Đề xuất cách ly toàn bộ người đến Bệnh viện K từ ngày 27/4 đến nay

Lãnh đạo sở Y tế Hà Nội đề xuất cách ly tập trung toàn bộ người từng đến Khoa Gan Mật Tụy (Bệnh viện K) từ ngày 27/4 đến nay, còn người đến các khoa khác cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, Phó giám đốc sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, tính đến 17h cùng ngày, Hà Nội đã ghi nhận 12 ca mắc tại cộng đồng và 2 chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Với chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, ông Hoàng Đức Hạnh, cho biết đã ghi nhận 42 ca nhiễm nCoV, 9 ca của Hà Nội, còn lại tại các địa phương khác. Số ca mắc liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều là 10 người (6 bệnh nhân, 4 người nhà).

Đề xuất cách ly toàn bộ người đến Bệnh viện K từ ngày 27/4 đến nay-1

Ông Hoàng Đức Hạnh thông tin tại cuộc họp chiều nay.

Với các trường hợp dương tính, số trường hợp F1 của Hà Nội đã lên đến 537 người, đã được cách ly y tế, xét nghiệm. Trước diễn biến phức tạp tại các bệnh viện trên địa bàn, UBND Hà Nội đã giao Sở Y tế xét nghiệm 26.516 nhân viên y tế tại các bệnh viện trên địa bàn và hơn 10.000 bệnh nhân nội trú, đến nay kết quả đều âm tính.

Đánh giá về ổ dịch tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Phó Giám đốc Sở Y tế nhận định, ổ dịch này có nhiều yếu tố nguy hiểm, phức tạp. Số bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế liên quan đến bệnh viện này có thể lên đến 5.000 người.

Bên cạnh đó, bệnh nhân ở đây nhiều người mắc ung thư, bệnh rất nặng nên rất nguy hiểm. Về nguồn lây, ông Hạnh cho rằng đến nay thành phố đã ghi nhận số ca mắc có nguồn lây rất đa dạng từ Hà Nam, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh và cả Đà Nẵng.

Tốc độ lây lan của các chuỗi ca bệnh rất nhanh do chủng virus mới. Trước những diễn biến phức tạp trên địa bàn, ông Hoàng Đức Hạnh đề nghị các quận, huyện tập trung truy vết, không kể ngày đêm, khẩn trương xác định các trường hợp tiếp xúc nếu phát hiện F0.

Với việc số ca nhiễm trên địa bàn đến nay đã là 75 người, ông Hạnh đề nghị thành phố mở rộng các khu cách ly tập trung, tối thiểu phải đáp ứng nơi cách ly cho 5.000 người. Cùng với đó, Sở Y tế cũng kiến nghị tính đến trường hợp khi thành phố có 200-300 ca mắc.

Ông Hạnh đề nghị Ban chỉ đạo Thành phố quy trách nhiệm rõ ràng cho giám đốc các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn thành phố, nếu để xảy ra lây nhiễm cần quy trách nhiệm rõ ràng, đặc biệt là người đứng đầu.

Đối với ổ dịch tại Bệnh viện K, ông Hạnh đề xuất cách ly tập trung toàn bộ người từng đến Khoa Gan Mật Tụy từ ngày 27/4 đến nay và khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm. Những người đến các khoa khác thì cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/de-xuat-cach-ly-covid-19-doi-voi-toan-bo-nguoi-den-benh-vien-k-tu-ngay-27-4-den-nay-733834.html?fbclid=IwAR0ebKts7H9Ft8Ua-l47QzORFaxC1v1u0-D2Py3_yIt9qEqrAKHig6dluww

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.