Đi làm tại Hà Nội cần giấy tờ gì để qua các chốt kiểm dịch?

Ngày 26/7, bạn đọc tiếp tục gửi câu hỏi đến Báo VietNamNet, bày tỏ sự băn khoăn khi đi làm tại công ty được phép hoạt động ở Hà Nội thì cần giấy tờ gì để đi lại trong nội thành?

Bạn đọc Chu Ngoc Xuan hỏi: Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 17 của thành phố Hà Nội về giãn cách phòng chống dịch Covid-19, người lao động đi làm tại cơ quan (doanh nghiệp được phép hoạt động), để đảm bảo đi lại thuận lợi xin hỏi quý ban: Người lao động cần giấy tờ gì, để đi và về trong nội thành?
Xin cảm ơn!

Chúng tôi đặt vấn đề này với cơ quan chức năng, một cán bộ kiểm soát tại chốt cho biết:

Đối với người đi làm, ngoài các giấy tờ tùy thân, cần có giấy xác nhận đi làm do giám đốc, thủ trưởng cơ quan đó xác nhận.

Giấy xác nhận có đóng dấu, chữ kỹ của đơn vị đó để chứng minh nhân viên đi làm là thật chứ không phải trường hợp ra ngoài không cần thiết.

Đi làm tại Hà Nội cần giấy tờ gì để qua các chốt kiểm dịch?-1
Người dân cần có giấy của cơ quan có đóng dấu đỏ để xác nhận có đi làm. Ảnh: Nhị Tiến

Ngoài ra, cần thực hiện khai báo y tế hàng ngày trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone.

Liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác...

Đồng thời, người đứng đầu đơn vị chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Trong thời gian Hà Nội thực hiện chỉ thị 17, quý bạn đọc có những thắc mắc hay chưa nắm rõ những quy định nào trong đời sống, sinh hoạt hãy gọi điện cho báo VietNamNet theo số điện thoại 0923457788 hoặc địa chỉ e-mail banthoisu@vietnamnet.vn. Chúng tôi sẽ liên lạc với các cơ quan chức năng để trả lời quý bạn đọc đầy đủ và nhanh chóng nhất có thể.

 

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/di-lam-tai-ha-noi-can-giay-to-gi-de-qua-cac-chot-kiem-dich-759792.html?fbclid=IwAR1P1X9UzfqeXABC0geswS_wNT9y706ixNoffm8lx6jOj2QRP6Micp60voE

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.