Đêm cuối năm không ngủ của tiểu thương chợ Ninh Hiệp: Người khóc đỏ mắt vì hàng tỷ đồng bị "bà hỏa" nuốt trọn, người may mắn kịp tháo chạy cũng chẳng thể thở phào

Đêm 30/12, đối với hàng trăm tiểu thương chợ Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) là đêm khó quên khi vụ cháy lớn bất ngờ xảy ra, thiêu rụi kho hàng chứa vải, tài sản hàng chục tỷ đồng của người dân cuốn theo biển lửa.

17h ngày 30/12, người dân phát hiện lửa bùng phát tại nhà kho cạnh chợ Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội). Do bên trong chứa nhiều hàng hóa dễ cháy khiến ngọn lửa bùng phát dữ dội lan rộng ra xung quanh. Nhiều tiểu thương có mặt tại hiện trường hô hoán nhau di tản đồ đạc bên trong ra ngoài tránh bị thiệt hại.

Đêm cuối năm không ngủ của tiểu thương chợ Ninh Hiệp: Người khóc đỏ mắt vì hàng tỷ đồng bị bà hỏa nuốt trọn, người may mắn kịp tháo chạy cũng chẳng thể thở phào-1
Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại kho chứa vải cạnh chợ Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) tối 30/12.

Thượng tá Phạm Văn Hậu - trưởng Công an huyện Gia Lâm cho biết, khu vực xảy ra hỏa hoạn là nhà kho cũ rộng hơn 100m2. Khu vực trên được người dân sử dụng để đồ như vải, đồ gia dụng và không kinh doanh buôn bán.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng huy động nhiều xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Tuy nhiên, phải hơn 5 tiếng sau, đám cháy mới được khống chế.

Đêm cuối năm không ngủ của tiểu thương chợ Ninh Hiệp: Người khóc đỏ mắt vì hàng tỷ đồng bị bà hỏa nuốt trọn, người may mắn kịp tháo chạy cũng chẳng thể thở phào-2
Khu vực trên được người dân sử dụng để đồ như vải, đồ gia dụng và không kinh doanh buôn bán. Do đó, mất nhiều giờ đồng hồ lực lượng chức năng mới khoanh vùng được đám cháy.

Theo ghi nhận, rất đông người dân theo dõi sự việc. Không ít tiểu thương chưa rõ số phận hàng hoá của mình ra sao. Họ đứng ngoài theo dõi lực lượng cảnh sát dập lửa. Tất cả họ đều từ chối chia sẻ khi có người hỏi thăm. 

Có lẽ đêm 30, rạng sáng ngày 31/12, ngày cuối cùng của năm 2021 nhiều tiểu thương nơi đây sẽ không ngủ được. Lãnh đạo UBND huyện Gia Lâm cho biết, hiện lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân, thống kê thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Đêm cuối năm không ngủ của tiểu thương chợ Ninh Hiệp: Người khóc đỏ mắt vì hàng tỷ đồng bị bà hỏa nuốt trọn, người may mắn kịp tháo chạy cũng chẳng thể thở phào-3Đêm cuối năm không ngủ của tiểu thương chợ Ninh Hiệp: Người khóc đỏ mắt vì hàng tỷ đồng bị bà hỏa nuốt trọn, người may mắn kịp tháo chạy cũng chẳng thể thở phào-4Đêm cuối năm không ngủ của tiểu thương chợ Ninh Hiệp: Người khóc đỏ mắt vì hàng tỷ đồng bị bà hỏa nuốt trọn, người may mắn kịp tháo chạy cũng chẳng thể thở phào-5Đêm cuối năm không ngủ của tiểu thương chợ Ninh Hiệp: Người khóc đỏ mắt vì hàng tỷ đồng bị bà hỏa nuốt trọn, người may mắn kịp tháo chạy cũng chẳng thể thở phào-6

Một đêm không ngủ của tiểu thương chợ Ninh Hiệp.

Người dân sống gần khu vực chợ Ninh Hiệp chia sẻ, chợ vải Ninh Hiệp là nơi từng xảy ra nhiều vụ cháy, nhưng chưa bao giờ chợ cháy to như thế.

Là một trong những người kịp chạy đưa hàng ra ngoài an toàn, chị Nguyễn Bảo Ngọc (20 tuổi, ở xã Ninh Hiệp) cho biết, vào chiều ngày 30/12, chị nhận được tin người thân báo cháy lớn kho chứa vải gần sát ki ốt của gia đình. 

Nghe xong tin báo chị Ngọc vội chạy về cùng người thân đưa hàng hoá ra ngoài. Trong tình huống cấp bách đó, chị Ngọc và những hộ dân kinh doanh ở ngay gần khu vực hoả hoạn tá hỏa chạy hàng, chỉ mong không bị mất tài sản vào tay "bà hỏa".

Đêm cuối năm không ngủ của tiểu thương chợ Ninh Hiệp: Người khóc đỏ mắt vì hàng tỷ đồng bị bà hỏa nuốt trọn, người may mắn kịp tháo chạy cũng chẳng thể thở phào-7
Nhiều người mắt đỏ hoe khi chứng kiến tài sản bị thiêu rụi trong đêm.

“Lúc đó chúng tôi cũng lo lắm, vội bê hàng nhanh nhất có thể. Tôi chạy vơ hàng cho hết vào bao tải bê sang bên đường. Đám cháy lớn xảy ra tại kho vải ngay phía sau cửa hàng nhà tôi. Vừa chạy chúng tôi vừa ngó ra phía sau nơi xảy ra cháy lớn. May mắn tài sản của gia đình không bị thiệt hại hay ảnh hưởng gì”, chị Ngọc chia sẻ. 

Là một trong những người theo dõi vụ cháy, anh Nguyễn Đình Hào (ở xã Ninh Hiệp) cho biết, khi phát hiện ra đám cháy mọi người đã hô hoán nhau dập lửa. Tuy nhiên, do đám cháy quá lớn nhiều người đã không thể khống chế được ngọn lửa nên đã báo cảnh sát PCCC. 

Đêm cuối năm không ngủ của tiểu thương chợ Ninh Hiệp: Người khóc đỏ mắt vì hàng tỷ đồng bị bà hỏa nuốt trọn, người may mắn kịp tháo chạy cũng chẳng thể thở phào-8
“Không lâu sau khi nhận được tin báo cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường nỗ lực dập lửa. Mọi người vội vã sơ tán hàng hoá khỏi nơi nguy hiểm. Nơi xảy ra vụ cháy chủ yếu là kho vải, quần áo của nhiều tiểu thương”, anh Hào cho hay.

Đêm cuối năm không ngủ của tiểu thương chợ Ninh Hiệp: Người khóc đỏ mắt vì hàng tỷ đồng bị bà hỏa nuốt trọn, người may mắn kịp tháo chạy cũng chẳng thể thở phào-9
Kho vải bên cạnh hiện trường vụ cháy, rất nhiều cuộn vải xếp chồng lên nhau rất dễ gây cháy lớn nếu có hỏa hoạn xảy ra.

Đêm cuối năm không ngủ của tiểu thương chợ Ninh Hiệp: Người khóc đỏ mắt vì hàng tỷ đồng bị bà hỏa nuốt trọn, người may mắn kịp tháo chạy cũng chẳng thể thở phào-10
Trong đêm, người dân nhanh chóng di tản đồ đạc bên trong ra ngoài tránh bị thiệt hại.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/dem-cuoi-nam-khong-ngu-cua-tieu-thuong-cho-ninh-hiep-nguoi-khoc-do-mat-vi-hang-ty-dong-bi-ba-hoa-nuot-tron-nguoi-may-man-kip-thao-chay-cung-chang-the-tho-phao-222021311221135572.htm

vụ cháy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.