ĐH Luật TP.HCM nói về vụ giảng viên livestream cùng bà Phương Hằng

Quyền hiệu trưởng Đại học Luật TP.HCM cho biết tiến sĩ Đặng Anh Quân vẫn công tác bình thường. Tinh thần của nhà trường là không dung túng cho sai trái.

Điều tra mở rộng vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam), cơ quan điều tra đã làm việc với tiến sĩ luật Đặng Anh Quân, giảng viên Đại học Luật TP.HCM.

Ông Quân công tác tại khoa Luật Thương mại, giảng dạy về luật đất đai, môi trường. Giảng viên này từng là khách mời quan trọng xuất hiện trong các livestream của bà Nguyễn Phương Hằng.

Thông tin với Vietnamnet, PGS Trần Hoàng Hải, quyền Hiệu trưởng Đại học Luật TP.HCM, cho hay nhà trường vẫn đang theo sát sự việc và chờ kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

Theo ông Hải từ khi sự việc này xảy ra, các giảng viên trong trường cũng có phản ứng nhưng nhà trường không thể xử lý bằng cảm xúc mà phải chờ kết luận từ cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, để tránh sự việc tương tự xảy ra, nhà trường thường xuyên nhắc nhở các giảng viên khác.

ĐH Luật TP.HCM nói về vụ giảng viên livestream cùng bà Phương Hằng-1
Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân xuất hiện trong nhiều livestream của bà Nguyễn Phương Hằng.

PGS Trần Hoàng Hải cũng cho hay ông là quyền hiệu trưởng quản lý con người, thực thi nhiệm vụ ở nhà trường, còn tất cả các vấn đề khác thuộc thẩm quyền của các cơ quan quản lý Nhà nước.

Khi cơ quan Nhà nước xử lý hành chính về vi phạm an ninh mạng hay khởi tố ông Quân thì nhà trường mới có cơ sở để xử lý theo luật viên chức. Còn nhà trường không có thẩm quyền xác định người đó vi phạm pháp luật.

Ông Hải cho biết ông Đặng Anh Quân vẫn công tác bình thường. Tinh thần của nhà trường là không dung túng cho sai trái. Do vậy khi cơ quan có thẩm quyền xác định ông Quân vi phạm thì nhà trường sẽ xử lý.

Sáng 26/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tiếp tục làm việc với tiến sĩ luật Đặng Anh Quân (giảng viên Đại học luật TP.HCM) và luật sư Nguyễn Đình Kim.

Trước đó, ông Quân và ông Kim bị tố giác có vai trò đồng phạm với bị can Nguyễn Phương Hằng. Nhiều cá nhân cũng đề nghị khởi tố ông Đặng Anh Quân, Nguyễn Đình Kim về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, vu khống, làm nhục người khác.

Theo đơn tố giác của Vy Oanh, ông Đặng Anh Quân đã dùng những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt nhằm vu khống, xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm của nữ ca sĩ này.

Cũng trong ngày 26/6, Công an TP.HCM đã mời 3 cá nhân bị tố giác có vai trò đồng phạm, giúp sức tích cực, giữ vai trò trợ lý, thư ký xuyên suốt cho các buổi livestream của bà Phương Hằng gồm ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà (Ha Lee) và bà Nguyễn Thị Mai Nhi (Hoàng Nhi) lên làm việc.

 

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/dh-luat-tphcm-noi-ve-vu-giang-vien-livestream-cung-ba-phuong-hang-post1330155.html?fbclid=IwAR0V-CbO75O-buQfzmsUV4BQ1iwGBt3kZouQEDzMMe6zJ8VOODn-c3Ww0og

Nguyễn Phương Hằng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.