi, lớn lên khỏe mạnh bình thường như bao em bé khác và rất kháu khỉnh, đáng yêu.

Hiện tại các bé đã được 5 tháng tuổi, lớn lên khỏe mạnh bình thường như bao em bé khác và rất kháu khỉnh, đáng yêu.

Ca sinh 3 bé trai nằm nguyên trong bọc ối khi chào đời hồi tháng 9/2016 vừa qua đã trở thành sự kiện sinh con hy hữu tại Việt Nam bởi việc em bé chào đời còn nguyên trong bọc ối đã hiếm, với trường hợp này là ca sinh 3 mà cả 3 bé đều nằm nguyên trong bọc ối khiến chính các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương đỡ đẻ cho sản phụ Trần Thị Huế (thành phố Thái Nguyên) cũng ngỡ ngàng.

Sau ca sinh 3 đặc biệt, hiện tại các bé con chị Huế đã được 5 tháng tuổi. Dù chào đời với cân nặng không quá lớn như những em bé sơ sinh khác và sớm tới 6 tuần nhưng cả 3 bé Thái Rau, Thái Củ, Thái Quả đều lớn lên khỏe mạnh, phát triển bình thường.

dau nam, gap lai ca sinh 3 be trai nam nguyen trong boc oi hy huu nhat vn - 1

3 bé Rau, Củ, Quả hiện tại đã được 5 tháng tuổi.

dau nam, gap lai ca sinh 3 be trai nam nguyen trong boc oi hy huu nhat vn - 2

Hình ảnh các bé khi chào đời còn nằm nguyên trong bọc ối. 

dau nam, gap lai ca sinh 3 be trai nam nguyen trong boc oi hy huu nhat vn - 3

Ca sinh 3 khi mới chào đời được 3 tuần. 

Đầu năm mới, cùng trò chuyện với bà mẹ trẻ 19 tuổi về niềm vui khi chăm sóc cùng lúc 3 em bé và những thay đổi của gia đình nhỏ khi đón các con chào đời.

"Nuôi 3 con cùng lúc, nhận được nhiều sự giúp đỡ của gia đình, hàng xóm và cả những người không quen biết."

Từ ngày chào đời,em đã đưa các bé quay trở lại bệnh viện để khám định kỳ lần nào chưa?

Trộm vía là từ khi chào đời sức khoẻ của các con đều khá tốt. Các bé chỉ về Bệnh viện Phụ sản Trung ương để kiểm tra định kì 2 lần và sức khoẻ đều ổn định. Cách đây tầm nửa tháng thì 3 bé có bị viêm tiểu phế quản cấp nhưng dùng thuốc trong 4 ngày thì đã khỏi.

Nuôi 3 em bé cùng lúc, điều em thấy khó khăn nhất là gì?

Nuôi 3 con cùng lúc điều khó khăn nhất là gia đình em ít người nên một mình bà nội trông 3 bé rất vất vả. Hoàn cảnh gia đinh cũng không mấy khá giả nên không có điều kiện thuê thêm người bế các con.

Hiện tại em có đủ sữa cho các con bú không, các con có ăn thêm sữa ngoài không?

Cả 3 bé hiện tại đều đã cai sữa mẹ. Lúc sinh xong em bị viêm bàng quang phải dùng kháng sinh nên mất sữa dần. Các bé hiện tại ăn sữa ngoài hoàn toàn.

Chăm sóc một em bé sơ sinh đã vất vả, chăm 3 con cùng lúc chắc hẳn em phải nhận được sự hỗ trợ của 2 bên nội, ngoại rất nhiều?

Đúng vậy. Chăm 3 bé cùng lúc, vợ chồng em nhận được nhiều sự giúp đỡ từ 2 bên nội ngoại và những người xung quanh. Hằng ngày bà nội ở nhà một mình chăm 3 bé. Thỉnh thoảng ông bà ngoại sẽ đón sang chơi vài ngày để bà nội nghỉ ngơi. Các bà bên nội cũng thường xuyên mua sữa và quần áo cho các bé. Hàng xóm xung quanh thường sang giúp bà nội trông bé. Có vài độc giả đọc bài cũng gửi tặng các bé và gia đình những món quà.

dau nam, gap lai ca sinh 3 be trai nam nguyen trong boc oi hy huu nhat vn - 4

Hình ảnh các bé ngộ nghĩnh, đáng yêu dịp Noel vừa qua. 

"Nếu mặc quần áo giống nhau thì thật khó để phân biệt 3 con"

Từ ngày có các con, em sắp xếp công việc thế nào để không bị ảnh hưởng? Em đã đi làm trở lại chưa?

Hiện tại em đang mở một cửa hàng quần áo, buôn bán cũng khá suôn sẻ nên em rất bận rộn. Bà nội cũng tạo điều kiện hết mức cho em làm việc. Em thường tranh thủ những lúc vắng khách để chơi với con. Tối các bé thường ngủ với bà nên em hay chơi với bé đến 11 giờ mới đi ngủ. Thỉnh thoảng bé lên ngủ với bố mẹ nhưng cũng ngủ rất ngon. Chỉ khi đói bé mới khóc đòi ăn. Pha sữa cho bé nằm ăn xong tự ngủ. Rất ít khi bé quấy khóc nên đêm người lớn ngủ cũng ngon. Từ lúc hết cữ em đã  có thể đi lấy hàng xa cả ngày. Thỉnh thoảng vẫn có thời gian đi gặp gỡ bạn bè.

5 tháng, chắc các bé đã biết làm rất nhiều trò rồi?

Hiện tại các con cũng biết hóng chuyện. Mùa này mặc quần áo dày nên không lẫy được. Cũng cứ nghiêng ngiêng đòi úp xuống nhưng mặc bỉm nên không úp được. Các bé rất thích được đặt nằm úp để ngóc cổ lên. Và biết đòi bế, đòi bố mẹ.

Em và người nhà có gặp khó khăn khi phân biệt 3 con không?

Nếu cho các bé mặc quần áo giống hệt nhau thì bà nội ở nhà cả ngày với cháu cũng vẫn nhầm. Nhưng bỏ quần áo ra để ý kĩ thì vẫn nhận ra được. Anh cả Thái Rau thì đầu tròn và mập hơn 2 em. Anh  hai Thái Củ thì đầu dài, nhỏ hơn và có bớt ở chân. Em út Thái Quả thì đầu cũng khá tròn, mặt nhìn non hơn 2 anh và có bớt ở cổ tay. Hiện tại, để tránh nhầm lẫn bà nội móc cho mỗi bé một dây len 3 màu khác nhau đeo ở tay.

Nuôi 3 em bé cùng lúc chắc chắn sẽ tốn kém rất nhiều tiền bạc? Mỗi ngày hiện tại em phải thay bao nhiêu bỉm cho các con, pha bao nhiêu bình sữa?

Nuôi 3 bé cùng lúc thì tất nhiên sẽ tốn kém gấp 3 lần rồi. Hiện tại 2 ngày các bé ăn hết một hộp sữa 900g. Bốn ngày hết 60 miếng bỉm. Gia đình em thường tìm mua bỉm sữa ở những đại lí lớn và mua với số lương nhiều để giảm chi phí.

dau nam, gap lai ca sinh 3 be trai nam nguyen trong boc oi hy huu nhat vn - 5

Cứ 2 ngày, 3 bé lại ăn hết một hộp sữa 900gram, 4 ngày hết 60 miếng bỉm.

Làm mẹ của 3 đứa trẻ khi mới 19 tuổi, em có bao giờ hối hận khi đã quyết định sinh con ở độ tuổi còn rất trẻ?

Làm mẹ của 3 đứa trẻ khi mới 19 tuổi nhiều lúc nhìn bạn bè đi chơi đi học em thấy cũng thèm lắm. Nhưng quay lại nhìn 3 đứa con thì thôi lại tự động viên mình: "khổ trước sướng sau". Bà nội cũng hay giục em quay lại học nhưng vì làm bảo lưu một năm nên phải vào năm học mới em mới quay lại học đại học tiếp được.

Nhân dịp năm mới, xin chúc cho 3 bé luôn khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn và chúc em công việc thuận lớn, sớm thực hiện được những dự định của mình!

Nhân dịp năm mới, em muốn gửi tới độc giả lời chúc một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý. Chúc các mẹ đang mang bầu có một thai kì khoẻ mạnh, mẹ tròn con vuông. Chúc các mẹ đang nuôi con nhỏ luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Theo Khampha


bé sơ sinh còn nguyên bọc ối

nằm nguyên trong bọc ối


Trò bẩn để nổi tiếng sau một đêm của TikToker Việt
Sự bùng nổ của TikTok đã cho ra đời một lớp “ai-đồ-tóp-tóp” (cụm từ được chuyển ngữ sang tiếng Việt của “idol TikTok” – thần tượng trên mạng xã hội TikTok). Không cần phải làm nghệ thuật hay đạt thành tựu trong xã hội, chỉ cần làm các clip ngắn kèm theo chiêu trò bẩn, họ có thể nổi tiếng khắp cõi mạng chỉ sau một đêm.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.